TIN TỨC Nghệ Sĩ

V (BTS) quả thật là nhà sáng tạo ngôn ngữ tài ba!

GD TP.HCM 12/11/2018 19:59

Vốn dĩ câu "I Purple you" hay trong tiếng Hàn là "Borahae" đều không có ý nghĩa gì nhưng V (BTS) đã đưa nó trở thành một thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Câu nói "Borahae" lần đầu tiên được nhắc đến bởi V (BTS) khi cả nhóm có một buổi fanmeeting cùng người hâm mộ vào tháng 11 năm 2016.

Câu nói "Borahae" lần đầu được nhắc đến trong fanmeeting của BTS.

Vào thời điểm đó. khi các Armys (fandom của BTS) đã thắp sáng cả sân vận động lớn với ARMY BOMB (lighstick của BTS) với một màu tím đặc biệt như một sự kiện mà fans dành tặng cho các anh chàng.

Army đã thắp sáng cả sân vận động bằng lighstick màu tím

Khi phát biểu cảm nhận, Taehyung (tên thật của V) đã nói: "Mọi người à, các cậu có biết màu tím có ý nghĩa là gì không? Đó là màu cuối cùng của cầu vồng và nó mang ý nghĩa rằng: Mình sẽ tin tưởng và yêu thương nhau thật dài lâu đấy".

"Mình sẽ tin tưởng và yêu thương nhau thật dài lâu" - Kim Taehyung

Sau đó anh chàng đã tiếp tục với một nụ cười: "Thực ra là mình vừa nghĩ ra điều đó đấy. Nhưng dù là nó có ý nghĩa như thế nào thì mình vẫn luôn muốn được gặp các cậu. Mình yêu các cậu!"

"Mình vừa mới nghĩ ra điều đó đấy" - lời nói cảm động "Borahae" là do anh chàng tự nghĩ ra ngay khi ấy

Sau sự kiện này, câu nói: "Borahae" đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau và câu nói ngọt ngào, cảm động của V đã nhanh chóng được lan truyền trong cộng đồng fan toàn cầu.

Câu nói không chỉ được lan truyền trong cộng đồng fan mà còn tác động tích cực đến mọi người trên thế giới.

Tuy nhiên, một điều bất ngờ hơn là câu nói "I Purple You" không chỉ dừng lại trong cộng đồng fan mà đã được lan truyền với cả thế giới một cách vô cùng bất ngờ và ấn tượng.

Henrietta H. Fore - Giám đốc điều hành của tổ chức UNICEF  cũng đã sử dụng câu nói này.

Vào tháng 7 vừa qua, bà Henrietta H. Fore - Giám đốc điều hành của tổ chức UNICEF (Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc) đã chia sẻ một video trên website của tổ chức UNICEF với câu nói truyền thông điệp nhân văn, nhân đạo: "We here at UNICEF, purple you" (Chúng tôi UNICEF đây, sẽ tin tưởng và yêu thương các bạn).Howie Mandel, người được biết đến với sự xuất hiện của ông trên chương trình "America's got talent" cũng đã sử dụng "I Purple You" trên tài khoản mạng xã hội của mình vào tháng 9.

Cả Howie Mandel cũng vô cùng yêu thích câu "I Purple You"

Thậm chí, câu nói này đã được một số từ điển trên thế giới ghi nhận với tên người sáng tác là Kim Taehyung.

Anh chàng này thông minh và có trái tim ấm áp quá phải không?

Đây là minh chứng tuyệt vời cho sự ảnh hưởng của V như một thành viên BTS rằng một câu nói thôi cũng có sức lan tỏa đến mức nào.

Nguồn: SBSS

Huyền Tany

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

Cả Hàn Quốc đồng lòng hướng tới kỳ thi tuyển sinh Đại học 2019

GD TP.HCM 12/11/2018 20:05

Chính phủ và người dân Hàn Quốc đang trong những giai đoạn cuối cùng của công cuộc chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh Đại học 2019 sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 11 tới đây.

Ở bất cứ quốc gia nào, kỳ thi Đại học luôn được coi là kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi học sinh bởi nó sẽ mở ra cánh cửa tương lai cho các em. Tại một đất nước xem trọng việc học như Hàn Quốc thì kỳ thi tuyển sinh Đại học lại càng được xem trọng hơn, đến mức nó đã trở thành một sự kiện được cả nước hướng tới.  

Kỳ thi Đại học là kỳ thi quan trọng nhất đối với học sinh tại Hàn Quốc

Vào ngày 15 tháng 11 tới đây, lứa học sinh sinh năm 2000 tại xứ sở kim chi sẽ chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2019. Chính phủ Hàn Quốc đã huy động lực lượng an ninh phục vụ cho các thí sinh được tham gia kì thi được thuận tiện nhất.

