Khui bằng chứng Yang Hyun Suk - chủ tịch YG sở hữu nhiều club đang dính cáo buộc trốn thuế

GD TP.HCM 08/03/2019 12:53

Một trong những club của chủ tịch YG đã bị phạt và bị quản chế.

Theo thông tin đã được tiết lộ trước đây, club dính cáo buộc trốn thuế của Seungri thực chất là thuộc quyền sở hữu của Yang Hyun Suk - chủ tịch YG Entertainment.
Gần đây, Kukinews vừa cho hay, tập đoàn A - thuộc sở hữu của Yang Hyun Suk (70% cổ phần) và em ông, kiêm giám đốc YG - Yang Min Suk (30% cổ phần) đã đăng ký kinh doanh nhiều club khác ngoài Love Signal, nhưng cũng dính nghi vấn trốn thuế. Những club đó bao gồm Gabbi, Moon Night, và Samgeori Byulbam.

Club Gabbia của Yang Hyun Suk
Club Moon Night


Trên thực tế, toà nhà của Gabbi và Samgeori Byulbam thuộc quyền sở hữu của chính Yang Hyun Suk.
Hoá ra cả ba club trên đều được đăng ký với tư cách là nhà hàng thông thường như trường hợp của Love Signal. Như đã đưa tin trước đây, quận Mapo đã ban hành một sắc lệnh cấp quyền cho các nhà hàng thông thường có thể cho phép khách hàng nhảy tại chỗ ăn (khu vực giữa bàn và ghế), và có vẻ như Yang Hyun Suk đã lợi dụng điều luật này cho tất cả các club của mình.
Kukinews cho biết rằng club Moon Night đã đi ngược lại các quy định vì có một khu vực trông giống sân khấu và không gian DJ.

Club Moon Night sở hữu khu vực nhảy và không gian cho DJ


Samgeori Byulbam cũng có một cấu trúc được cho là sàn nhảy. Gabbia không có sân khấu, nhưng lại có một không gian dành cho khách nhảy. Mặc dù không có sàn nhảy, nhưng điều này vẫn vi phạm pháp lệnh rằng khách hàng chỉ có thể nhảy trong khu vực giữa bàn và ghế.

Tuy không có sân khấu nhưng club Gabbia lại có khu vực dành riêng cho khách nhảy


Các club được cho là NB1 và NB2 (tầng hầm tiếng ồn) là có vấn đề nhất. Theo Kukinews, đã có một sân khấu cũng như không gian cho DJ chơi nhạc trên tầng 2 của club. Khách đến thường nhảy xung quanh khu vực này hoặc bên cạnh sân khấu. Đó là một sự vi phạm pháp lệnh.
Các quản lý của NB1 và NB2 đã bị quản chế và phạt tiền ngay cả trước khi quận Mapo ban hành sắc lệnh trên. Vì khu vực Hongdae là khu dân cư, nên các cơ sở giải trí dành cho người lớn không được cấp phép ngay từ đầu. Tuy nhiên, các club như NB vẫn hoạt động sau khi đăng ký kinh doanh với tư cách là nhà hàng thông thường.

NB bị cấm tại Hongdae 


Được biết, các doanh nghiệp được phân loại là nhà hàng thông thường chỉ phải chịu 10% thuế giá trị gia tăng. Nhưng các cơ sở giải trí người lớn phải nộp thêm 10% thuế tiêu thụ đặc biệt và 3% thuế giáo dục.
Một chi nhánh văn phòng quận Mapo đã cho biết rằng sẽ xử lý hành chính nếu phát hiện hành vi vi phạm trong khi thanh tra các nhà hàng thông thường, nhưng nếu không có ai nhảy trên sân khấu trong lúc bị kiểm tra thì rất khó để kết tội. Hơn nữa, khi được hỏi về các club đang bị nghi ngờ trốn thuế, người này bảo: "Tôi không có gì để nói." rồi nhanh chóng gác máy. Khiến mọi chuyện càng trở nên đáng nghi hơn bao giờ hết.
 

Han Luong

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Lộ diện nhà phân phối ma tuý của club "Burning Sun" - phải chăng là một bóng hồng bên cạnh Seungri?

GD TP.HCM 08/03/2019 14:15

Những người từng làm việc tại "Burning Sun" đều biết về cô gái này.

