TIN TỨC Âm Nhạc

Hồi ức 2013 : "Growl" của EXO nổi tiếng cỡ nào trong kí ức của bạn?

GD TP.HCM 24/12/2018 23:50

Trong kí ức của các fan hâm mộ K-Pop, "Growl" của EXO phổ biến như thế nào?

Mới đây, một chủ đề đã mở ra trên một diễn đàn của cư dân mạng Hàn Quốc về độ phổ biến của ca khúc Growl. Trong cuộc bàn luận, không một ai có thể phủ nhận sức thu hút vô cùng to lớn của Growl và EXO đối với giới trẻ.

MV Growl của EXO

[+465, -34] Khi tôi học cấp 2, họ đã rất nổi tiếng. Ngay cả khi sang đến 2014, chúng tôi được chuyển đến một lớp học mới, thay vì hỏi "Bạn thích thần tượng nào?" thì chúng tôi lại hỏi nhau rằng "Bạn thích ai trong EXO?" 

[+434, -15] Có nhiều đứa trẻ đã nói rằng EXO bây giờ chẳng nổi tiếng, nhưng sao chúng có thể lờ đi mọi chuyện và nói thế nhỉ? Sự nổi tiếng của EXO thời ấy không thể đùa được đâu, có nhiều điều vì nhờ vào họ nên đã hồi sinh đó!

Đặc biệt là snapback, chẳng phải chúng trở nên phổ biến là nhờ EXO sao? Xem lại những bức ảnh hồi ấy, từ tôi đến bạn bè của tôi, không có ai là không đội snapback cả.

Snapback được cho là phổ biến nhờ EXO vì các chàng trai đã đội chúng trong album XOXO.

[+234, -3] Nếu bộ phim "Reply 2010" được sản xuất thì chắc hẳn nữ chính sẽ là fan của EXO cho xem. 

EXO chính là những người đã tạo ra văn hóa fandom ngày nay. Các thần tượng đang nổi tiếng bây giờ cũng là thừa hưởng một phần từ văn hóa mà EXO tạo nên. Tất nhiên tôi không thể khẳng định ai tốt hơn ai nhưng có một sự thật không thể phủ nhân rằng EXO chính là những người mở lối.

[+224, -1] Nhiều người thực sự không biết điều này đâu, lý do Pann tạo nên mục "fan-talk" là bởi vì fan hâm mộ của EXO đã thống trị Pann đó. Những bài đăng hàng đầu trên Pann 10 bài thì đến 8 bài là về EXO cơ mà.

Cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng EXO chính là những người tạo ra nền tảng của văn hóa fandom hiện tại.

[+207, -1] Hàng triệu điểm phân phối đĩa đã muốn từ bỏ vì chẳng bán được bao nhiêu trong thời gian rất dài, rồi đột nhiên EXO gánh trọng trách ấy trên lưng và hồi sinh thị trường đĩa cứng một cách thần kì.

[+112, -0] Lúc bấy giờ, giới trẻ hầu hết chỉ bàn luận về EXO. Họ nói về đủ thứ như những thước phim quảng cáo hay chương trình Showtime của EXO. Đến mức dù là ở trường hay ở nhà họ cũng có thể nói chuyện thần tượng bất cứ lúc nào. Giống như cả ngày chỉ có EXO, EXO và EXO.

[+131, -3] Học sinh trung học bây giờ có ai thuộc fanchant của EXO không? Sự thật là, ngay cả khi tôi là fan của một nhóm khác, nhưng cứ nghe thấy những ca khúc của EXO như "Growl", "Overdose" hay "Call me baby",... tôi có thể đọc thuộc lòng fanchant của họ.

[+173, -0] Vào giờ nghỉ trưa, nếu bạn mở MV "Growl" của EXO thì chắc chắn học sinh của lớp khác cũng đổ xô sang xem. Nếu phát những ca khúc của EXO thì tất cả học sinh sẽ hô vang tên các bài hát của họ và cùng nhau thực hiện fanchant. Khi mà scandal hẹn hò nổ ra, nhiều người khóc lóc lắm và loạn hết lên cơ mà, nhưng khi "Overdose" được mở thì tất cả lại cùng nhau vỗ tay.

EXO không chỉ có sức ảnh hưởng "khủng khiếp" đối với giới trẻ và còn vực dậy cả một thị trường đĩa cứng.

[+160, -3] Trên một chương trình truyền hình, chỉ một phân cảnh nhỏ thôi, Xiumin đã xuất hiện khi ăn bánh mocha, và không thể tin được rằng, bánh mocha trên toàn quốc được bán hết bay trong khoảnh khắc.

[+40, -0] Nghiêm túc mà nói thì nếu muốn kết được bạn, chỉ cần nói về EXO.

