FANDOM Fandom Plus

Liệu K-Pop có đang dần mất đi yếu tố “K” trong ý nghĩa của nó?

GD TP.HCM 22/09/2018 07:00

Gần đây, IZ*ONE, một nhóm nhạc nữ thuộc chương trình “Produce 48” thuộc Mnet, đã chính thức ra mắt khán giả sau những đêm thi đấu đầy cạnh tranh và áp lực với các thí sinh khác. Mục tiêu của chương trình là để cho khán giả có thể “lựa chọn các thành viên” cho một nhóm nhạc nữ đa quốc gia bằng cách bỏ phiếu cho thí sinh họ yêu thích trong số 96 thí sinh đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. 12 thí sinh chiến thắng, có thể là người Hàn Quốc hay Nhật Bản, sẽ có cơ hội trở thành thành viên của nhóm nhạc K-Pop trong hai năm rưỡi tiếp theo tại thị trường âm nhạc của cả hai nước.

Có thể có nhiều người không còn xem chương trình này nữa, bởi vì họ đã cảm thấy khá mệt mỏi với những chương trình “sống còn” để lựa ra những thành viên cho thế hệ nhóm nhạc thần tượng mới trong thị trường âm nhạc K-Pop (một tiết lộ nhỏ là nhà sản xuất chương trình đang chuẩn bị cho mùa tiếp theo của “Produce 101”, bao gồm mùa thi cho cả các thí sinh nam). Nhưng điều quan trọng hơn hết, nhiều người hâm mộ cảm thấy hơi “kỳ lạ” khi nhà sản xuất muốn tạo ra một nhóm nhạc K-Pop với toàn bộ thành viên là người Nhật Bản.

IZ*ONE là nhóm nhạc nữ gồm 12 thành viên người Hàn Quốc và Nhật Bản chiến thắng trong chương trình "Produce 48".
IZ*ONE là nhóm nhạc nữ gồm 12 thành viên người Hàn Quốc và Nhật Bản chiến thắng trong chương trình "Produce 48".

Điều này khiến chúng ta thắc mắc về ý nghĩa thực sự của “K-Pop”. Với tất cả thành viên “ngoại quốc” và sự cộng tác với các nước khác trong việc tuyển chọn thành viên, thì còn điều gì có thể định nghĩa cho “K-Pop” nữa? Nếu như một ca khúc được sáng tác bằng tiếng Hàn, thì nó có phải là một bài hát K-Pop không? Vậy nếu như một nhóm nhạc đến từ một quốc gia xa xôi nào đó cho ra mắt một ca khúc bằng tiếng Hàn, thì có phải họ đang hát K-Pop không?

Nếu như bạn tìm hiểu kỹ về các nhóm nhạc thần tượng vừa được cho ra mắt gần đây, sẽ rất khó để có thể tìm một nhóm nhạc mà thành viên toàn là người Hàn Quốc.

Không khó để tìm thấy những nhóm nhạc K-Pop có các thành viên người nước ngoài.
Không khó để tìm thấy những nhóm nhạc K-Pop có các thành viên người nước ngoài.

Các công ty giải trí Hàn Quốc thậm chí còn cho ra mắt các nhóm nhạc bao gồm các thành viên không phải người Hàn, như là nhóm nhạc nam gồm các thành viên là người Trung Quốc đầu tiên của công ty JYP, BOY STORY, và sự bổ sung mới nhất của công ty SM cho nhóm NCT, NCT Trung Quốc (NCT là một nhóm nhạc nam đa quốc tịch, viết tắt của từ Neo Culture Technology). Đừng hiểu lầm nhé các bạn, với tư cách là một fan K-Pop, việc các công ty giả trí đang mở rộng lãnh thổ của họ, tiếp cận với người hâm mộ quốc tế thông qua sự đa dạng trong nhóm nhạc, là một điều thực sự rất tuyệt vời.

BOY STORY là "nhóm nhạc nhi đồng" mới được ra mắt của JYP, gồm toàn thành viên là người Trung Quốc.
BOY STORY là "nhóm nhạc nhi đồng" mới được ra mắt của JYP, gồm toàn thành viên là người Trung Quốc.

