ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

Dự đoán của tạp chí Lancet về dân số và GDP của Hàn Quốc trong vòng 80 năm tới

GD TP.HCM 19/07/2020 20:16

Dân số Hàn Quốc sẽ giảm phân nửa sau 80 năm nữa.

Theo phân tích được công bố vào hôm thứ 3 cho thấy dân số Hàn Quốc ước tính có khoảng 52,67 triệu người, bao gồm cả người nước ngoài vào năm 2017. Dân số dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất là 54,29 triệu vào năm 2031, trước khi giảm xuống còn 26,78 triệu vào năm 2100. 

Theo dự đoán của Liên Hợp Quốc dân số thế giới sẽ đạt mức cao nhất là 9,73 tỷ người vào năm 2064 trước khi giảm xuống còn 8,8 tỷ người vào năm 2100, thấp hơn khoảng 2 tỷ người so với dự đoán. Dân số tại 23 quốc gia, bao gồm Hàn Quốc và Nhật Bản, được dự báo sẽ giảm hơn 1/2, còn 34 quốc gia khác, bao gồm cả Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ giảm hơn 25%.

Mối lo ngại về sự  suy giảm dân số sẽ bao trùm lên quốc gia này trong vòng 80 năm tới

Những thay đổi dân số này sẽ gây ra các thách thức cho nền kinh tế và tài chính. Báo cáo cũng cho biết có ít người trong độ tuổi lao động, điều này sẽ làm cho tốc độ tăng trưởng GDP bị chậm lại. Theo đó, xếp hạng GDP của quốc gia này sẽ giảm 6 bậc xuống vị trí thứ 20 sau Nigeria (9), Indonesia (12) và Philippines (18).

"Ví dụ, việc có ít cá nhân trong độ tuổi lao động có thể làm giảm sự đổi mới trong nền kinh tế và nói chung, càng có ít công nhân hơn thì sẽ khiến cho hàng tiêu dùng trong thị trường nội địa giảm, bởi vì những người về hưu ít mua hàng tiêu dùng hơn là người trung niên và thanh niên", báo cáo đề cập.

Dân số giảm gây ra áp lực cho sự phát triển nền kinh tế, tài chính

Đối với các nước thu nhập cao có tỷ lệ sinh thấp hơn mức thay thế như Hàn Quốc, chiến lược tối ưu cho tăng trưởng kinh tế, ổn định tài chính và an ninh địa chính trị là nhập cư tự do kết hợp với đồng hóa hiệu quả vào xã hội này, báo cáo cho biết.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe tại khoa Y của Đại học Washington. Để so sánh, họ đã sử dụng dữ liệu từ Nghiên cứu về bệnh tật toàn cầu năm 2017.

Sunshine

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

Giải mã biểu tượng và concept trong teaser comeback của Somi

GD TP.HCM 19/07/2020 20:23

Teaser comeback cho "What You Waiting For" của Jeon So Mi chứa nhiều chi tiết bí ẩn khơi dậy sự hứng thú của cộng đồng fan K-Pop.

Trong teaser comeback mới nhất cho "What You Waiting For", Jeon So Mi thể hiện một khía cạnh hoàn toàn mới. Nữ ca sĩ xuất hiện với trang phục lấp lánh ánh bạc lấy cảm hứng từ bộ giáp của chiến binh thời Trung cổ, đang trong tư thế chuẩn bị chiến đấu. Hình ảnh mới nhất cùng với hai poster tung ra trước đó đã khẳng định hình tượng Jeon So Mi đang theo đuổi: một diva K-Pop đầy cá tính và quyền lực.

Teaser comeback mới nhất của Jeon So Mi

Đồng thời, teaser comeback mới đã phần nào lý giải được thắc mắc của công chúng bấy lâu rằng vì sao trong poster của Jeon So Mi luôn tồn tại biểu tượng thanh kiếm. 

