ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

Những điều bạn chưa biết về “Hẹn hò ở Hàn Quốc”

GD TP.HCM 13/12/2018 07:00

Khi bạn để ý ai đó, bạn gây chú ý với ai đó và người ấy cũng có dấu hiệu lại với bạn. Đừng ngại ngùng mà hãy nắm bắt cơ hội. Lần trước, các bạn trẻ Hàn Quốc đã chia sẻ những cảm nhận của bản thân khi đứng trước người mình thích. Lần này chúng mình cùng nghe thử họ sẽ làm gì khi hẹn hò với crush. Bạn lo lắng và không biết phải mong đợi điều gì cho một ngày hẹn hò ở Hàn Quốc, những gợi ý dưới đây sẽ cho bạn những ý tưởng về cách thức của một buổi hẹn hò mà giới trẻ Hàn Quốc diễn ra như thế nào nhé.

1. Bạn bè thường lên kế hoạch sắp xếp bạn với ai đó

Khi cần hẹn hò, bạn không cần phải tìm ở đâu xa ngoài những người bạn Hàn Quốc của bạn. Đó giống như là một sự gắn kết, và mọi người thường gán gép những người bạn độc thân của họ với nhau. Cơ bản là bạn sẽ có một buổi hẹn hò mà bạn không hề biết đối phương là ai, nhưng ít nhất bạn biết họ là một người đàng hoàng lịch sự và có một điểm chung giữa hai người. Ở Hàn Quốc, mọi người thường hiếm khi gặp gỡ ai đó bên ngoài trừ các việc liên quan đến trường học hoặc công việc, trừ khi họ được giới thiệu bởi một người bạn. Việc tiến lại gần hay tiếp xúc với ai đó trên đường không phổ biến như ở phương Tây, tuy nhiên, giới trẻ hiện nay thường cởi mở hơn với người lạ so với thế hệ trước của họ, đặc biệt sau khi họ đã uống với nhau một hai ly.

Các buổi giới thiệu, ra mắt thường thấy ở Hàn Quốc
Các buổi giới thiệu, ra mắt thường thấy ở Hàn Quốc

2. Có hai sự lựa chọn: một cho mọi người và một cho các cặp đôi

Các sản phẩm như nhẫn đôi, áo đôi, giày đôi, gối đôi, nón đôi, đò lót đôi… rất phổ biến và ở Hàn Quốc. Những thứ này hầu như luôn có sẵn, người ta làm cho nó trông phong cách hơn mà không hề lòe loẹt. Các cặp đôi yêu nhau thường có cảm giác sống trong một thế giới “màu hồng” rất riêng của họ và mọi người đều muốn trải nghiệm trong thế giới đó. Hầu hết các nhà hàng và quán café đều có thực đơn được thiết kế đặc biệt dành cho các cặp đôi, các địa điểm tham quan thường có các gói hẹn hò lãng mạn dành cho hai người và các rạp chiếu phim thậm chí còn cung cấp ghế riêng cho một ngày hẹn hò thân mật. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với “văn hóa cặp đôi” như vậy, nhưng một khi bạn đã thử tất cả mọi thứ, bạn sẽ thấy các hoạt động dành cho các cặp đôi thực sự vui vẻ và ý nghĩa.

“Văn hóa cặp đôi” - Nhẫn đôi, áo đôi, giày đôi, gối đôi, nón đôi, đò lót đôi…
“Văn hóa cặp đôi” - Nhẫn đôi, áo đôi, giày đôi, gối đôi, nón đôi, đò lót đôi…

3. Hãy chuẩn bị và sẵn sàng trả tiền

Sau khi kết thúc một buổi hẹn hò sẽ là lúc quyết định ai sẽ là người thanh toán hóa đơn, đặc biệt, nếu đó là buổi hẹn đầu tiên của bạn thì tình huống đó sẽ rất khó xử. Thông thường, đàn ông thường là người sẽ thanh toán các hóa đơn trong các buổi hẹn đầu tiên (thậm chí là tất cả buổi hẹn hò sau đó). Điều đó đang được thay đổi nhanh chóng, những người phụ nữ hiện đại không còn e dè trong việc “quẹt thẻ” của họ nữa. Các cặp đôi Hàn Quốc hiếm khi nào cùng nhau chia sẻ hóa đơn trong một buổi hẹn hò, thông thường, người con trai sẽ mua vé xem phim và người con gái sẽ thanh toán bữa ăn tối sau đó. Cuối cùng, mỗi bên sẽ chia sẻ các khoản thanh toán theo tỉ lệ 50 – 50 hay là 60 – 40, điều đó khiến họ cảm thấy thoải mái hơn là một người chi trả cho toàn bộ. Một số cặp đôi còn sử dụng tài khoản ngân hàng chung để thanh toán các chi phí hẹn hò, điều này khiến mọi thứ trở nên công bằng và tiện lợi hơn.

