Cựu thành viên AOA tố thành viên trong nhóm bắt nạt mình trong suốt 10 năm qua, liệu đây có phải là "scandal bắt nạt" chấn động thứ hai?

GD TP.HCM 03/07/2020 17:23

Mới đây, Mina (AOA) đã đăng trên trang cá nhân của mình việc bị bắt nạt và muốn tự kết liễu đời mình trong suốt 10 năm qua khiến cộng đồng mạng chấn động.

Hôm nay, cựu thành viên AOA khiến fan "dậy sóng" lo sợ "scandal bắt nạt" thứ hai sẽ lần nữa nổ ra. Trong quá khứ, nhóm nhạc nổi tiếng T-ARA đã phải gánh chịu nhiều uất ức, trở thành "con ghẻ" của xã hội và khó có thể tìm lại ánh hào quang trong quá khứ chỉ vì những lời nói dối của thành viên Hwayoung khiến công chúng buộc tội T-ARA là những người ác độc, chuyên bắt nạt thành viên trong nhóm. Có lẽ, scandal lần này sẽ tái hiện cảnh tượng đau thương đó một lần nữa. Cụ thể, Mina đã đăng bài thú nhận lý do mình buộc phải rời nhóm là vì bị bắt nạt trong 10 năm và nhiều lần nữ idol phải dùng thuốc an thần để ngủ, cô đã từng nghĩ đến việc tự tửaa để cuộc sống được bình yên.

Nguy cơ "scandal bắt nạt" của T-ARA sẽ tái hiện trong nhóm AOA.

Kwon Mina từng là thành viên nhóm AOA trong 7 năm. Cô quyết định rời nhóm vào tháng 5/2019 để theo nghiệp diễn xuất. Fan dần phát hiện những điều bất thường trong bài đăng của cô sau khi rời nhóm. Nhiều lần Mina đăng tải dòng cảm xúc buồn bã, đau khổ và những suy nghĩ tiêu cực khiến fan lo sợ cô sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi "hiệu ứng cánh bướm" từ sự ra đi của Sulli và Goo Hara. 

Sau khi rời nhóm, Mina có những dấu hiệu bất thường về căn bệnh trầm cảm khiến fan lo lắng.

Khởi đầu scandal lần này là việc Mina nhận được tin nhắn ác ý: "Biến đi, con khốn" trên Instagram, cô nàng quyết định đăng bài đáp trả tin nhắn này và lần đầu tiếc lộ những khủng hoảng của mình khi còn là thành viên AOA và thậm chí cô nàng đã quyết định tìm đến cái chết nhưng không thành. Từ bài đăng này, fan hâm mộ bắt đầu đặt ra nghi ngờ một thành viên duy nhất đó là Jimin. Ngay lập tức hàng loạt những từ khóa và bài viết liên quan đến Mina và AOA đứng đầu top search Naver.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