Người đồng sáng lập club "Burning Sun" có tên là Aena đã bị cáo buộc phân phối ma tuý tại club. Đồng thời người phụ nữ nay cũng gây chú ý cho giới truyền thông khi đăng tải một video cô xuất hiện cùng Seungri. Liệu Aena có liên hệ như thế nào với chàng trai tai tiếng này?

Trích video Aena đăng tải cùng Seungri


Theo những nhân viên từng làm việc tại "Burning Sun", Aena là một nhà đồng sáng lập, kiêm phụ trách các khách hàng Trung Quốc. Cô bị cho là đã kiếm được khoảng 9.000 USD tiền hoa hồng mỗi tháng từ việc thu hút khách hàng, đồng thời được biết đến là một nhà sáng lập cấp cao.

Những cựu nhân viên "Burning Sun" trả lời phỏng vấn về Aena 


Người trong cuộc cũng tiết lộ rằng mọi người ở club đều biết cô gái này nghiện "hàng trắng": "Chúng tôi luôn nói về điều đó với nhau, rằng cô ấy đã và sẽ tiếp tục sử dụng ma tuý."
Những người từng làm việc trong nội bộ "Burning Sun" cũng thú nhận rằng họ đã chứng kiến Aena hút loại chất cấm này nhưng không thấy cô phân phối chúng cho người khác: "Tôi đã thấy Aena sử dụng ma tuý nhưng chưa thấy cô ấy đưa nó cho người khác. Và đó là điều mà ai cũng biết.
Đồng thời họ tiết lộ rằng cô ấy đã kiếm được một khoản lợi nhuận cực lớn thông qua các khách hàng Trung Quốc. Một nhà quảng bá khác cho biết những người khách liên hệ Aena để đặt bàn toàn toàn là giàu nhất trong số những người giàu: "Những người đặt chỗ thông qua Aena là những gã cực kỳ giàu. Việc cô ấy kiếm được 17.000 USD mỗi ngày đồng nghĩa với việc cô ấy bán được hàng trăm nghìn đô la (rượu) trong một ngày."
Trên thực tế, trước đây đã có người báo cảnh sát về hành vi phạm tội của Aena. Các nhân viên của "Burning Sun" dường như đã báo cáo việc cô sử dụng và phân phối thuốc cấm vào tháng 9 năm 2018. Không riêng Aena, có 2 đối tác tham gia bán ma tuý cùng cô là Alice và Yang Yang cũng bị tố.
Theo lời của những cựu nhà đồng sáng lập của club, cảnh sát đã đến và nhận được đầy đủ bằng chứng nhưng cuối cùng rời đi mà không điều tra kỹ lưỡng. 
Cảnh sát tuyên bố rằng Aena nhanh chóng thừa nhận tội ác của mình, vì vậy họ đã không truy tố và trục xuất cô vì là người nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên, Aena đã từ chối thi hành theo lệnh đồng thời nộp đơn kiện cáo.

Cảnh sát trả lời về việc không điều tra cáo buộc phân phối ma tuý của "Burning Sun"


Mọi chuyện càng đáng ngờ hơn khi những nhân viên báo cảnh sát đã bị đuổi việc ngay trong ngày họ tố giác Aena: "Họ nói rằng đây là club của Seungri nên nếu báo cảnh sát về vụ ma tuý thì club có thể bị đóng cửa. Vì vậy họ bảo chúng tôi mau huỷ việc tố giác và nhanh chóng rời khỏi "Burning Sun", họ đã đuổi việc chúng tôi."
Có thể thấy, "Burning Sun" thực chất có liên quan đến cáo buộc phân phối ma tuý. Dù Seungri không trực tiếp bị tố giác, nhưng việc anh quen biết và đồng sáng lập club cùng Aena cho thấy ít nhiều gì thì chàng maknae Big Bang cũng biết về hành vi phạm tội này, và có khi, chính anh cũng là một trong những người tiếp tay cho đường dây đó.

Dù không trực tiếp phạm tội nhưng Seungri ít nhiều cũng có liên quan đến cáo buộc phân phối ma tuý tại "Burning Sun"

Xem đầy đủ video phóng sự về vụ việc trên tại đây:


 

Han Luong

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Vừa tuyên bố đi nhập ngũ nhằm "lánh nạn", Seungri liền bị MBC triệt đường lui

GD TP.HCM 08/03/2019 15:26

Dù sắp nhập ngũ vào cuối tháng 3, nhưng Seungri vẫn chưa hết "gặp nạn".

