ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Độc Và Lạ

Thành phố Seoul thử nghiệm dịch vụ vận chuyển xe đạp với Macaron Taxi

GD TP.HCM 29/06/2020 15:24

Với dịch vụ vận chuyển xe đạp bằng Macaron taxi, thành phố Seoul không những mang đến sự tiện lợi cho người đi xe đạp mà còn khích lệ người dân trong việc sử dụng phương tiện giao thông này.

Vào ngày 29/06, chính quyền thành phố Seoul đã thông báo rằng họ sẽ vận hành thử nghiệm dịch vụ “taxi vận chuyển xe đạp” bắt đầu từ ngày 01/07 sắp tới để mang đến sự tiện nghi cho những người đang sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại chủ yếu.

Macaron Taxi với dịch vụ “Taxi vận chuyển xe đạp” .

Thành phố cho biết, mặc dù số lượng người đi xe đạp đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, nhưng việc sử dụng xe đạp cũng sẽ mang đến những khó khăn cho người sử dụng bởi vì khó có thể mang theo xe đạp lên các phương tiện khác, chẳng hạn như trường hợp xe đạp bị hư, hoặc xe đạp thường bị giới hạn khi đi tàu điện ngầm vào thời điểm cuối tuần…

Số người sử dụng xe đạp ở Seoul đang tăng lên trong những năm gần đây.

Để giải quyết vấn đề này, thành phố Seoul đã hợp tác với Macaron Taxi và giới thiệu một dịch vụ mới có thể dễ dàng vận chuyển xe đạp bằng taxi. Trước tiên, thành phố sẽ lắp đặt giá đỡ cho 10 chiếc taxi hoạt động bằng điện thân thiện với môi trường và vận hành thử nghiệm trước, sau đó sẽ căn cứ vào nhu cầu sử dụng của người dân để mở rộng thêm dịch vụ. Được biết, mỗi chiếc taxi có thể vận chuyển được tối đa 3 chiếc xe đạp và phí vận chuyển cho 1 chiếc được tính là 3.000 won.

Taxi có thể vận chuyển được 3 chiếc xe đạp cùng một lúc.

Để sử dụng dịch vụ này, người dùng chỉ cần tải ứng dụng Macaron Taxi từ Google Store hoặc App Store và thực hiện các thao tác đơn giản theo thứ tự được hướng dẫn.

Young

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

Momoland chuẩn bị tổ chức concert online thông qua dự án quyên góp xã hội của JoyNews24

GD TP.HCM 29/06/2020 16:08

Momoland sẽ có một buổi concert trực tuyến vào tháng tới thông qua dự án xã hội có tên “Joy Angel Concert” được tổ chức bởi trang truyền thông thể thao giải trí JoyNews24.

Mới sáng nay 29/6, JoyNews24 đã ra thông báo rằng: "Momoland sẽ gặp gỡ người hâm mộ thông qua untact concert (concert online) tại Hội trường nghệ thuật Baek Am, Samsung-dong, Seoul vào lúc 7 giờ tối (giờ Hàn Quốc) ngày 25/7."

Buổi biểu diễn sẽ được tổ chức trong khoảng một giờ đồng hồ, qua đó Momoland sẽ giúp fan hâm mộ giải tỏa những căng thẳng và mệt mỏi do Covid-19 gây ra bằng những bài hát nổi tiếng của nhóm như BBoom BBoom, BAAM, I'm Hot và Thumbs Up.

Momoland

Concert sẽ được phát trực tiếp bằng streaming thông qua dịch vụ Naver V LIVE và kênh Naver V MUSIC từ 7 giờ tối ngày 25 tháng 7. Tại đây, fan hâm mộ sẽ được thưởng thức nhiều chương trình đa dạng, chẳng hạn như vận dụng tính năng streaming thời gian thực, hoàn thành nhiệm vụ thông qua giao lưu trực tuyến với fan hâm mộ hoặc nhiều tiết mục hấp dẫn khác. 