Cảnh sát được huy động để đảm bảo không xảy ra tình trạng giao thông tắc nghẽn trong ngày thi

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết, tổng cộng 12.464 chiến sĩ cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động cùng 4359 xe tuần tra sẽ được huy động để điều hành phân luồng giao thông, đảm bảo các thí sinh và người nhà có thể đến với địa điểm thi một cách nhanh chóng nhất. 

Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ được điều động để phân luồng và quản lý các nút giao thông trong bán kính 2km xung quanh địa điểm tổ chức buổi thi; số lượng phương tiện giao thông ra vào địa điểm tổ chức kỳ thi cũng được quản lý chặt chẽ, nhằm tránh tình trạng xảy ra tắc nghẽn, khiến cho các thí sinh có thể đến muộn giờ làm bài. Xe của người nhà chở thí sinh cũng sẽ được ưu tiên khi tham gia giao thông.
Các trạm xe bus và ga tàu điện ngầm cũng chủ động sắp xếp những chuyến xe trống để phục vụ riêng cho các thí sinh tham gia kỳ thi năm nay. 

Lực lượng cảnh sát luôn sẵn sàng hộ tống các thí sinh tới địa điểm thi đúng giờ

Trong khoảng thời gian các thí sinh thực hiện bài thi nghe bộ môn Anh Văn (vào lúc 13h10' - 13h45'), các phương tiện giao thông ở khu vực lân cận sẽ được hướng dẫn đi đường vòng để tránh gây ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến khả năng làm bài của các em.
Lực lượng an ninh cũng được kiểm soát chặt chẽ để tránh tình trạng lộ đề thi và đáp án. Để làm được điều này, bộ phận ra đề, bộ phận in ấn cùng với bộ phận lưu trữ đề thi và đáp án sẽ bị giữ tại các trụ sở cảnh sát và bị tuần tra hai tiếng một lần cho đến khi ngày thi kết thúc. 
Bên cạnh đó, hơn 400 nhân viên và cán bộ đã tham gia vào quá trình in ấn, vận chuyển đề thi và giấy ghi đáp án tới các địa điểm thi. Tại mỗi điểm thi, hai chiến sỹ cảnh sát có trang bị vũ trang cũng sẽ được huy động để hộ tống đề thi và đáp án. Xung quanh địa điểm tổ chức thi cũng sẽ được bố trí lực lượng để kịp thời phản ứng trong các trường hợp khẩn cấp. 

Cảnh sát được bố trí nghiêm ngặt để đảm bảo đề thi được giữ kín cho tới khi được phát đến tay các thí sinh​​​​​​

Ngoài ra, về phía gia đình và nhà trường, những hình ảnh thầy cô và bạn bè cầm những tấm băng rôn cổ vũ nhằm khích lệ tinh thần các thí sinh đã trở thành một hình ảnh quen thuộc.

Hình ảnh bạn bè, thầy cô cầm băng rôn khích lệ tinh thần các sĩ tử đã dần trở nên quen thuộc trong kỳ thi tuyển sinh Đại học hằng năm

Trên các trang mạng xã hội cũng xuất hiện những khẩu hiệu cổ vũ và lời chúc các em học sinh có một kỳ thi thật thành công. 

“Đừng lo lắng, nhất định sẽ đỗ thôi” ‒ Một lời chúc động viên tinh thần các thí sinh trên mạng xã hội 

Kỳ thi tuyển sinh Đại học hằng năm là một trong những sự kiện quan trọng nhất tại Hàn Quốc. Không chỉ có sự hỗ trợ của Chính phủ mà cả xã hội Hàn Quốc cũng đều vô cùng nỗ lực để các em học sinh có thể có một kỳ thi đại học thành công nhất. Qua đó, nó cũng thể hiện sự kì vọng và niềm tin của không chỉ gia đình các em mà còn là của cả đất nước dành cho thế hệ trẻ của Hàn Quốc.

Cam Đào

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Âm Nhạc

Bản cover Tempo EXO sẽ chiều lòng bất kỳ EXO-L khó tính nào

GD TP.HCM 13/11/2018 09:21

Hãy tin đi, bản cover Tempo EXO sau đây sẽ chiều lòng bất cứ EXO-L nào.

Không quá mạnh mẽ cũng như quá hầm hố, anh chàng vẫn tạo được nét quyến rũ rất riêng cùng giọng hát ngọt ngào khi rình diễn lại bài hát đang công phá các Bảng xếp hạng gần đây của nhóm nhạc hot nhất K-Pop EXO

Nguồn: Tổng hợp

Cam Đào

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25