Trưởng nhóm The East Light tổ chức họp báo công khai hành vi bạo hành và khởi kiện công ty chủ quản

GD TP.HCM 20/10/2018 20:04

Trưởng nhóm The East Light gần đây đã công khai hành vi bạo lực của CEO và NSX thuộc công ty quản lý Media Line Entertainment đối với các thành viên nhóm.

Ngày 19/10, Lee Seok Cheol đã tổ chức họp báo với sự tham dự của luật sư Jung Ji Seok nhằm lên tiếng về những cáo buộc hành hung gần đây. Được biết rằng các thành viên của nhóm The East Light đã liên tiếp chịu đựng các hành vi bạo lực từ hành động đến lời nói của NSX A cũng như giám đốc Kim Chang Hwan của công ty chủ quản từ trước debut đến tận năm ngoái.

Xoay quanh những ồn ào hiện tại, trưởng nhóm The East Light Lee Seok Cheol đã quyết định mở cuộc họp báo cùng với luật sư của anh

Trong buổi họp báo, Lee Seok Cheol chia sẻ: "Với cương vị là trưởng nhóm The East Light và 1 nghệ sĩ Kpop trong văn hóa Hàn Quốc, tôi không thể tiếp tục chịu đựng nỗi đau mà các thành viên đã  phải gánh chịu. Chúng tôi quyết định tổ chức họp báo nhằm hi vọng có thể loại bỏ hành vi bạo lực đối với trẻ em và vi phạm nhân quyền trong ngành công nghiệp Kpop."

Anh tiếp tục: "Từ 2015 - 2017, các thành viên The East Light đã bị NSX đánh đập thân thể bằng gậy bóng chày và cây kim loại từ phòng tập cho đến phòng thu. Anh ta thậm chí còn đe dọa sẽ giết chúng tôi nếu chúng tôi nói với bố mẹ."

Lee Seok Cheol bật khóc khi chia sẻ về những gì mà anh cũng như các thành viên của nhóm đã phải trải qua dưới sự quản lý của CEO Kim Chang Hwan và NSX của công ty 

Đặc biệt là Lee Seung Hyun, đồng thời cũng là em trai của trưởng nhóm Lee Seok Cheol, đã từng bị nhốt trong phòng thu và bị NSX này đánh vào đầu, đùi, cánh tay và mông rất nhiều lần. Đầu của cậu ấy có nhiều vết thương bị chảy máu và bầm tím. Sau khi phải chịu đựng những hành vi bạo hành này, Lee Seung Hyun hiện đang phải tiếp nhận trị liệu tâm lí.

Nhóm nhạc The East Light gồm trưởng nhóm Lee Seok Cheol (ngoài cùng bên trái), em trai Lee Seung Hyun (ngoài cùng bên phải) và cựu thí sinh Produce 101 Lee Woo Jin (thứ 2 bên trái)

Luật sư Jung Ji Suk cũng tiết lộ rằng Lee Seung Hyun đã bị buộc phải rời khỏi nhóm sau khi phản đối CEO để NSX A quay lại làm việc tại công ty. Jung Ji Suk nói: "Bố mẹ của Lee Seung Hyun và Lee Seok Cheol không hề hay biết về việc này cho đến khi công ty hứa hẹn rằng những hành vi bạo lực này sẽ không được tiếp diễn nữa. Họ không biết rằng con cái của họ thường xuyên bị lạm dụng. Họ chỉ biết về 1 tai nạn duy nhất thôi và chỉ biết về toàn bộ vấn đề sau khi yêu cầu con trai kể hết mọi chuyện khi Lee Seung Hyun bị đuổi khỏi nhóm."

Cả Lee Seung Hyun và Lee Seok Cheol đều đã quyết định rằng họ không thể tiếp tục ở lại công ty vô nhân tính này, và tiến hành các biện pháp pháp lý nhằm khởi kiện NSX A và CEO Kim Chang Hwan của Media Line Entertainment.

Nguồn: SP

H.D

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Cựu thực tập sinh Trung Quốc nhà JYP tố từng bị hành hung trong thời gian thực tập

GD TP.HCM 21/10/2018 07:00

Theo một hãng thông tấn Trung Quốc cho biết, một cựu thực tập sinh Trung Quốc nhà JYP đã tiết lộ mình thường xuyên bị đe dọa và đánh đập bởi một vài thực tập sinh khác cùng công ty trong suốt thời gian ở Hàn Quốc.

Những thực tập sinh kể trên “ngược đãi” nạn nhân bằng cách lấy đi điện thoại và ngăn không cho thực tập sinh Trung Quốc gọi về gia đình hay tìm kiếm bất cứ sự giúp đỡ nào.

Nhưng điều làm công chúng bất bình hơn cả là lời cáo buộc từ nạn nhân rằng JYP Entertainment, công ty chủ quản biết tình trạng trên nhưng lại “làm ngơ”.