[+33, -3] Nền tảng cho những chương trình truyền hình thực tế, mặc dù không phải người bắt đầu, nhưng EXO chính là những người dẫn lối, sau Showtime của EXO, đã có vô vàn chương trình thực tế cho thần tượng được sản xuất.

[+33, -3] Bây giờ là EBW (EXO/BTS/WANNA ONE) nhưng từ 2013 đến 2015 là thời đại của riêng EXO thôi.

"Thời đại" của EXO thực sự không thể đùa được.

Còn bạn, trong hồi ức của bạn, EXO đã nổi tiếng như thế nào?

Nguồn: Pann

Phương Hoa

Ý kiến bạn đọc (2 )
Yêu 😘
Đỗ Yến Phương - 2 năm trước
Bài viết hay lắm ạ
Hikari HE - 1 năm trước
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Show

Fan hâm mộ hồi hộp chờ đợi chương trình thực tế mới của EXO sau 5 năm!

GD TP.HCM 25/12/2018 07:00

EXO sẽ trở lại với một chương trình thực tế mới!

Mới đây, EXO thông báo sẽ trở lại với chương trình thực tế Travel the World on EXO's ladder mùa 2.

Poster chính thức của "Travel the World on EXO's ladder" mùa 1

Travel the World on EXO's ladder là chương trình đưa ra quyết định du lịch của các thành viên dựa trên kết quả của trò chơi nối thang. Chương trình đã bắt đầu mùa 1 với các thành viên EXO-CBX là Chen, Baekhyun và Xiumin, thì mùa 2 sẽ có sự góp mặt của 8 thành viên EXO.

Các thành viên sẽ phải tham gia trò chơi nối thang để quyết định chuyến du lịch của mình.

Lần gần nhất EXO xuất hiện với tư cách một nhóm trên một chương trình thực tế riêng là từ năm 2013 với EXO's Showtime.

Poster chính thức của chương trình thực tế "EXO's Showtime".

Các thành viên EXO đã hoàn tất ghi hình cho chương trình thực tế mới tại Đài Loan, dự kiến sẽ được phát sóng vào giữa tháng 01 năm 2019 thông qua nền tảng video di động Oksusu.

Hãy cùng chờ đợi chương trình thực tế mới của EXO nhé!

Nguồn: SP

Phương Hoa

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Sau ồn ào tai tiếng, Goo Hara lại bật khóc trong buổi fan meeting tại Nhật Bản

GD TP.HCM 25/12/2018 17:16

Sau những thị phi và kiện cáo liên quan tới vụ bạo hành với bạn trai cũ, Goo Hara đã gặp gỡ người hâm mộ và bật khóc khi trải lòng về những sự việc xảy ra vừa qua trong buổi fan meeting tổ chức tại Nhật Bản.

Mới đây, Goo Hara đã tổ chức fan meeting tại Nhật Bản và gửi các fan hâm mộ bức thư với nội dung: "Năm nay, có rất nhiều việc đã xảy đến với tôi, từ chuyện vui vẻ cho tới những chuyện đau lòng. Thế nhưng, tôi có các fan hâm mộ ở bên, luôn lo lắng ngay cả khi tôi nghĩ rằng mọi thứ đã kết thúc rồi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới các bạn". Trong khi đọc bức thư, cô đã khóc khi nhớ lại những sự việc đã qua. 

Go Hara bật khóc khi nói về vụ bạo hành vừa qua tại buổi fan meeting tại Nhật

Trước những lời động viên của người hâm mộ, Goo Hara đã cúi đầu xin lỗi và cảm ơn sự quan tâm của fan hâm mộ dành cho cô. Tiếp đó, nữ ca sĩ cho biết: "Mặc dù vẫn còn những việc phải giải quyết, nhưng tôi sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa vì các fan đang chờ đợi mình". Cô cũng hứa hẹn về hoạt động sắp tới tại cả Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng thời thể hiện sự quyết tâm quay trở lại của mình.

Nữ ca sĩ trở lại rạng rỡ và hứa hẹn về những hoạt động trong tương lai

Trước đó, vào hồi tháng 9, Goo Hara đã vướng vào vụ việc bạo hành với bạn trai cũ là nhà tạo mẫu tóc Choi Jong Bum. Trong khi Choi Jong Bum tố cáo nữ ca sĩ bạo hành mình, thì Goo Hara lại khẳng định việc bạo hành xảy ra từ hai phía. Trong quá trình điều tra làm rõ sự việc, Goo Hara còn tố cáo bổ sung rằng Choi Jong Bum đã đe dọa và uy hiếp tung video nhạy cảm của hai người, khiến sự phẫn nộ của công chúng đổ dồn về phía người bạn trai cũ. Cuối cùng, Goo Hara đã nhận phán quyết với tội danh gây thương tích, Choi Jong Bum nhận tội danh phá hủy tài sản, gây thương tích, uy hiếp, ép buộc và bạo lực tình dục. 

Nguồn: Tổng hợp

Phương Hoa

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25