Được biết, “Joy Angel Concert” là một dự án quyên góp xã hội được thực hiện bởi JoyNews24 và được tài trợ bởi Beautiful Foundation. Dự án đã được khởi xướng nhằm mục đích truyền đạt giá trị chia sẻ trong xã hội, cũng như góp phần lan rộng văn hóa quyên góp trong cộng đồng.

Trang tin tức thể thao giải trí JoyNews24

Khán giả xem concert có thể thưởng thức buổi hòa nhạc trực tuyến với chất lượng cao được tối ưu hóa dành riêng cho thiết bị di động và SNS mà không cần truy cập trang web. JoyNews24 đang có kế hoạch cung cấp một kênh giúp fan hâm mộ có thể giao tiếp trong thời gian thực với các nghệ sĩ mà họ yêu thích.

Theo thông báo của JoyNews24, một phần số tiền thu được từ dự án “Joy Angel Concert” sẽ được sử dụng để hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 gây ra. Và Momoland Online Concert là buổi biểu diễn đầu tiên của dự án “Joy Angel Concert” được ra mắt trong năm nay.

Momoland Online Concert sẽ được phát sóng từ 7 giờ tối (giờ Hàn Quốc) ngày 25 tháng 7 trên V MUSIC và dự kiến sẽ mở đặt vé vào tuần thứ hai của tháng 7.
 

Anny

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

Thành phố Busan cung cấp nhà cho thuê kết hợp không gian khởi nghiệp dành cho doanh nhân trẻ

GD TP.HCM 29/06/2020 17:32

Dự án “nhà ở hỗ trợ khởi nghiệp” là một hoạt động của thành phố Busan nhằm hỗ trợ các doanh nhân trẻ tuổi đang gặp phải khó khăn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp.

Vào ngày 28/06, Thành phố Busan đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho các doanh nhân trẻ một “nhà ở hỗ trợ khởi nghiệp” - nơi kết hợp giữa không gian sinh hoạt và không gian văn phòng.

Theo đó, thành phố Busan cho biết thêm rằng khu nhà ở hỗ trợ khởi nghiệp hiện đang trong quá trình xây dựng ở Jwadong, quận Haeundaen và dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 12 năm nay. Tòa nhà được xây dựng với quy mô 15 tầng và 2 tầng dưới mặt đất, bao gồm 100 căn hộ. Bên trong tòa nhà được chuẩn bị sẵn quán café, không gian làm việc chung, phòng hội thảo, phòng họp… dưới dạng căn hộ cho thuê kết hợp nhà ở và công việc để hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp cũng như xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho những người trẻ.

Khu nhà ở hỗ trợ khởi nghiệp nhìn từ trên cao.

Gần đây, trong lần thông báo thứ nhất và thứ hai, thành phố đã ký hợp đồng thuê nhà cho 61 căn hộ và hiện tại, thành phố đang mở đợt thông báo thứ ba để tiến hành cho thuê 39 căn hộ còn lại.

Đối tượng có thể thuê và sử dụng nhà ở hỗ trợ khởi nghiệp là những người có ngày sinh từ ngày 03/07/1980 đến ngày 02/07/2001. Ngoài ra, người sáng lập công ty sáng tạo thuộc một trong bảy ngành công nghiệp mũi nhọn của Busan gồm hàng hải thông minh, máy móc hiện đại, thiết bị hàng không tương lai, du lịch toàn cầu, công nghiệp dịch vụ thông tin, Life Care và Clean Tech cũng có thể được cung cấp nhà ở hỗ trợ khởi nghiệp.

Tòa thị chính Busan

Ông Byun Seong Wan - Thị trưởng thành phố Busan cho biết: “Chúng tôi hy vọng dự án này sẽ giúp ích cho các doanh nhân trẻ đang phải đối mặt với giá thuê nhà cao có thể ổn định chỗ ở và có được không gian làm việc an toàn. Chúng tôi cũng mong rằng các doanh nhân trẻ sẽ vượt qua những khó khăn trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh để trở thành một nền tảng tăng trưởng ổn định”.

Anny

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25