ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

Quận Cheongsong Hàn Quốc cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng và trải nghiệm miễn phí dành cho gia đình đội ngũ y bác sĩ chống dịch

GD TP.HCM 25/06/2020 11:26

Quận Cheongsong, Hàn Quốc thực hiện dự án hỗ trợ du lịch giải tỏa mệt mỏi ở nông thôn miễn phí dành cho các gia đình của đội ngũ y bác sĩ chống dịch Covid-19.

Mới đây, quận Cheongsong thuộc tỉnh Gyeongbuk cho biết họ sẽ cung cấp du lịch nghỉ dưỡng nông thôn cho các gia đình có y bác sĩ tham gia chống dịch. Mục tiêu của dự án lần này là để hồi sinh ngành du lịch nông thôn đang bị đình trệ do chịu ảnh hưởng của Covid-19 và đồng thời cũng nhằm mục đích cung cấp cho các y bác sĩ – những người đã tận tụy chăm sóc và trị bệnh cho các bệnh nhân -  nơi chữa lành mọi mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần do áp lực của công việc.

Toàn cảnh Làng Deokcheon quận Cheongsong

Các nhân viên y tế chống dịch của Daegu và Gyeongbuk (bao gồm cả gia đình của họ) sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở và trải nghiệm tại các làng nghỉ dưỡng nông thôn trong vòng 3 tháng cho đến ngày 15 tháng 9. Đối với các khách du lịch khác sẽ được giảm giá 50% áp dụng khi đến Làng nghỉ dưỡng trải nghiệm nông thôn trong vòng 5 tháng kể từ ngày 1/7. Khách du lịch cần phải đặt phòng trước để được giảm giá.

Khách du lịch tham gia trải nghiệm làm bánh tteok tại làng nghỉ dưỡng trải nghiệm nông thôn

Các làng nghỉ dưỡng áp dụng cho dự án lần này gồm có Làng Deokcheon, Làng đá hoa Goejeong, Làng Dalgi Sam, Làng đá hoa Sinchon Yaksu và Làng Eoreumgol (hay còn gọi là Ice Valley).

Làng Deokcheon mang đến nhiều trải nghiệm truyền thống như trải nghiệm ở Hanok, trải nghiệm nghi lễ nho sĩ. Làng đá hoa Goejeong là một nơi nghỉ dưỡng hòa hợp với thiên nhiên cùng Hồ nước Goejeong. Làng Dalgi Sam là nơi có thể vừa nghỉ ngơi vừa trải nghiệm đá hoa. Làng đá hoa Sinchon Yaksu nơi có thể tận hưởng nhiều trải nghiệm ở nông thôn như tắm với nước khoáng có ga, làm mứt đào, và trở thành người chế biến trà hoa. Đến với Làng Eoreumgol, khách du lịch có thể trải nghiệm làm mứt, bánh, xà phòng từ táo và có cả trải nghiệm leo núi.

Trải nghiệm nghi lễ nho sĩ

"Chúng tôi hy vọng có thể giúp làm dịu sự mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần và nạp lại năng lượng cho mọi người bằng một Cheongsong trong lành, đang trên đà trở thành một thành phố nghỉ dưỡng bật nhất" Ông Yoon Kyung Hee – Chủ tịch quận Cheongsong cho biết.
 

Anny

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

Những lễ hội mùa hè đặc sắc ở Busan buộc phải hủy bỏ bởi sự lan rộng của dịch Covid-19

GD TP.HCM 25/06/2020 11:32

Dù là những lễ hội đại diện của Busan nhưng giữa tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc hủy bỏ các lễ hội này là điều cần thiết.

Hiện nay, Hàn Quốc đang phải đối mặt với dịch Covid-19 bùng phát trở lại và lan rộng, vì vậy Thành phố Busan đã quyết định hủy bỏ Lễ hội biển và Liên hoan nhạc rock để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Vào ngày 25/06, Thành phố Busan đã thông báo rằng họ sẽ hủy bỏ việc khai mạc các lễ hội đại diện của Busan gồm Lễ hội Biển Busan và Liên hoan nhạc rock quốc tế Busan vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng trong khu vực đô thị và vẫn còn lo ngại về vấn đề lây nhiễm trong cộng đồng.

Người dân vui chơi ở Lễ hội biển Busan năm 2018.

Trước đó, Lễ hội biển Busan đã được dự định sẽ tổ chức từ ngày 01/08 đến ngày 05/08. Trong khi đó, Liên hoan nhạc rock quốc tế Busan dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7 đã bị hoãn một lần đến tháng 9 nhưng cuối cùng cũng đã có quyết định hủy bỏ để ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19.

Liên hoan nhạc rock quốc tế Busan năm 2019.

Chính phủ hiện đang thực hiện theo nguyên tắc sẽ trì hoãn hoặc hủy bỏ những sự kiện không thực sự khẩn cấp hoặc cần thiết. Bãi biển là một trong những địa điểm được cảnh báo về việc nghiêm cấm tổ chức sự kiện vì có nguy cơ lây nhiễm cao khi tập trung đông người. Đây là quyết định nhằm hạn chế sự tiếp xúc bởi khi tổ chức sự kiện, những hành động như hô khẩu hiệu, ca hát, la hét… sẽ tạo tạo nên những tia bắn nước bọt càng làm tăng cao nguy cơ lây nhiễm.