Trước hết, nữ ca sĩ sinh năm 2001 có tên tiếng Hàn là Jeon So Mi (전소미). Thực chất, họ tên đầy đủ của nàng center Produce 101 mùa đầu tiên là Ennik Somi Douma. Nguyên nhân cho việc sở hữu cùng lúc hai tên đến từ gia đình đặc biệt của So Mi. Bố nữ ca sĩ là người Canada gốc Hà Lan trong khi mẹ cô đến từ Hàn Quốc.

Quay trở lại phần tên họ, từ "Ennik" trong tên tiếng Hà Lan của Somi có nghĩa đen là "thanh kiếm/chiến binh". Dựa vào đó, netizen đặt ra giả thiết rằng phải chăng vì thế mà logo thanh kiếm mới xuất hiện liên tục trong các poster của "What You Waiting For"?

Poster thứ nhất...
... và poster thứ hai của Jeon So Mi luôn có biểu tượng thanh kiếm đặt ở góc ảnh

Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp vào ngày 22/7 tới đây khi "What You Waiting For" - một ca khúc do chính So Mi tham gia sáng tác và viết lời - ra mắt. Hãy cùng đón xem và kiểm chứng giả thiết này nhé!

Bertha

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Sẽ thế nào nếu K-Pop có thị trường chuyển nhượng như trong giới thể thao chuyên nghiệp?

GD TP.HCM 19/07/2020 21:22

Sự cạnh tranh giữa các nhóm nhạc K-Pop luôn gay gắt, căng thẳng. Vậy mức độ cạnh tranh ấy sẽ thay đổi như thế nào nếu K-Pop xuất hiện thị trường chuyển nhượng như giới thể thao chuyên nghiệp?

Ngày nay, sự cạnh tranh giữa những nghệ sĩ/nhóm nhạc K-Pop tăng, độ nhận diện công chúng của những thành viên trong các nhóm nhạc thế hệ mới không đồng đều và số lượng thực tập sinh rời bỏ công ty lớn nhiều hơn trong quá khứ. Vì thế, nếu đặt ra giả thiết việc chuyển nhượng tồn tại, biết đâu nó sẽ giúp cân bằng lại K-Pop và thêm nhiều sắc màu mới mẻ cho các nhóm nhạc/nghệ sĩ hiện tại giống như hiệu quả đã mang lại trong giới thể thao chuyên nghiệp.

Mức độ cạnh tranh giữa các nhóm nhạc/nghệ sĩ K-Pop rất gay gắt

Các chuyên gia nhận định K-Pop  sẽ phát triển nếu có thị trường chuyển nhượng hàng năm. Chẳng hạn, Sana của TWICE có thể tham gia BLACKPINK với giá 25 tỷ KRW (tương đương khoảng 20,7 triệu USD)"

Bài viết gốc đề cập tới trường hợp Sana (TWICE)...
... gia nhập vào đội hình BLACKPINK

Hơn 500 netizen bàn luận và chia sẻ suy nghĩ của họ về giả thiết này. Nhìn chung, đây là một chủ đề quá rộng và rất dễ gây tranh cãi.

"Đây là lý do tại sao bạn bị sốc nếu trở thành fan thể thao sau khi theo đuổi một nhóm nhạc thần tượng lol. Rời khỏi nhóm/công ty ban đầu một cách tự do là một ý tưởng xa lạ đối với K-Pop."

"Ôi chúa ơi, chỉ cần suy nghĩ về điều này đã kích thích em rất nhiều á!"

"Umm, mình nghĩ rằng việc chuyển nhượng sẽ chỉ làm tăng đáng kể fan cho cá nhân thành viên chứ không hẳn tốt cho toàn nhóm ý. Mình cho rằng nó không phù hợp với văn hóa thần tượng Hàn Quốc đâu."

"Đây sẽ là phiên bản đấu trường nảy lửa của K-Pop cho coi."

Bạn nghĩ thế nào về giả thiết này, liệu nó có khả thi hay không?

Bertha

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25