Dispatch vào cuộc điều tra vụ kiện giữa Kang Daniel và công ty quản lý: ai mới là kẻ nói dối?

GD TP.HCM 02/04/2019 13:15

Dispatch đã phát hành một bài báo độc quyền liên quan đến cuộc xung đột giữa Kang Daniel và công ty quản lý LM Entertainment.

Theo Dispatch, LM Entertainment và Kang Daniel đã rất hợp nhau vào năm ngoái. nam idol từng yêu cầu được ở trong một căn biệt thự sang trọng ở khu phố Hannam, và LM đã thực hiện bằng cách trả 950 triệu won (khoảng 836.300 USD) tiền cọc cho ngôi nhà.

Kang Daniel từng yêu cầu được ở trong một căn biệt thự sang trọng ở khu phố Hannam

Các vấn đề phát sinh khi một người phụ nữ được gọi là Seol xuất hiện. Bà là một người Hồng Kông, từng hợp tác với các ngôi sao hallyu để kinh doanh về quảng cáo, sự kiện và show diễn. Bà được xem là đại diện pháp lý cho những điều khoản ban đầu liên quan đến yêu cầu chấm dứt hợp đồng của Kang Daniel.

Người phụ nữ được cho là Seol từng đi cùng Kang Daniel tại Hồng Kông

Đầu năm nay, Kang Daniel đã giới thiệu Seol cho LM. Xung đột bắt đầu khi Seol đến LM với tư cách là đại diện hợp pháp của Kang Daniel vào ngày 31 tháng 1, và yêu cầu được xem hợp đồng độc quyền của nam idol.

Vào ngày 1 tháng 2, Seol đã gửi chứng nhận nội dung cho LM cùng với giấy ủy quyền có chữ ký của Kang Daniel. Theo đó, nam idol cho rằng mình đã ký một hợp đồng bao gồm các điều khoản không công bằng, do đó,  yêu cầu được đưa ra trong hợp đồng này bị coi là không hợp lệ, và các điều khoản hợp đồng sẽ được đàm phán lại vào ngày 28 tháng 2.

Hợp đồng của Kang Daniel với LM Entertainment đã được ký vào ngày 2 tháng 2 năm 2018 và nó sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 2 tháng 2 năm 2019. Chứng nhận nội dung đã được gửi trước đó 1 ngày.

Hợp đồng của Kang Daniel với LM Entertainment sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 2 tháng 2 năm 2019

Đại diện pháp lý của Kang Daniel - công ty luật Yulchon đã gửi một thông báo thứ hai tới LM Entertainment vào ngày 4 tháng 3. Theo đó, LM đã không trả cho Kang Daniel số tiền 50 triệu won (khoảng 44.000 đô la) để ký hợp đồng. 

Đáp lại, LM đưa ra bằng chứng chứng minh họ đã trả 48,35 triệu won (khoảng 42.600 đô la) cho Kang Daniel vào ngày 14 tháng 4 năm 2018. Đây là khoản thanh toán hợp đồng sau khi trừ 3,3% thuế khấu trừ.

Mặt khác, phía nam idol cho rằng, LM Entertainment đã đăng ký kinh doanh với tư cách là một doanh nghiệp lập kế hoạch phổ biến văn hóa vào ngày 7 tháng 2 năm 2019,  nói cách khác công ty không được đăng ký tại thời điểm ký hợp đồng, điều này vi phạm điều khoản đầu tiên của Điều 13 trong hợp đồng.

LM Entertainment cho biết: "Công ty đã hoàn tất đăng ký vào ngày 7 tháng 2 năm 2019, tức là năm ngày sau ngày bắt đầu hợp đồng. Quyền và nghĩa vụ quản lý đang được thực hiện suôn sẻ với một nghệ sĩ khác - người đã ký kết hợp đồng với các điều khoản tương tự."

Điểm mâu thuẫn lớn nhất là hợp đồng kinh doanh chung giữa LM Entertainment và MMO Entertainment. Luật sư của Kang Daniel trước đây đã đề cập rằng hợp đồng kinh doanh chung nêu rõ: "Các quyền cốt lõi của hợp đồng độc quyền, bao gồm quyền sản xuất và phân phối nội dung âm nhạc, concert, quyền kinh doanh quốc tế và quyền đàm phán về các hoạt động của Kang Daniel trong ngành giải trí , sẽ được trao riêng cho bên thứ ba MMO Entertainment."

Điểm mâu thuẫn lớn nhất là hợp đồng kinh doanh chung giữa LM Entertainment và MMO Entertainment

LM Entertainment đáp trả rằng Kang Daniel và mẹ anh đã biết về mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa LM và MMO. Ngoài ra, MMO không có quyền thực hiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào nếu không có sự đồng ý của LM Entertainment, CEO Gil Jong Hwa và Kang Daniel.