Cùng nhau chia sẻ “tình phí”
Cùng nhau chia sẻ “tình phí”

4. Hãy luôn mang điện thoại bên mình

Người Hàn Quốc thích sử dụng điện thoại của họ với những ứng dụng nhắn tin với những biểu cảm đáng yêu, và các cặp đôi thường dành hàng giờ đồng hồ để trò chuyện với nửa kia của mình qua điện thoại. Đừng quá ngạc nhiên nếu như bạn nhận được tin nhắn từ “crush” cứ mỗi hai tiếng đồng hồ, hỏi bạn đang làm gì, ăn uống chưa hay bạn đang suy nghĩ gì. Và hãy nhớ là bạn phải nhắn tin trả lời ngay tức thì, bởi vì nếu như bạn im lặng, nửa kia có thể nghĩ là bạn đang từ chối họ. Nếu như bạn thích một ai đó, đừng ngại ngùng gửi tin nhắn kể cả khi bạn không có gì để nói, điều đó chứng tỏ cho họ thấy rằng bạn có quan tâm họ.

Hãy nhắn tin với “crush” kể cả khi bạn không có gì để nói
Hãy nhắn tin với “crush” kể cả khi bạn không có gì để nói

5. Những ngày kỷ niệm và những ngày lễ thật sự quan trọng

Một điểm đặc biệt khác của việc hẹn hò ở Hàn Quốc là những ngày lễ kỷ niệm thường được tổ chức mỗi một trăm ngày chứ không chỉ hằng năm như những nơi khác. Bạn có thể thấy các nhóm nhạc K-pop và các cặp đôi trong “We Got Married” mang bánh và quà tặng được trang trí để kỷ niệm ngày thứ 100, 200 hoặc 1000 ngày cùng nhau, và đó cũng là sự mô tả chính xác những gì xảy ra trong cuộc sống. Ngoài ra, các cặp đôi cũng tổ chức những kỳ nghỉ lãng mạn độc đáo để ăn mừng ngày thứ 14 hằng tháng. Bên cạnh những ngày lễ tình nhân truyền thống như Valentine 14/02 và lễ tình nhân trắng 14/03, còn có những ngày như ngày lễ hoa hồng tình yêu (Rose day), trong ngày này, mọi người thường mặc quần áo màu vàng, ăn cà ri để tránh mọi điều đen đủi. Các cặp đôi cũng sẽ tặng nhau những bó hồng tươi thắm để thể hiện tình yêu. Ngày lễ rượu (Wine Day) là dịp dành cho hai người tại một nhà hàng với bầu không khí yên tĩnh, lãng mạn, cùng nhau uống rượu và nói chuyện về tương lai. Còn rất nhiều ngày lễ ý nghĩa khác như ngày hôn (Kiss Day), ngày phim (Movie Day), ngày ôm (Hug Day)… Nếu như bạn thích lập kế hoạch cho những bữa tối lãng mạn và gói những món quà dễ thương nhất, thì bạn sẽ thích được hẹn hò ở Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, các cặp đôi thường có nhiều ngày lễ kỷ niệm như ngày hoa hồng, ngày rượu, ngày hôn, ngày ôm…
Ở Hàn Quốc, các cặp đôi thường có nhiều ngày lễ kỷ niệm như ngày hoa hồng, ngày rượu, ngày hôn, ngày ôm…

6. Hãy kiềm chế “PDA”

PDA là từ viết tắt của “Public Display of Affection”, nghĩa là thể hiện tình cảm nơi công cộng. Nhìn chung, người Hàn Quốc không ngại việc bị đụng chạm với bạn thân hay là gia đình, nhưng khi nói đến sự công khai gần gũi giữa các cặp đôi, họ có thể sẽ muốn giấu đi để không bị người lớn hơn đánh giá về họ. Những cái nắm tay, ôm và một nụ hôn nhẹ nhàng trên môi là hoàn toàn có thể chấp nhận được, nhưng nếu như cố gắng tỏ ra tình tứ hơn hoặc hôn nhau say đắm vượt mức riêng tư và đôi khi sẽ bị người khác đánh giá. Mặc dù người Hàn Quốc không hề bảo thủ, nhưng vẫn có những quy luật bất thành văn về việc chấp nhận những hành động thể hiện tình cảm nơi công cộng.