Ở một khía cạnh khác, người hâm mộ Hàn Quốc có thể sẽ cảm thấy buồn khi nghĩ rằng, K-Pop không còn là một nền văn hóa thuộc về Hàn Quốc nữa. Bây giờ, với những thành viên “ngoại quốc” được gọi là “ngôi sao thần tượng K-Pop”, thì liệu rằng người hâm mộ có thể gọi nó là văn hóa Hàn Quốc nữa hay không, mặc cho sự thật rằng họ rất yêu mến các ngôi sao thần tượng K-Pop dù họ có mang quốc tịch nước ngoài đi chăng nữa.

Các thành viên ngoại quốc là một "mảnh ghép" không thể thiếu trong các nhóm nhạc nổi tiếng và vẫn nhận được sự yêu thương, ủng hộ rất lớn từ các fan.
NhCác thành viên ngoại quốc là một "mảnh ghép" không thể thiếu trong các nhóm nhạc nổi tiếng và vẫn nhận được sự yêu thương, ủng hộ rất lớn từ các fan.ãn

Theo những gì có thể thấy, trong quá trình kết hợp các thành viên từ các nền văn hóa khác nhau và tập hợp tất cả thành một nhóm nhạc K-Pop, thì thể loại âm nhạc này cũng ít nhiều mất đi vẻ độc nhất vốn có của nó. Như cái tên đã nói lên tất cả, K-Pop là chữ viết tắt của Korean Pop, một thể loại âm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc. Chỉ nhìn vào cái tên thôi, nhiều người sẽ cho rằng đó chỉ là những ca khúc bằng tiếng Hàn, và được hát bởi những ca sĩ Hàn Quốc thì đó mới được coi là K-Pop.

Vì thế, dường như những ai chưa còn “mới” với K-Pop, chưa hiểu rõ bản chất, có thể sẽ cảm thấy khó hiểu với những thành viên “ngoại quốc” trong nhóm nhạc K-Pop. Nói cách khác, khi những người này nhìn thấy một nhóm “K-Pop” với tất cả thành viên là người Trung Quốc, thì nó không còn là K-Pop nữa vì trong nhóm không có người Hàn Quốc.

Các nhóm nhạc K-Ppop "thuần Hàn" cực kỳ thành công không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên thế giới.
Các nhóm nhạc K-Ppop "thuần Hàn" cực kỳ thành công không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên thế giới.

Chúng ta có thể đoán được việc tuyển dụng các thành viên người nước ngoài vào nhóm là lẽ đương nhiên vì điều đó đã giúp mở một cửa ngõ dễ dàng hơn để xâm nhập vào thị trường âm nhạc ở các nước khác. Bằng cách đó, K-Pop đã thực sự nhận được nhiều sự công nhận từ các quốc gia bên ngoài Hàn Quốc, chủ yếu là thị trường Nhật Bản và Trung Quốc. Và người hâm mộ Hàn Quốc thực sự cảm ơn tất cả các thành viên nước ngoài đã giúp phổ biến văn hóa Hàn Quốc một ngày rộng rãi và phổ biến hơn.

Nhưng câu hỏi thực sự đâu mới là giới hạn?

Ví dụ như nhóm BTS, họ đã có thể xâm nhập và vượt qua nhiều đối thủ khác tại ngành công nghiệp nhạc pop phương Tây mà chưa từng có ai khác có thể làm được điều này trong lịch sử âm nhạc K-Pop. Đương nhiên là chúng ta không thể nào quên được PSY, người đã thổi nên một luồng gió làm chấn động thị trường âm nhạc quốc tế với ca khúc “Gangnam Style” vào năm 2013, nhưng chúng ta có thể nói rằng anh ấy là một hiện tượng “one-hit”, một ca khúc đánh bại tất cả các ca khúc khác chỉ vào thời điểm đó. Nhưng quan trọng hơn hết, BTS đã là được điều đó với tất cả thành viên là người Hàn Quốc. Họ không cần bất cứ ai nói được ngôn ngữ khác ngoài tiếng Hàn để đại diện cho âm nhạc của họ.

Văn hóa truyền thống Hàn Quốc được lồng ghép vào MV "IDOL" mới được phát hành của BTS.
Văn hóa truyền thống Hàn Quốc được lồng ghép vào MV "IDOL" mới được phát hành của BTS.