나도 진짜 너무 너무 꺼지고 싶은데 엄마 돌봐야해서..아 또 무뇌라고 연락들 많이 오겠다 맞아요 나 무뇌 맞고 제대로 배운것도 없어 어릴때부터 집안 사정 때문에 돈 벌어야 했거든 아빠 돌아가시고 대기실에서 한번 우니까 어떤 언니가 니 때문에 분위기 흐려진다고 울지말라고 대기실 옷장으로 끌고 가길래 내가 너무 무섭다고 했어 아빠가 곧 죽을거를 생각하니까 난 아직도 그 말 못 잊어 딴 괴롭힘? 딴 욕? 다 괜찮아 상처지만 같은 차 타는 바람에 나중에는 신경안정제랑 수면제 먹고 그냥 나를 재워버렸어 스케줄 제대로 해야하는데 내가 점점 망가지고 있다는 걸 느꼈어 그 언니 때문에 내가 자살시도도 했었거든 그리고 나 아이돌 그리고 배우 인정 안해줘도 괜찮아 진짜 못해 많이 부족하잖아 근데 나는 하면서 너무 행복했고 정말 열심히 했어 정말 사랑하는 직업이야 일로써 스트레스 한번도 안 받았고 솔직히 AOA탈퇴 정말 하기 싫었는데 날 싫어하는 사람 하나 때문에 10년을 괴롭힘 당하고 참다가 솔직히 끝에는 나도 눈 돌아가서 욕 한번이라도 하고 싶을정도였으니.. 결국 AOA도 포기했어 나는 다른 멤버들과의 활동이 재밌었던 애였거든 근데 얼마전에 그 언니 아버지가 돌아가셨어 마음이 너무 아프고 기분이 이상했어 그 아픔 적어도 나는 아니까..장례식장 갔는데 날 보자마저 울면서 미안하다고 하더라 허무하고 무너져 내렸어 마음이..그냥 비워졌어 원망도 사라지고 다 괜찮아졌는데 내가 너무 고장이 나있어서 무서워 공백기..당연히 예상했지 이것 저것 배우거나 우울증이나 공황장애 불안증 치료 하면되겠다 했어 근데 공백기 동안에도 참 많은일들이 생기더라..솔직히 지쳐 맞아 그 네티즌? 인터넷상 사람들이 하는 말처럼 나도 내가 누군지 모르겠고 뭐하는 애인지 모르겠어 꼴보기 싫고 시끄럽고 듣기 싫어도 나도 내가 태어나고 싶어서 태어난거 아니잖아 나도 입이 있고 손이 있고 이제는 나도 내 자신이 컨트롤이 안되고 나 엄마때문에 살아 살아야지..이쁘게 안봐줘도 되구 관심 안줘도 괜찮으니까 조금만..그냥 내버려두면 안될까? 내가 다 잘 못 했으니까

Bài viết do 권민아 우리액터스 actress (@kvwowv) chia sẻ vào

Cụ thể nội dung của bài đăng như sau: 

"Tôi cũng muốn biến đi lắm chứ, nhưng tôi còn phải chăm sóc mẹ. À, tôi bắt đầu nhận được rất nhiều DM gọi tôi là "đồ không não". Đúng vậy. Tôi là một đứa "không não" và tôi chưa bao giờ học được điều gì đúng đắn trong cuộc đời mình. Tôi phải kiếm tiền từ khi còn nhỏ vì hoàn cảnh gia đình tôi.

Khi bố tôi qua đời, lúc tôi khóc trong phòng chờ, có một unnie trong nhóm đã kéo tôi vào tủ quần áo, bảo tôi ngừng khóc đi vì sẽ phá hỏng bầu không khí, và tôi đã cố nói với chị ta rằng tôi sợ lắm. Tôi đã cố nói với chị ta rằng tôi rất sợ vì bố tôi qua đời. Tôi không thể nào quên được những gì chị ta đã nói với tôi lúc đó. Còn trò bắt nạt nào nữa không? Còn lời nào cay nghiệt nữa không? Tất cả đều chẳng sao cả, nhưng nó khiến tôi tổn thương. Sau đó, chúng tôi vẫn phải lên cùng một chiếc xe. Tôi đã phải dùng đến thuốc an thần và thuốc ngủ để có thể chìm vào giấc ngủ, để tôi có thể làm việc đúng theo lịch trình. Nhưng mọi chuyện càng ngày càng tồi tệ hơn và vì unnie đó, tôi thậm chí đã từng cố tự tử một lần.

Thành thật mà nói, nếu mọi người không công nhận tôi như là một idol hay một diễn viên thì cũng không sao cả. Tôi không giỏi việc đó, và tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Nhưng tôi đã rất hạnh phúc và cũng đã làm việc rất chăm chỉ. Đó là công việc mà tôi yêu thích và không khiến tôi bị stress. Nói thật thì tôi không muốn rời AOA đâu, nhưng vì có người ghét tôi nên tôi đã bị bắt nạt suốt 10 năm. Thành thật mà nói, cho đến cuối cùng, tôi chỉ muốn nổi giận và chửi rủa chị ta một lần.