Như được viết trong Điều 3 của hợp đồng: "MMO phải tôn trọng ý kiến ​​của công ty quản lý và nghệ sĩ khi thực hiện quyền và lập kế hoạch kinh doanh. Khi lên kế hoạch và thực hiện các album, concert và các hoạt động giải trí mới, chúng phải được công ty và Gil Jong Hwa đồng ý trước."

Tóm lại, MMO Entertainment đầu tư 1 tỷ won (khoảng 880.700 đô la) vào LM Entertainment mỗi năm và LM trao quyền thương lượng cho MMO. Quyền quản lý vẫn thuộc về LM Entertainment. Tỷ lệ chia sẻ lợi nhuận là 10% cho MMO Entertainment, 40% cho LM Entertainment và 50% cho Kang Daniel.

Việc thẩm vấn yêu cầu của Kang Daniel về việc đình chỉ hợp đồng độc quyền sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng 4 tại Tòa án quận trung tâm Seoul

Trả lời báo chí, luật sư của Kang Daniel - Yeom Yong Pyo cho biết: "Chúng tôi không có kế hoạch phát hành một tuyên bố riêng hoặc thông cáo báo chí liên quan đến các thông tin từ sáng nay. Chúng tôi sẽ không trả lời mọi khiếu nại do bên kia đưa ra." Luật sư nói thêm: "Vấn đề chính trong cuộc xung đột này là liệu LM Entertainment có bán quyền hợp đồng độc quyền của Kang Daniel cho bên thứ ba hay không. Chúng tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ được tiết lộ tại buổi thẩm vấn vào ngày 5/4 tại Tòa án quận trung tâm Seoul.

Han Luong

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Những idol khiến fan "chết mê chết mệt" bởi khả năng chơi ghita điêu luyện

GD TP.HCM 02/04/2019 15:33

Kpop không hiếm những thần tượng đa tài khi không chỉ hát hay và nhảy giỏi mà còn có tài chơi ghita cực nghệ.

Chanyeol (EXO)

Chanyeol (EXO)

Không chỉ các fan của EXO mà đến cả non-fan cũng biết đến bộ đôi "Chanyeol đánh ghita, D.O. hát". Kể từ sau khi debut, Chanyeol liên tục khoe hình ảnh đồng hành cùng cây đàn ghita trên SNS và tại concert, đến mức mỗi khi nhắc đến idol chơi ghita, người ta sẽ nghĩ ngay đến Chanyeol.

​Cụm từ "Chan đàn, D.O. hát" đã được tạo nên từ chương trình Knowing Brothers. Ở phần trình diễn của 2 người trong chương trình, dù ban đầu không được suôn sẻ cho lắm bởi đã lâu rồi mới kết hợp, nhưng màn hợp tác của họ vẫn mang lại sự thích thú cho người xem. Đặc biệt, khán giả có thể cảm nhận được Chanyeol đã luyện tập chăm chỉ như thế nào trong thời gian qua khi chứng kiến khả năng chơi đàn ghita ổn định của anh.

Rosé (Black Pink)

Rosé (Black Pink)

Black Pink đang chuẩn bị comeback vào tháng 4. Đây là một nhóm nhạc nổi tiếng nhờ màn biểu diễn hoàn hảo, giọng ca xuất sắc cũng như ca khúc gây nghiện. Mặc dù trông Rosé có vẻ không phù hợp với ghita nhưng cô nàng là người sở hữu khả năng chơi ghita tốt. Rosé đã cho thấy dáng vẻ chơi đàn ghita một cách thư thái thông qua video cover ca khúc Really Really của Winner mà cô từng đăng tải lên SNS.

Đặc biệt, Rosé đã khoe tài nghệ chơi ghita của mình khi vừa đàn vừa hát ca khúc Love Yourself cùng Jisoo trên chương trình Radio Star. Mặc dù có chút ngượng ngùng nhưng dáng vẻ vừa đàn vừa hát một cách chân thành đó cũng là một hình ảnh mới mẻ của Rosé.

Sanha (Astro)

Sanha (Astro)

Sanha (Astro) là một người sở hữu tài năng xuất chúng đến mức vượt qua cuộc thi thử giọng vào năm 13 tuổi nhờ ca hát và đàn ghita. Sanha đã biểu diễn ca khúc Becoming Dust ở độ tuổi 13 và cho thấy tài năng ghita tiến bộ qua từng ngày. Trong concert riêng của nhóm, Sanha đã hạ gục trái tim của nhiều fan hâm mộ khi vừa hát vừa biểu diễn ca khúc Every Day, Every Moment của Paul Kim.

​Bí quyết dẫn tới tài năng chơi ghita của Sanha chính là gen di truyền. Trong chương trình Leaving the Nest 3 (tvN), nam thần tượng đã khoe tài năng xuất chúng qua việc học đàn theo người bố có mối quan tâm lớn tới ghita. Dáng vẻ Sanha vừa hát vừa đánh ghita tặng mẹ đã giúp khán giả cảm nhận được sự ấm áp của anh.