Người hâm mộ cũng sẽ cảm thấy tự hào về đất nước Hàn Quốc khi xem video âm nhạc “IDOL” của BTS, kết hợp nhiều yếu tố văn hóa truyền thống Hàn Quốc với âm nhạc của họ. Và bằng một cách nào đó, nhóm đã quyết định sử dụng sức ảnh hưởng của họ như là một hiện tượng tốt và đại diện cho nền văn hóa mà họ tự hào gọi là của riêng họ.

Đây chính là điều mà nhiều người hâm mộ muốn được thấy nhiều hơn trong ngành công nghiệp K-Pop, họ muốn thấy các nghệ sĩ có thể đứng lên như những người ủng hộ nền văn hóa Hàn Quốc, một nghệ sĩ có thể sử dụng danh tiếng của họ để cho người khác biết về văn hóa của đất nước Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng cảm thấy rất tuyệt vời khi các công ty giải trí bắt đầu giới thiệu các thành viên nước ngoài, giống như khi Lisa trở thành nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên của YG. Như một luồng gió mới và ai lại có thể bỏ qua một người tài năng như Lisa? Nhưng khi mà ngày càng có nhiều người biết đến và tò mò hơn về K-Pop, thì điều thực sự quan trọng là ngành âm nhạc này có thể tìm thấy thứ gì đó duy nhất trong định nghĩa của nó. Hiện tại, định nghĩa duy nhất mà ngành âm nhạc này nắm giữ là thực tế nó được viết tắt của “Korean Pop”.

Lisa (BLACKPINK)
Lisa (BLACKPINK)

Và có lẽ, đối với một số người hâm mộ K-Pop, có thể họ không cần một nhóm K-Pop hoàn toàn bao gồm các thành viên không phải người Hàn Quốc mà là một điều gì đó quan trọng hơn so với những bài hát được viết bằng tiếng Hàn. Giống như trước đây, giống như cách mà các thế hệ trước đã giúp cho văn hóa Hàn Quốc được truyền bá rộng rãi, giúp cho đất nước Hàn Quốc được nhiều người biết đến. Có chăng K-Pop nên tạm nghỉ ngơi và chứng minh rằng định nghĩa đích thực của K-Pop rộng lớn và mang nhiều ý nghĩa hơn là những bài hát đơn thuần được viết bằng tiếng Hàn.

Giống như ca khúc “STRESS” của EXP Edition, một nhóm được cho là nhóm nhạc “K-Pop” của Mỹ?


Nguồn: KL

P.L

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Kim Ji Won – “Nàng thơ” của phim ảnh xứ Hàn

GD TP.HCM 24/09/2018 07:00

Kim Ji Won là một trong những nữ diễn viên được “săn đón” hàng đầu Hàn Quốc hiện nay.

Nữ diễn viên đóng vai chính trong nhiều bộ phim được cả “tín đồ” K-drama trên thế giới “mộ điệu” như “Người thừa kế” (The Heirs, 2013), “Hậu duệ mặt trời” (Descendants of the Sun, 2016), và “Thanh xuân vật vã” (Fight for My Way, 2017). Và đó không phải là tất cả, cô sẽ tham gia bộ phim bom tấn cổ trang sắp tới "Asadal Chronicles" cùng với nam tài tử Song Joong Ki, dự kiến lên sóng trên tvN vào năm 2019.

Trong cộng đồng K-Dramas quốc tế, nhiều người hâm mộ tỏ ra rất yêu thích và “đẩy thuyền” cặp đôi Kim Ji Won và Park Seo Joon trong phim truyền hình “Thanh xuân vật vã”. Nữ diễn viên đã tham gia diễn xuất cùng với Song Joong Ki nhưng họ “hụt” chưa yêu nhau lần nào. Tuy nhiên, trong bộ phim mới lần này, cả hai sẽ chính thức là một cặp trên sóng truyền hình.

Nhiều khán giả khen ngợi kỹ năng diễn xuất của cô ấy. Nữ diễn viên cũng được trao tặng nhiều giải thưởng trong sự nghiệp diễn xuất của mình như Giải thưởng Xuất sắc cho Nữ diễn viên trong mảng phim truyền hình vào năm 2017 tại KBS Drama Awards lần thứ 31 với bộ phim “Thanh xuân vật vã” (2017).