Cuối cùng, tôi đã từ bỏ AOA. Khoảng thời gian được quảng bá cùng các thành viên thật sự rất vui. Cách đây không lâu, bố của unnie đó đã qua đời và trái tim tôi cảm thấy đau đớn, nhưng tôi cũng cảm thấy rất lạ, tôi hiểu rõ nỗi đau đó. Tôi đến đám tang và ngay khi nhìn thấy tôi, chị ta bắt đầu khóc và nói xin lỗi, rồi trái tim tôi như thể đang sụp đổ. Nó hoàn toàn trống rỗng. Mọi lỗi lầm đã biến mất và dường như mọi chuyện lại trở lại bình thường, nhưng tôi đã quá đau khổ đến mức tôi cảm thấy sợ hãi.

Trong thời gian tôi không quảng bá... Tất nhiên tôi nghĩ mình sẽ học được điều gì đó hoặc điều trị chứng trầm cảm hay rối loạn hoảng sợ, nhưng nhiều chuyện đã xảy ra trong thời gian đó.

Nói thật thì, tôi thật sự rất mệt mỏi. Đúng không, các cư dân mạng? Như mọi người nói trên mạng, tôi không biết mình là ai, tôi không biết mình đang làm gì, họ không thích nhìn thấy tôi, tôi ồn ào đến nỗi không ai muốn lắng nghe tôi, nhưng tôi đâu có được sinh ra chỉ vì tôi muốn được sinh ra. Tôi có miệng và có tay, nhưng bây giờ tôi không thể tự kiểm soát được bản thân, và tôi sống vì mẹ.

Nếu mọi người không nhìn tôi một cách trìu mến cũng không sao cả, nếu mọi người không chú ý đến tôi cũng không sao cả, nhưng mà, hãy để tôi yên, được không? Tôi hiểu, mọi thứ đều là lỗi của tôi".

Jimin chính là nguyên nhân gây ra những tổn thương nặng nề trong tâm trí Mina.

Tiếp sau đó, Mina lại tiếp tục đăng bài làm rõ thêm nguyên cớ tại sao mình phải chịu khủng hoảng tâm trí lớn đến vậy. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

아 근데 AOA그 언니 이야기 왜 적었냐면 난 아빠 췌장암 말기 선고받고 아빠가 갈거라는 걸 알고 있었는데 그 언니한데 또 혼날까봐 그리고 개인 연기도 하고 있었고, 컴백하고 있어서 스케줄 소화해내고 멤버들한데 피해주기 싫었고 대사도 외우고 웃어야 하는 부분도 많고 그래서 난 아빠 생각에 사로잡히면 안되고 일을 제대로 해야해 라고 생각했고, 아빠 병실에 들어가지도 못했어 췌장암 말기라서 뼈밖에 없는 모습 보니까 눈물이 안날수가 없더라고 언니도 전화오고 아빠도 이제 말을 잘 못하는데 날 찾았대 근데 만약 스케줄 하다가 울면 어떡해 또 저 언니가 뭐라하면 어떡해? 난 그때 나이가 너무 어려서 그렇게 해야되는 줄 알았어 그게 맞는거라고 생각했고 혼나는게 더 싫었어 그래서 더 볼 수 있었는데 못 보고 그렇게 아빠 눈 감았을때 삐 소리 듣고 보고 보냈어 옆에 스케치북에 아빠가 우리 딸 어디있어요? 라고 힘들게 삐뚤 빼뚤 적어서 간호사님한데 보여드렸다는데 그때도 일 하고 있어서 못갔었거든 근데 들리는 말론 언닌 특실 잡아주고 개인 스케줄들도 그렇고 뭐 취소했다는 말 들리던데 아니길바래 프로답게 해 언니도. 울지마 알았지? 분위기 흐려진다며 나 땜에 왜 눈치 봐야하냐며 그랬잖아 언니도 잘 이겨내 꼭. 나는 아직도 그 기억 못 지워 언니가 했던말들 행동들 사실 흐릿해도 전부 기억해 남아있어 그럴때마다 약 먹어가면서 견디고 있어 그치만 아빠때 일은 평생 갈 것 같다 언니는 그냥 뱉은 말이지만 난 정말 상처였던 것 같아 근데 마지막 우리끼리 5분의 시간때 내가 언니한데 얘기했어 그때 그게 상처였다고 그때 언닌 날 째려보며 말했지 내가 그런말 할 정도로 나쁜년이라고는 생각안하는데? 했어 그러자 다른 멤버가 언니 그랬었어 라고 정말 큰 용기내서 얘기해줬었어 난 허탈해서 아무말도 안나왔고 속으로 인간이 맞나? 싶었어 그러고 우리는 안녕했지 나도 솔직히 똑똑한 머리는 아니라서 기억력이 진짜 최악인데 오죽하면 언니는 끝이없다 너무 많지 근데 그냥 저거 하나만 할께 혹시 모르잖아 회사에서 해지계약서 썼는데 위약금 내라고 하면 어떡해 저 다 말 안했어요 괜찮죠? 언니 덕에 난 매일 약 수십알 먹고 왼쪽 손목은 하도 그어서 신경이 나가서 따갑고 저려 근데 엄마보니까 살아야겠더라고 돈도 벌어야해 그래서 열심히 흉터치료 받고있어 아직도 악몽은 꾸지만, 근데 웃긴건 나가기전에 언니 빼고 우리끼리 술 마시면서 맨날 대화 나눴거든 근데도 우리 다 아직도 모른다? 날 싫어한 이유가 뭐야?

