Phim vừa hết hết, KBS lập tức bị nhà sản xuất “Khi hoa trà nở” kiện ra tòa vì chia chác lợi nhuận không thỏa đáng

GD TP.HCM 05/02/2020 00:00

Mặc dù “Khi hoa trà nở” đã kết thúc và mang về bao vinh quang cho dàn diễn viên và đài KBS trong năm vừa qua, nhưng những vấn đề đi sau tác phẩm đình đám này lại vẫn kéo dài dai dẳng tới hiện tại vẫn chưa kết thúc.

Theo thông tin từ báo Hàn cho hay công ty chịu trách nhiệm sản xuất “Khi hoa trà nở” Fan Entertainment hiện đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại KBS. Theo bài báo cho hay dựa vào thông lệ thì KBS sẽ chỉ phân phối 10% tổng chi phí sản xuất cho Fan Entertainment vì họ giữ bán quyền của bộ phim.

Sau khi phim kết thúc vào tháng 11, Fan Entertainment đã liên lạc với KBS ba lần để nỗ lực đàm phán chuyện phân bối lợi nhuận. Fan Entertainment thông báo rằng KBS không công bằng khi nắm giữ độc quyền lợi nhuận mà bộ phim ăn khách này mang lại chỉ vì đài nắm bản quyền. Công ty sản xuất đã đầu tư vào phim 11 tỷ won (khoảng 9.3 triệu đô la) và tham gia vào tất cả các khâu từ viết kịch bản đến tuyển chọn diễn viên. Với những việc này hô cảm thấy mình xứng đáng được chia nhiều lời nhuận hơn. Một đại diện của Fan Entertainment chia sẻ với báo chí: “Chúng tôi hiện đang dằm phán và sẽ đưa ra thông cáo chính thức khi có quyết định”.

Trong thông cáo sau đó công ty này cho hay họ vẫn chưa nhận được bất cứ doanh thu nào từ KBS: “Chúng tôi đã chi ra toàn bộ chi phí cho tất cả 20 tập phim “Khi hoa trà nở”, chúng tôi đã trả đủ lương cho diễn viên và nhân viên. Tuy nhiên, khi chúng tôi đàm phán và các điều khoản bản quyền với KBS chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ khoản phí nào từ đài”.

“Theo tiêu chuẩn phát sóng thì bản quyền được phân phối dựa trên sự đóng góp của đài truyền hình và nhà sản xuất. Tuy nhiên các cuộc đàm phán về phân phối bản quyền rất khó vì KBS không tiết lộ số tiền chính xác mà tác phẩm đã tạo ra. Chúng tôi đang yêu cầu doanh thu được phân chia một cách công bằng”.

“Khi hoa trà nở” kết thúc hồi tháng 11 năm ngoài và là một trong những drama nổi tiếng nhất trong năm. Đây cũng là phim truyền hình xuất sắc nhất nửa cuối năm 2019 với rating tập cuối lên tới 23.8% và nữ diễn viên chính Gong Hyo Jin đã nhận được giải Daesang đầu tiên trong sự nghiệp tại lễ trao giải cuối năm. Tác phẩm này đã mang lại doanh thu từ 30 đến 40 tỷ won (khoảng 25.5-33.9 triệu đô).

Su

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25