Hồ sơ của Kim Ji Won

Năm hoạt động: 2008-

Kim Ji Won
Kim Ji Won

Ngày sinh: 19/10/1992

Chiều cao: 163 cm

Cân nặng: 45 kg

Gia đình: Một chị gái

Tình trạng học tập: Đại học Dongguk, Khoa Kịch nghệ

Debut: 2008 trong bộ phim truyền hình “Mrs. Saigon”

“Gia tài” phim truyền hình:

2011 – Thiên đường lãng mạn (Romantic Heaven) - Vai chính
2011 – Thiên đường lãng mạn (Romantic Heaven) - Vai chính 
2012 – Những chuyện kinh dị (Horror Stories) - Vai chính, 2013 – Những chuyện kinh dị 2 (Horror Stories 2) - Vai chính
2012 – Những chuyện kinh dị (Horror Stories) - Vai chính
2013 – Những chuyện kinh dị 2 (Horror Stories 2) - Vai chính
2018 - Thám tử K: Ma cà rồng báo thù (Detective K: Secret of the Living Dead) - Vai phụ
2018 - Thám tử K: Ma cà rồng báo thù (Detective K: Secret of the Living Dead) - Vai phụ

“Gia tài” phim điện ảnh:

2008 – Mrs. Saigon (Vai phụ)

2011 – Gia đình là số 1 phần 3 (High Kick: Revenge of the Short Legged) - Vai chính
2011 – Gia đình là số 1 phần 3 (High Kick: Revenge of the Short Legged) - Vai chính
2011 – Tỏa sáng ước mơ (What’s Up) - Vai chính
2011 – Tỏa sáng ước mơ (What’s Up) - Vai chính
2012 – Gửi người xinh tươi (To the Beautiful You) - Vai phụ
2012 – Gửi người xinh tươi (To the Beautiful You) - Vai phụ
2013 – Người thừa kế (The Heirs) - Vai phụ
2013 – Người thừa kế (The Heirs) - Vai phụ
2014 – Ký ức sát nhân (GapDong) - Vai phụ
2014 – Ký ức sát nhân (GapDong) - Vai phụ

2016 – Hậu duệ của Mặt trời (Descendants of the Sun) - Vai chính
2016 – Hậu duệ của Mặt trời (Descendants of the Sun) - Vai chính

2017 – Thanh xuân vật vã (Fight for My Way) - Vai chính
2017 – Thanh xuân vật vã (Fight for My Way) - Vai chính
2019 – Asadal Chronicles - Vai chính - (chưa lên sóng)
2019 – Asadal Chronicles - Vai chính - (chưa lên sóng)

Video âm nhạc:

"Gossip Boy" - Younha

"Til the Sun rises" - Baek Seung Heon

Nguồn: KM

P.L

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

Cube sẽ thực sự đuổi HyunA và E'Dawn hay đây lại là một chiêu trò marketing ầm ĩ?

GD TP.HCM 25/09/2018 07:00

Cube đưa ra thông báo thẳng thừng “đuổi” HyunA và E'Dawn sau hơn một tháng kể từ lúc cặp đôi tự ý xác nhận đang hẹn hò. Nhưng sau đó, họ lại đưa ra một thông báo khác, rằng họ đang thảo luận lại vấn đề chấm dứt hợp đồng của cặp đôi vì chưa được sự đồng ý của các lãnh đạo cấp cao. Điều này khiến không ít fan hâm mộ nghi ngờ, liệu "drama" này có phải lại là một chiêu trò marketing ầm ĩ của Cube?

Ngày 2/8, tin đồn hẹn hò đàn em cùng nhóm Triple H của HyunA được lan truyền trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng. Trước đó, không ít lần HyunA bị chỉ trích vì có những hành động thân mật quá mức cho phép cùng với E'Dawn đã khiến nhiều người càng tin chắc vào tin đồn này. Nhưng ngay sau đó, Cube nhanh chóng lên tiếng phủ nhận tin đồn HyunA hẹn hò cùng E'Dawn (Pentagon).

​ HyunA và E’Dawn được cho là tự ý xác nhận hẹn hò mà không hỏi ý kiến Cube.
​ HyunA và E’Dawn được cho là tự ý xác nhận hẹn hò mà không hỏi ý kiến Cube.