Bài viết do 권민아 우리액터스 actress (@kvwowv) chia sẻ vào

"À và lý do tại sao tôi lại viết về unnie trong AOA đó ư? Tôi biết rằng bố tôi sẽ qua đời sau khi họ nói ông đang ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư tuyến tụy.

Nhưng lúc đó, tôi sợ lại bị chị ta mắng lần nữa. Khi đó tôi cũng có một vai diễn cá nhân, và chúng tôi cũng vừa comeback nên có rất nhiều lịch trình, tôi không muốn làm phiền các thành viên khác. Tôi phải học thuộc lời thoại và phải cười thật nhiều, nên tôi nghĩ rằng mình không nên nghĩ về bố vì mình có công việc phải làm. Tôi thậm chí còn không thể vào phòng bệnh thăm ông, bởi vì nếu tôi thấy bố chỉ còn da bọc xương trong giai đoạn cuối, tôi biết mình sẽ không còn cách nào khác ngoài việc bật khóc. Chị gái tôi đã gọi điện thoại và nói rằng bố tôi không nói chuyện được nữa, nhưng bố vẫn muốn gặp tôi.

Nhưng khi đó trong đầu tôi, tôi lại nghĩ rằng nếu tôi khóc trong lúc làm việc thì sao, nếu unnie đó lại hét vào mặt tôi lần nữa thì sao? Lúc đó tôi còn quá nhỏ, nên tôi cứ nghĩ rằng mình phải làm như vậy thôi. Tôi sợ bị mắng hơn bất cứ điều gì khác. Vậy nên đáng lẽ ra tôi đã có cơ hội gặp bố thường xuyên hơn, nhưng tôi lại không đến, và khi bố tôi nhắm mắt, tôi đã để ông ra đi. Trên quyển sổ bên cạnh, bố đã viết lên đó rằng: "Con gái tôi đâu rồi?" để có thể đưa cho y tá xem, nhưng tôi không thể đến được vì tôi đang làm việc.

Nhưng tôi đã nghe được nhiều chuyện, về việc họ để gia đình chị ta ở trong một phòng VIP, và chị ta đã hủy tất cả lịch trình của mình. Tôi hy vọng không phải vậy. Chị cũng phải chịu đựng như một nghệ sĩ chuyên nghiệp mới được chứ. Tốt hơn là không được khóc, phải vậy không nào? Sẽ phá hỏng bầu không khí đấy. Chính chị đã nói tại sao mọi người lại phải lo lắng vì tôi cơ mà. Mong là chị cũng có thể vượt qua được. Tôi không bao giờ quên được những gì chị nói với tôi, những gì chị đã làm với tôi, tôi nhớ mọi thứ, ngay cả khi nó không rõ ràng.