Hạn chế thể hiện tình cảm nơi công cộng
Hạn chế thể hiện tình cảm nơi công cộng

7. Có sự khác nhau giữa người để yêu và người để cưới

Không có gì lạ khi người Hàn Quốc có hai “loại lý tưởng”: người bạn muốn hẹn hò và người bạn muốn kết hôn. Bạn có thể hẹn hò với một cô gái xinh đẹp với một tính cách tuyệt vời, nhưng nếu cô ấy không thể nấu ăn cho chính bản thân mình hoặc xuất thân từ một gia đình không ổn định về mặt tài chính, anh ta có thể sẽ không muốn tiến tới hôn nhân. Tương tự như vậy, nhiều người trẻ Hàn Quốc có xu hướng hẹn hò với người nước ngoài và do dự về hôn nhân. Đương nhiên, có rất nhiều cặp vợ chồng bất ngờ rơi vào tình yêu và kết thúc ràng buộc hôn nhân. Cần nhớ rằng theo truyền thống, người Hàn Quốc quan niệm hôn nhân như một sự kết hợp giữa các gia đình - không chỉ hai cá nhân với nhau - có nghĩa là hôn nhân cuối cùng sẽ cần sự chấp thuận của gia đình, và không phải ai cũng xem xét điều này khi họ bắt đầu một mối quan hệ.

Có sự khác nhau giữa người để yêu và người để cưới
Có sự khác nhau giữa người để yêu và người để cưới

Mỗi nền văn hóa đều có những phong tục hẹn hò độc đáo riêng, và Hàn Quốc chắc chắn cũng không phải là ngoại lệ. Ở Hàn Quốc, việc hẹn hò là để thể hiện tình cảm với nhau – những lựa chọn dành cho các cặp đôi như áo cặp, giày cặp ở khắp nơi, và mỗi tháng đều có ít nhất một ngày đặc biệt để các cặp đôi ăn mừng. Có rất nhiều điều thú vị để trải nghiệm nếu hai bạn là một cặp, hoặt ít nhất là hẹn hò, và đó là lý do tại sao mọi người luôn tìm kiếm ai đó. Và đương nhiên, mỗi mối quan hệ đều đặc biệt và độc đáo, và không hề có sách hướng dẫn để “Hẹn hò theo phong cách Hàn Quốc” cả. Hãy nghe theo trái tim mình mách bảo và cảm nhận những điều ngọt ngào trong tình yêu nhé.

Nguồn: Tổng hợp

P.L

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Âm Nhạc

Nín thở vì MV trở lại cực quyến rũ của EXO!

GD TP.HCM 13/12/2018 16:48

EXO vừa phát hành MV cho ca khúc "Love Shot"!

Mới đây, EXO vừa phát hành MV cho ca khúc chủ đề Love Shot nằm trong album repackage thứ 5 của nhóm. MV được EXO thể hiện xuất sắc với hình tượng những người đàn ông trưởng thành đầy lịch lãm nhưng cũng không kém phần quyến rũ. Bên cạnh đó, yếu tố vũ đạo "đốt" mắt người xem cũng là một điểm cộng vô cùng lớn cho MV. Đồng thời cũng không thể không kể đến phần giai điệu gây nghiện và vô cùng cuốn hút.

Hãy cùng xem MV Love Shot của EXO nhé!

MV Love Shot mới phát hành của EXO

Album repackage thứ 5 của EXO bao gồm những bài hát đã phát hành trong album Don't Mess Up My Tempo và 3 ca khúc mới là Love Shot, TraumaWait. Album cứng đã bắt đầu được tẩu tán và các ca khúc digital của EXO cũng đang dần chiếm lĩnh các bảng xếp hạng nhạc số.

EXO

Chúc mừng EXO có một mùa comeback thành công!

Phương Hoa

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Dân tình sốt "rần rần" với 9 quản lý nổi tiếng không kém gì thần tượng Kpop

GD TP.HCM 13/12/2018 21:21

Một khi đã trở thành idol nổi tiếng, điều hiển nhiên là họ sẽ có một đội ngũ fansite hùng hậu. Không chỉ dừng lại ở đó, một số quản lí của những idol này cũng trở nên nổi tiếng lây và thậm chí được người hâm mộ lập hẳn fansite riêng. Hãy cùng điểm danh những vị quản lí đặc biệt chiếm được tình cảm của fan nhé!