Tuy nhiên vào khuya cùng ngày, HyunA và E'Dawn đã tự ý thừa nhận mối quan hệ tình cảm của mình. Cặp đôi còn chia sẻ họ đã bắt đầu hẹn hò từ năm 2016, khi E'Dawn vẫn còn là thực tập sinh. Cả hai muốn thành thật với fan của mình để có thể thoải mái đối diện với họ trên sân khấu. Thế nhưng hành động công khai tình cảm của cả hai không nhận được sự ủng hộ từ fan mà còn vấp phải sự phản đối kịch liệt, đặc biệt là từ fan của Pentagon.

Cặp đôi choàng vai, tình tứ đỡ nhau sau lỗi vấp ngã trên sân khấu sau khi công khai hẹn hò.
Cặp đôi choàng vai, tình tứ đỡ nhau sau lỗi vấp ngã trên sân khấu sau khi công khai hẹn hò.

Xuất hiện cùng nhau lần đầu tiên sau khi công khai hẹn họ là tại sân khấu âm nhạc Music Bank để tiếp tục quảng bá cho nhóm nhỏ Triple H. Cả hai lại một lần nữa gây ra làn sóng chỉ trích dữ dội khi tiếp tục có những cử chỉ tình tứ và mỉm cười hạnh phúc. Hành động này dường như đã trở thành giọt nước tràn ly, trên trang web chính thức của fan Pentagon, hàng loạt người hâm mộ đã đồng loạt gửi yêu cầu loại bỏ E'Dawn ra khỏi Pentagon. Họ cũng đồng loạt hủy bỏ vé tham dự fanmeeting của nhóm. Điều này khiến Cube phải đột ngột ngừng quảng bá cho nhóm nhỏ Triple H của cả hai và thông báo hủy các buổi diễn cá nhân của HyunA cũng như tạm ngưng các hoạt động của E'Dawn trong các sự kiện cùng Pentagon.

Cách đây chưa đầy một tuần, Pentagon chính thức comeback với đội hình 8 thành viên không có E'Dawn. Ngay sau đó, HyunA đã đăng tải trên trang cá nhân của mình bài hát của Pentagon khiến không ít fan nổi giận vì đây cũng chính là bài hát E'Dawn tham gia sáng tác. Cộng đồng mạng cho rằng HyunA đang “mặt dày” thách thức fan hâm mộ của Pentagon.

 Dù bị chỉ trích sau khi công khai tình cảm nhưng HyunA vẫn đăng tải ủng hộ bài hát của người tình trẻ.
Dù bị chỉ trích sau khi công khai tình cảm nhưng HyunA vẫn đăng tải ủng hộ bài hát của người tình trẻ.

Sáng 13/9, Cube đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng với HyunA và E'Dawn. Đại diện của Cube cho biết rất khó để lấy lại lòng tin của họ đối với HyunA và E'Dawn, vì thế họ buộc phải loại bỏ 2 nghệ sĩ của mình ra khỏi công ty. Quyết định cứng rắn của Cube khiến không chỉ fan của cặp đôi, mà còn khiến cộng đồng fan Kpop trên toàn thế giới ngỡ ngàng.

Nếu câu chuyện chỉ dừng ở đây, thì có lẽ không có gì để nói thêm về hành động của Cube. Dù bị xem là quá tàn nhẫn khi “đuổi” một trong những nghệ sĩ gắn liền với tên tuổi của công ty như HyunA. Song, khi phía HyunA và E'Dawn cho biết, họ biết được thông tin mình bị loại khỏi công ty khi đọc báo, thì cổ phiếu của Cube nhanh chóng rớt giá. Không lâu sau đó, Cube “trở quẻ” đưa ra một thông báo khác rằng họ đang thảo luận lại về vấn đề chấm dứt hợp đồng vì chưa được lãnh đạo cấp cao thông qua.

Cổ phiếu Cube rớt giá thảm hại sau khi thông tin HyunA và E’Dawn bị đuổi khỏi công ty được tiếc lộ.
Cổ phiếu Cube rớt giá thảm hại sau khi thông tin HyunA và E’Dawn bị đuổi khỏi công ty được tiếc lộ.