Bất cứ khi nào tôi nhớ lại tất cả những chuyện đó, tôi đều phải uống thuốc và gắng gượng. Nhưng tôi nghĩ rằng những chuyện xảy ra với bố mình sẽ mãi mãi ở lại trong tâm trí tôi. Gửi đến người chị khi ấy, đó có thể chỉ là một thứ gì đó mà chị phun ra khi chị muốn, nhưng đối với tôi, đó thực sự là một vết sẹo.

Cuối cùng, khi chúng tôi chỉ có 5 phút để nói chuyện trước khi tôi rời đi, tôi nói với chị rằng tôi đã bị tổn thương rất nhiều. Và sau đó chị đã nhìn chằm chằm vào tôi và nói: "Chị không nghĩ mình là một con khốn đến mức nói ra những lời như vậy đâu". Vì thế nên một thành viên khác đã lấy hết dũng khí và nói rằng sự thật là chị đã nói như vậy. Tôi đã sốc đến mức không thể trả lời lại, nhưng trong thâm tâm tôi lại nghĩ rằng: "Chị có phải là con người không vậy?". Và sau đó chúng tôi nói lời tạm biệt.

Nói thật thì tôi không phải là người thông minh, nên trí nhớ của tôi rất tệ, nhưng có rất nhiều thứ về chị mà tôi nhớ mãi không quên. Nhưng tôi sẽ chỉ nói về một điều này thôi. Tôi đã viết một thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với công ty – nếu họ yêu cầu tôi nộp phạt thì sao? Tôi không nói hết từng chuyện một - nên sẽ ổn thôi phải không? Nhờ ơn chị mà tôi đã uống rất nhiều thuốc trong một ngày và cổ tay trái của tôi đã bị thương nghiêm trọng đến mức các dây thần kinh không thể hoạt động được và đau nhức vô cùng. Nhưng khi nhìn thấy mẹ tôi, tôi nghĩ rằng mình phải sống, mình phải kiếm tiền. Vậy nên tôi sẽ chăm chỉ điều trị vết thương. Và mặc dù tôi vẫn còn gặp ác mộng nhưng điều buồn cười là trước khi rời nhóm, chúng tôi đã đi uống rượu và trò chuyện mà không có unnie đó. Nhưng dù vậy, tất cả chúng tôi, kể cả các thành viên khác, vẫn không thể hiểu được điều này. Rằng lý do tại sao chị lại ghét tôi đến vậy?".

Với những cử chỉ thân thiết khi xuất hiện trước công chúng, ai ngờ rằng Mina và Jimin lại có những xích mích lớn không thể tháo gỡ.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó vì Jimin - người bị nghi ngờ nhiều nhất lại đăng story với dòng chữ duy nhất: "Tiểu thuyết" và xóa ngay sau đó. Và lần này Mina vô cùng phẫn nộ chỉ đích danh người chị "thân thiết" của mình - Jimin. Nội dung bài đăng như sau: "Chị à, nếu gọi đó là tiểu thuyết thì hẳn phải là một quyển tiểu thuyết quá đáng sợ. Tôi đã đi điều trị sẹo 3, 4 lần nên nó đã nhạt đi rồi. Nhưng mà chị à, ký ức thì sẽ không thể nào phai mờ đi được. Từng ngày từng ngày tôi như phát điên lên. Jimin unnie - Luật pháp? Kiện tụng? Tôi không có tiền để làm việc đó. Tôi không thể. Bồi thường thiệt hại về sức khỏe tinh thần? Tôi không cần những thứ đó và tôi không có ý định làm như vậy. Tôi chỉ cảm thấy thật không công bằng khi bị chị hủy hoại. Nó thật sự rất đau đớn và tôi đã có một khoảng thời gian rất khó khăn. Điều tôi hy vọng chỉ là chị hãy thừa nhận rằng đã làm sai, ngay trước mặt tôi. Chỉ cần một lời xin lỗi chân thành và thế thôi. Chị, kẻ đã hành hạ tôi, lại đang sống quá tốt... Mỗi ngày chỉ cần mở mắt ra là tôi đều phải chịu đựng. Nhưng tôi cần phải là trụ cột cho gia đình mình. Hãy thừa nhận lỗi lầm của mình và xin lỗi đi. Xin hãy để tôi giải tỏa nỗi đau trong lòng dù chỉ một chút, có được không?"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