Seventeen

Một nhân viên trực thuộc công ty quản lý của Seventeen đã trở thành tiêu điểm chú ý của cộng đồng fan nhóm này khi cô có những cử chỉ vô cùng dễ thương trong một buổi fansite của nhóm. Lần đặc biệt nhất chính là lúc cô giúp thành viên Wonwoo nhận bông hoa hồng mà fan tặng một cách "ngầu" nhất có thể. Chính vẻ mặt "lạnh như tiền" trong khi hành động lại khiến fan tan chảy vì xúc động khiến cô lại càng được lòng các fan Seventeen hơn.

Hành động đốn tim fan của chị nhân viên nhà Pledis
Hành động đốn tim fan của chị nhân viên nhà Pledis

Gfriend

Quản lý hiện nay của Gfriend đã thu về không ít lượng người theo dõi trên mạng xã hội bởi ngoại hình "soái ca" của mình. Thậm chí, nhiều fan còn không ít lần lầm tưởng anh là một thành viên của một nhóm nhạc thần tượng chứ không phải là một người quản lý.

Vẻ đẹp không thua gì idol của anh quản lí nhà Gfriend
Vẻ đẹp không thua gì idol của anh quản lí nhà Gfriend

Stray Kids

Quản lý của nhóm nam tân binh nhà JYP đã có lần có hành động vô cùng ngọt ngào dành cho thành viên Lee Know khi cậu bị chấn thương cổ chân trong lúc tổng duyệt. Khi Lee Know gặp khó khăn trong việc di chuyển, anh quản lý đã cõng cậu suốt từ khu vực sân khấu ra tới xe của nhóm.

Cử chỉ chu đáo của quản lí Stray Kids
Cử chỉ chu đáo của quản lí Stray Kids

NCT

Giống với nhà Gfriend, anh quản lý của NCT cũng sở hữu vẻ ngoài vô cùng điển trai cùng làn da trắng sáng. Với gương mặt thanh tú và sống mũi cao, nhiều fan còn khẳng định anh thậm chí có thể trở thành một idol.

Anh quản lí điển trai bên cạnh Ten NCT
Anh quản lí điển trai bên cạnh Ten NCT

TWICE

Trong cộng đồng fan của TWICE, không ai là không biết đến tính cách đáng yêu và sự ân cần của chị quản lý của nhóm cùng với ngoại hình giống với nhân vật Sadness trong bộ phim hoạt hình "Inside Out" của cô. Không chỉ quan tâm chăm sóc 9 cô gái, chị quản lý còn rất chú ý tới các ONCE.

Chị quản lí vô cùng thân thiết với các thành viên TWICE
Chị quản lý vô cùng thân thiết với các thành viên TWICE

TEEN TOP

Các fan đã rất bất ngờ khi thấy quản lý đi bên cạnh các thành viên TEEN TOP bởi ngoại hình ưu tú của anh. Chính xương cằm hoàn hảo cùng làn da trắng mịn đã khiến các fan "đổ" ngay khi nhìn thấy anh.

Ngoại hình không khác gì tài tử điện ảnh của quản lí nhà TEEN TOP
Ngoại hình không khác gì tài tử điện ảnh của quản lý nhà TEEN TOP

WINNER

Các anh vệ sĩ của WINNER không chỉ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ bảo vệ các chàng trai mà còn gây ấn tượng với fan bởi phương thức làm việc của họ. Các vệ sĩ luôn nối lại thành vòng tròn bao quanh các thành viên nhằm giữ cho họ di chuyển được an toàn.

Cách làm việc hết sức chuyên nghiệp của đội ngũ vệ sĩ nhà WINNER
Cách làm việc hết sức chuyên nghiệp của đội ngũ vệ sĩ nhà WINNER

GOT 7

Vị quản lý của các chàng trai GOT 7 từng lên báo bởi khuôn mặt điển trai của anh. Một vài fan thậm chí còn gọi yêu cả nhóm là GOT8 và coi anh quản lý như một thành viên mới của nhóm.

Anh quản lí nổi bật không kém thành viên Jackson của GOT 7
Anh quản lý nổi bật không kém thành viên Jackson của GOT 7

IU

IU luôn nổi tiếng vì mối quan hệ gần gũi như người nhà với đội ngũ nhân viên của mình. Các fan không ai là không biết tới tình bạn thân thiết giữa IU và anh vệ sĩ đã làm việc cùng cô từ 2011.  

IU luôn vô cùng thân thiết với anh quản lí
IU luôn vô cùng thân thiết với anh quản lý

Phương Hoa

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25