Beomgyu (TXT)

Beomgyu (TXT)

Nếu nói đến ghita thì không thể bỏ qua thành viên Beomgyu của nhóm nhạc hot nhất năm 2019 Tomorrow X Together (TXT). Anh chàng sở hữu kỹ năng ghita giỏi đến mức có thể đường hoàng lọt qua buổi thử giọng để gia nhập Big Hit Entertainment nhờ tài chơi ghita.

​Trong chương trình Tomorrow X Together Debut Celebration Show (Mnet), Beomgyu đã thể hiện một đoạn nhạc ngắn bằng ghita. Thực lực của anh chàng khiến người ta khó có thể nghĩ nam idol này sinh năm 2001. Không chỉ biết chơi ghita, Beomgyu còn đang chuẩn bị để thử sức sáng tác âm nhạc. Công chúng đang dành nhiều sự quan tâm về những màn trình diễn ghita mà anh sẽ thể hiện trên sân khấu trong tương lai.

Su

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Bạn gái cũ của Yoochun - Hwang Hana nhận được đãi ngô đặc biệt của cảnh sát?

GD TP.HCM 02/04/2019 15:46

Cô bị buộc tội sử dụng và bán ma túy, nhưng lại không phải nhận bất kỳ hình phạt nào.

Theo Ilyo Sisa , Hwang Hana - bạn gái cũ của JYJ Park Yoochun và là cháu gái của người sáng lập Namyang Dairy Products gần đây đã bị buộc tội sử dụng ma túy bất hợp pháp, nhưng công tố và cảnh sát đã không tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc về vấn đề này.

Hwang Hana từng hẹn hò với Yoochun

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2016, một sinh viên đại học họ Cho đã bị kết án 3 năm quản chế, và 2 năm 6 tháng tù nếu vi phạm trong thời gian thử thách, vì tội nhiều lần sử dụng ma tuý đá. Và theo văn bản phán quyết mà Ilyo Sisa có được, Cho đã chơi thuốc cùng Hwang Hana - cái tên được nhắc đến 8 lần trong tài liệu.

Hwang Hana cũng bị nghi ngờ bán và mua ma tuý đá với Cho. Theo bản án, cô đã đưa cho Cho một túi chứa 0,5g ma tuý đá ở Gangnam vào khoảng tháng 9 năm 2015. Sau đó, Cho đã chuyển 300.000 won (khoảng 60 triệu đồng) vào tài khoản ngân hàng do Hwang Hana chỉ định.

Hwang Hana​​​​​

Bên cạnh đó, bạn gái cũ của Yoochun và Cho đã sử dụng ma tuý đá cùng nhau. Chất cấm này được pha loãng trong nước và tiêm vào cánh tay Cho 3 lần.

Tòa án xét thấy bị cáo Cho và Hwang Hana đã thông đồng và dùng ma tuý đá nhưng tiểu thư Namyang không phải nhận bất kỳ hình phạt nào cho vụ án này.

Theo một luật sư, văn bản phán quyết nêu rõ Hwang Hana là người phân phối ma túy và trong các trường hợp trước đây, nhà cung cấp thuốc phải bị trừng phạt nặng hơn người sử dụng ma túy.

Trong khi đó, Cho đã trở thành nghi phạm với tội danh sử dụng ma túy vào tháng 10 năm 2015 và bị điều tra tại Sở cảnh sát Jongno. Một người quen của Cho nói rằng Hwang Hana không bị điều tra.

Hwang Hana

Mối nghi ngờ cho rằng tiểu thư Namyang có thể đã nhận được sự đối xử đặc biệt từ cảnh sát ngày càng lớn, khi cô thường xuyên khoe khoang mối quan hệ thân thiết giữa mình và các sĩ quan.

Vào tháng 12 năm 2015, khi cuộc điều tra về vụ án sắp kết thúc, Hwang Hana đã gửi một tin nhắn có nội dung:

"Bởi vì tôi đã gây rối, nên mẹ tôi phát điên lên. Bà ấy nói họ sẽ lo việc đó cho tôi. Tôi đoán là mình cũng có một phần lỗi."

Hwang Hana

Những người quen khác cũng tiết lộ những điều đáng ngờ mà Hwang Hana đã nói và làm trong quá khứ.

"Một lần, cô đăng một bức ảnh của văn phòng cảnh sát trưởng lên tài khoản mạng xã hội của mình nhưng rồi lại xóa nó." - theo người quen 1.

"Hwang Hana nghe một blogger chỉ trích rằng cô có mối liên hệ với một công tố viên trưởng. Đáp lại, bạn gái cũ của Yoochun cho biết chú và cha cô rất thân với sĩ quan cảnh sát." - theo người quen 2.

Hwang Hana vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến vấn đề này.

Su

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25