Nhưng liệu mọi việc có thể đơn giản chỉ là chưa được lãnh đạo cấp cao thông qua nên mới phải thảo luận lại hay không? Trong khi họ đều là những nghệ sĩ đã chính thức hoạt động với những điều khoản ràng buộc chặt chẽ trong hợp đồng, thì có thể đơn giản bị sa thải và đưa ra thông cáo báo chí khi chưa được thông qua các lãnh đạo cấp cao như vậy hay sao? Điều bất thường này càng chứng tỏ rất có thể Cube chỉ đang làm trò để thử hiệu ứng công chúng. Hoặc giả vì scandal hẹn hò của 3 thành viên Pentagon là Hui,  E’Dawn và Yuto không đủ thu hút công chúng quan tâm đến lần comeback này của nhóm chăng?

Vậy liệu cuối cùng HyunA có phải là vật hy sinh để Cube đẩy Pentagon?

Nếu như nói về thời điểm hiện tại của các nhóm nhạc nam Kpop thì EXO đã thoái trào, BTS đang ở thời điểm đỉnh cao nhất và bão hòa lượng fan, Wanna One sắp hết thời hạn hoạt động, NCT không đủ sức để bật lên sau một thời gian dài vật vã với hàng loạt nhóm nhỏ. WINNER và iKON tuy nổi tiếng nhưng họ chỉ mạnh ở mảng nhạc số và không có một fandom đủ mạnh. Thế nên cái Cube cần bây giờ là giành một vé cho Pentagon để đứng vào vị trí trung tâm các nhóm nhạc nam trong một hai năm tới.

​ Pentagon có đủ lợi thế ngoại hình và tài năng để tiếp bước các nhóm nam đình đám trước đó?
​ Pentagon có đủ lợi thế ngoại hình và tài năng để tiếp bước các nhóm nam đình đám trước đó?

Trong khi nhóm nữ mới của Cube là (G)I-DLE đã có sức lan tỏa ngay khi vừa ra mắt. Thì xét về tài năng hay ngoại hình, Pentagon đều có đủ, thế nhưng họ lại không nhận được nhiều chú ý sau gần 2 năm hoạt động. Việc đưa E'Dawn và Hui vào nhóm nhỏ Triple H cùng với HyunA cũng không làm nhóm được chú ý hơn. Hui thậm chí còn được tham gia khá nhiều chương trình để thể hiện kỹ năng sáng tác của mình như Breakers nhưng cũng không hề gây được nhiều hiệu ứng. Khiến cho ai cũng nhận ra Cube đang vô cùng bế tắc trong việc làm bật nhóm nam của họ.

​ (G)I-DLE gặt hái được nhiều thành công dù chỉ mới ra mắt trong năm nay.
​ (G)I-DLE gặt hái được nhiều thành công dù chỉ mới ra mắt trong năm nay.

Nếu Cube mượn gió đẩy thuyền thì cũng không phải là một suy luận vô căn cứ. Dùng một chút chiêu trò, thì kịch bản đầu tiên vẫn luôn là gây chú ý trước, sau đó khi đã có độ phủ về danh tiếng trước công chúng, chúng ta có thể dễ dàng “thu phục lòng người” bằng tài năng và kỹ năng "biên tập". Cũng giống như việc tuyên bố loại bỏ HyunA và E'Dawn, sau đó lại thông báo đó chưa phải là quyết định cuối cùng và vẫn đang thảo luận. Thì rất có thể kịch bản tiếp theo đó của Cube sẽ là "tha thứ" sau nhiều suy xét về "công" và "tội" của cả hai. Và rồi với vai trò là một “người mẹ đức hạnh từ bi”, Cube sẽ chính thức cho cả hai một cơ hội để làm lại từ đầu? Nếu đó thực sự là bước đi sắp tới của Cube, thì quả thật họ đã làm rất tốt việc dắt mũi fan và tạo những lùm xùm để gây chú ý vào Pentagon một cách tiêu cực.

Việc đuổi một nghệ sĩ gắn liền với tên tuổi công ty như HyunA còn được ví như JYP đuổi Suzy hay YG không còn GD.
Việc đuổi một nghệ sĩ gắn liền với tên tuổi công ty như HyunA còn được ví như JYP đuổi Suzy hay YG không còn GD.

Nhưng suy cho cùng, dù drama này Cube vô tình hay cố ý gây ra đi chăng nữa, thì mọi việc vẫn đang phá hủy hình ảnh nghệ sĩ của họ một cách rất tồi tệ. Và trên hết, người tổn thương nhất vẫn chính là các fan, những người vẫn luôn ủng hộ HyunA, E'Dawn và Pentagon.

Nguồn: Tổng hợp

P.L

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25