Mọi nỗ lực của gia đình kêu gọi phản ứng từ công ty đều không có tác dụng, cuối cùng, thực tập sinh người Trung Quốc phải trở về quê nhà.

JYP Entertainment đã có phát ngôn chính thức xác nhận về nạn nhân được cho là bị bắt nạt từng là thực tập sinh ở công ty hồi tháng 11/2015 nhưng đồng thời cũng phủ nhận nội dung lời tố cáo.

Neri

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Cựu thực tập sinh JYP Kim Eun Suh xin lỗi vì "vạ miệng" chê bai cả Sunmi lẫn Jeon Somi

GD TP.HCM 21/10/2018 13:29

Kim Eun Suh - một cựu thực tập sinh của JYP đã phải lên tiếng xin lỗi vì sự cố "vạ miệng" khi bình luận về Sunmi và cả Jeon Somi trên tài khoản SNS.

Kim Eun Suh là cựu thực tập sinh của JYP Entertainment, cô đã xuất hiện trên 2 chương trình thực tế để ra mắt nhóm nhạc nữ là Sixteen Idol School. Gần đây, tài khoản Facebook của cô đã bình luận về bản cover Gashina (Sunmi) của Jeon So Mi"Giờ mới nhận ra Sunmi hát hay đấy." Bình luận này nhắm đến cả Sunmi và Jeon Somi, ngụ ý trong cả 2 người chẳng có ai hát hay cả.

Sau khi bình luận của mình làm dấy lên tranh cãi, Kim Eun Suh đã đăng tải lời giải thích trên tài khoản Instagram của cô:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

안녕하세요 김은서입니다. 디엠으로 보내주신 캡처 사진으로 상황을 파악하고 이후 해당 커뮤니티에 올라온 내용도 직접 확인하고 글을 올리느라 늦은 시간에 글을 올립니다. 우선 논란의 그 댓글 계정은 제가 혼자 쓰는 계정이 아닙니다. 연습생 생활을 위해 서울로 올라와 전화번호가 없는 친구들과 연락되지 않는 저를 위하여 친구들이 함께 사용하는 페이스북 가계정 비밀번호를 알려주었습니다. 그리고 저는 그 계정을 고향에 사는 몇몇 친구들을 찾아 메시지를 하는데만 가끔 이용했었습니다. 다른 친구들은 연습생은 아니지만 각자 개인 사정으로 인해 본인 이름으로 sns를 사용할 수 없어 무작위로 이름을 바꾸거나 제 이름과 인스타에 올라온 사진을 사용했었습니다. 논란의 댓글은 제 이름과 사진을 프로필로 했을 시기에 제가 아닌 다른 친구가 게재한 것으로 보입니다. 저를 모르는 분들도 많지만 그래도 방송을 통해 얼굴을 비췄었기에 매사에 조심해야함을 누구보다 잘 알고, 그렇게 공개적인 곳에 댓글을 올린다는 것은 제게는 자살행위나 마찬가지입니다. 오해의 소지가 있었던 계정은 친구들과 상의 후 탈퇴하기로 결정하였습니다. 저는 페이스북과 페이스북 메시지 사용을 오늘부로 중지할 것이며 더 이상 이런 불미스러운 일이 없도록 더욱 주의하고 반성하겠습니다. 정황상 오해의 소지가 충분했고 이런 일을 미연에 확실히 방지하지 못한 것은 저의 불찰입니다. 이렇게 선미 선배님과 같은 연습생 동기였던 전소미 친구, 그리고 이 사건으로 상처받으신 많은 분들께 이 자리를 빌어 정말 죄송하다고 말씀드리고 싶습니다. 죄송합니다.

A post shared by eunsuh(김은서) (@eunsuh1114) on

Theo nội dung của bài đăng, Kim Eun Suh giải thích rằng cô không phải là người đã để lại bình luận công kích đó:

"Đầu tiên tôi muốn làm rõ rằng tài khoản bình luận không phải là tài khoản mà tôi sử dụng một mình. Bạn của tôi đã tạo tài khoản phụ đó để dùng cùng tôi vì tôi đang làm TTS ở Seoul, và không thể liên hệ với những người không có điện thoại. Thỉnh thoảng tôi sẽ dùng tài khoản này để liên lạc với những người bạn ở quê."

Kim Eun Suh từng là thực tập sinh JYP và tham gia show Sixteen cùng Jeon Somi

Đồng thời, Kim Eun Suh cũng gửi lời xin lỗi đến Sunmi và Jeon Somi vì tranh cãi không hay này:

"Đây là một tình huống dễ gây hiểu lầm, và lỗi của tôi là không thể ngăn ngừa những việc như thế này xảy ra. Tôi muốn xin lỗi tiền bối Sunmi, Jeon Somi, người đã thực tập cùng tôi, và tất cả những ai chịu tổn thương vì chuyện này."

Lược dịch

Neri

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25