Được biết, ngày 7/3, YG Entertainment đã xác nhận rằng Seungri sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự với tư cách lính tại ngũ vào ngày 25/3 sắp tới.

Sau đó một ngày, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự Seoul cũng khẳng định rằng Seungri đã nhận được thông báo nhập ngũ, vì vậy đúng là anh sắp thực hiện nghĩa vụ quân sự. Liên quan đến câu hỏi về việc nhập ngũ của chàng maknae Big Bang trong khi các cuộc điều tra đang diễn ra, đại diện cơ quan giải thích rằng sẽ không có thay đổi gì trừ khi lệnh bắt giữ được ban hành và Seungri bị giam trước khi nhập ngũ. Tuy nhiên cuộc điều tra sẽ không bị gián đoạn mà vẫn tiếp tục với sự hợp tác từ quân đội.

Một nguồn tin khác từ Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự cho hay gần đây những người nổi tiếng và con của các nhân vật có ảnh hưởng từng gây rắc rối ngoài xã hội đều bị quản lý đặc biệt, thêm vào đó, nếu Seungri bị buộc tội vì bất kỳ cáo buộc nào trước khi nhập ngũ thì quân đội có thể trì hoàn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của anh.

Với tình hình này, Seungri có thể yên tâm nhập ngũ, vì vẫn chưa có một bằng chứng nào rõ ràng để có thể kết tội anh, kể cả đoạn tin nhắn được đài SBS FunE gửi cho Ủy ban chống tham nhũng và Ủy ban nhân quyền quốc gia của Hàn Quốc.

Seungri dự kiến sẽ nhập ngũ vào ngày 25/3


Tuy nhiên, mới đây, chỉ sau vài giờ thông báo nhập ngũ của Seungri được tiết lộ, thì đài MBC đã tung loạt bằng chứng cáo buộc Seungri đã nói dối về vai trò của mình tại club "Burning Sun".

Được biết, khi scandal của club "Burning Sun" vừa nổ ra. Seungri đã lên tiếng phân trần: "Tổ chức và quản lý club không phải là quyền hạn của tôi, và tôi cũng thành thật xin lỗi vì không làm rõ vai trò của mình ngay từ đầu, vì tôi không tham gia club từ những ngày mới thành lập."

Đến ngày 8/3, MBC News đã làm rõ về độ thành thật trong phát biểu của Seungri bằng cách chia sẻ hàng loạt tài liệu nội bộ của "Burning Sun".
Thứ nhất là bản kê khai tài sản được gửi từ bộ phận tài chính của club đến các thành viên hội đồng quản trị, cho thấy trong số tiền đầu tư ban đầu với tổng giá trị xấp xỉ 2,5 tỷ Won ( khoảng 51,4 tỷ VNĐ) có 225 triệu Won (khoảng 4,6 tỷ VNĐ) là do Seungri góp vào.

Biên bản kê khai cho thấy Seungri đã góp vốn thành lập "Burning Sun"


Tại các điều khoản của công ty từ năm 2017 cũng chỉ ra rằng Seungri là một trong những người sáng lập "Burning Sun".

Điều khoản công ty có ghi rõ Seungri là một trong những người sáng lập "Burning Sun"


Ngoài ra anh còn được liệt kê là một trong 4 giám đốc điều hành bên cạnh Lee Sung Hyun, Lee Moon Ho, và một người họ Kang.

Seungri là một trong 4 giám đốc điều hành "Burning Sun"


Danh sách cổ đông của Burning Sun tiết lộ rằng Yuri Holdings - công ty mà Seungri là đồng giám đốc điều hành, nắm giữ 20% cổ phần. Một nguồn tin nội bộ "Burning Sun" khác cũng cho biết rằng chắc chắn Seungri là một nhà đầu tư nội bộ của club, điều này đã được chia sẻ với các cổ đông.  

Chính vì vậy thật khó hiểu khi Seungri tuyên bố mình không tham gia điều hành "Burning Sun" ngay từ đầu, chuyện có gì mờ ám khiến anh phải nói dối để che giấu? Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra mức độ liên quan của Seungri trong cáo buộc trốn thuế của "Burning Sun".

Han Luong

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25