Sau khi thảo luận với Ban tổ chức lễ hội văn hóa và du lịch Busan, Thành phố giải thích rằng việc hủy bỏ hai sự kiện này vừa nhằm bảo đảm an toàn cho người dân, vừa góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Toàn cảnh thành phố Busan.

Young

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

“Lộ” hình ảnh đầu tiên của Kim Yo Han, Kim Dong Han, Kang Seok Hwa, và Jang Dae Hyun với tư cách là OUIBOYZ, đồng thời họ chia sẻ những “điều thầm kín” khi là một nhóm

GD TP.HCM 25/06/2020 11:45

Kim Yo Han, Kim Dong Han, Kang Seok Hwa và Jang Dae Hyun gần đây đã công bố những bức ảnh đầu tiên của họ như một nhóm!

Vào đầu tháng này, OUI Entertainment đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt một nhóm nhạc nam mới có tên dự kiến là OUIBOYZ vào cuối năm nay. Các thành viên hiện tại có thể “điểm mặt” trong OUIBOYZ bao gồm cựu center nhóm X1 – Kim Yo Han, cựu thành viên nhóm JBJ – Kim Dong Han, cựu thành viên nhóm RAINZ – Jang Dae Hyeon và cuối cùng là thực tập sinh Kang Seok Hwa. Đây đều là những cái tên được công chúng biết đến thông qua các cuộc thi đã diễn ra trước đó, nên sự kì vọng của họ dành cho nhóm nhạc nam mới nhà OUI càng thêm phần tăng cao. Gần đây nhất, họ xuất hiện cùng nhau trên chương trình “Idol Radio” của đài MBC với tư cách là một nhóm.

Nhóm nhạc với tên dự kiến OUIBOYZ sắp ra mắt

Sau khi cùng nhau chụp ảnh cho tạp chí Dazed Korea số tháng 7, bốn thành viên đã tham gia một cuộc phỏng vấn để nói về việc các thành viên lần đầu làm việc với nhau.
Khi được hỏi:" Liệu đây có phải là buổi chụp hình nhóm đầu tiên của họ không?”,  Kim Dong Han trả lời:" Không chỉ là bức ảnh đầu tiên của chúng tôi, mà đây thực sự là lần đầu tiên chúng tôi làm việc cùng nhau [bên ngoài công ty]. Cảm giác này thật mới mẻ đối với tôi cũng như các thành viên khác”.

Cựu thành viên nhóm JBJ – Kim Dong Han

Kim Yo Han nối tiếp:" Trước đó, tôi chỉ chụp các bức ảnh solo, nhưng việc tất cả chúng tôi cùng nhau chụp ảnh như một nhóm thực sự rất vui”. Yo Han cười rồi nói:" Thực sự, thật cô đơn khi tạo dáng và chụp những bức ảnh một mình. Thật tuyệt khi có ai đó để nói chuyện”. Jang Dae Hyun đồng ý:" Chúng tôi có thể giám sát lẫn nhau và chúng tôi đã vui vẻ trong buổi chụp hình. Vì vậy, tôi cảm thấy tự hào. Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ chụp ảnh cùng nhau thường xuyên hơn trong tương lai”.

Cựu center nhóm X1 – Kim Yo Han
Cựu thành viên nhóm RAINZ – Jang Dae Hyeon

Kang Seok Hwa nhận xét:" Sau khi vất vả luyện tập cùng nhau hàng ngày, tôi cảm thấy hơi ngại ngùng khi tạo dáng nghiêm túc cho một bức ảnh thật ngầu. Nhưng tôi cũng cảm thấy như tất cả chúng ta đang làm một khởi đầu mới cùng nhau, điều này thật ý nghĩa”.

Kang Seok Hwa

Về những gì họ thích nhất khi làm việc cùng nhau, Kim Dong Han chia sẻ:" Căn bệnh trầm cảm của tôi đã biến mất. Bây giờ, tôi thường cảm thấy hạnh phúc và thậm chí, tôi còn có nhiều năng lượng hơn trong khi luyện tập”.
Kim Yo Han nói thêm:" Trên hết, điều tuyệt nhất là có thể nói chuyện với các thành viên khác về những vấn đề khó giải quyết một cách dễ dàng. Đó là cách mà chúng tôi tin tưởng lẫn nhau bởi vì chúng tôi là những người bạn giống như anh em”.
Jang Dae Hyun trả lời:" Tôi nghĩ rằng, ngay cả khi mọi thứ khó khăn, tôi vẫn có thể vượt qua vì ba thành viên này. Chúng tôi cũng rất giỏi trong việc nhanh chóng chia sẻ và điều phối ý kiến của mình”.

Các thành viên OUIBOYZ chia sẻ những niềm vui khi làm việc cùng nhau


Kang Seok Hwa, trước đây, là một thực tập sinh của JYP Entertainment và là một thí sinh trong chương trình sinh tồn của YG Entertainment “YG Treasure Box” trước khi xuất hiện trong một sản phẩm của “Produce X 101”. Anh đã nhận xét:" Tôi đã dành một khoảng thời gian dài như một thực tập sinh. Có những lúc cảm thấy đó như một cuộc thi và tôi chạy về phía trước trong khi chỉ nhìn về tương lai. Nhưng bây giờ, làm việc nhóm là ưu tiên hàng đầu của tôi. Chỉ cần ở bên nhau sẽ cho chúng tôi sức mạnh phi thường”.
 

Young

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25