소설?이라기엔 너무 무서운 소설이야 언니 흉터치료3~4번 했더니 연해졌어 근데 언니 기억이 안사라져 매일 매일 미치겠어 지민언니 난 법? 뭐 소송? 돈 없어서 못해 정신적 피해보상? 뭐 다 필요없어 할 생각없고 난 그냥 내가 언니 때문에 망가진게 너무 너무 억울하고 아파 힘들어 내가 바라는 건 내 앞에와서 잘못 인.정. 하고 진심어린 사과 한마디면 그거면 될 것 같아 나 괴롭힌 언닌 너무 잘 지내고 있잖아..난 매일이 눈 뜨는게 고통인데 말이야 근데 집은 먹여 살려야해서 말이지 인정 좀 하고 사과 좀 해주라 나도 마음에 응어리진 것 좀 풀자 응?

Bài viết do 권민아 우리액터스 actress (@kvwowv) chia sẻ vào

Bên cạnh đó, nhiều fan hâm mộ cũng nhận thấy điều khác thường trên trang cá nhân của các thành viên là ai cũng follow nhau ngoại trừ người chị Jimin. Có lẽ với những bài đăng của Mina, fam hâm mộ đã phần nào hiểu được vấn đề nằm ở đâu.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng về vụ việc nghiêm trọng này:

- "Chuyện gì đây? ㅋㅋㅋㅋ Đây sẽ là vụ bê bối lớn nhất kể từ sau vụ của T-ara đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tôi biết chúng ta nên lắng nghe câu chuyện từ cả 2 phía nhưng nếu chuyện này đã diễn ra trong suốt 10 năm thì không thể phủ nhận được rồi"

- "Đây là lý do ChoA rời nhóm. Họ bắt nạt cô ấy và gọi cô ấy là kẻ già mua. Rõ ràng là có thành viên nào đó đã xúi giục tất cả"

- "Có vẻ là Jimin của AOA. Jimin là người duy nhất mất bố... Mina chắc đang cảm thấy bất ổn lắm. Không biết mục đích của cô ấy là gì khi viết những dòng này hoặc có phải nó xuất phát từ sự bất ổn của chính cô ấy không;"

- "Tôi trở thành fan AOA sau khi xem "Queendom" nên bài viết này thật sự là một cú sốc lớn đối với tôi. Vấn đề là tinh thần của Mina lúc này có vẻ không ổn định... Đừng ghét bỏ cô ấy, rõ ràng chỉ cần đọc bài viết của cô ấy thôi cũng đủ thấy cô ấy không ở trong trạng thái tốt nhất..."

Cả 2 công ty quản lý của Jimin và Mina vẫn chưa hề lên tiếng trong vụ việc này. Dù vô cùng lo lắng cho tình trạng hiện tại của Mina nhưng fan cũng không quên đặt ra khả năng đây là lời nói dối giống như cựu thành viên T-ARA - Hwayoung từng nói trước đây. Cũng sẽ đến một lúc nào đấy, mọi sự thật ẩn sâu dưới ánh hào quang sân khấu sẽ được phơi bày, nhưng ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần cũng như sự nghiệp của các thành viên trong nhóm.

Sol

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Âm Nhạc

Công thức tạo “hit” của BLACKPINK mỗi lần comeback

GD TP.HCM 03/07/2020 17:59

Trong thị trường âm nhạc Hàn Quốc, Blackpink hiện đang là nhóm nhạc nữ có vị thế và ảnh hưởng ở tầm “khủng”, thậm chí 4 chị em nhà “Hắc Hường” còn vươn ra chiếm lĩnh thị trường âm nhạc thế giới. Để đạt được thành tích như thế, Blackpink đã được hậu thuẫn bởi nhiều yếu tố trong quá trình hoạt động nghệ thuật.

Mỗi tác phẩm được Blackpink đem ra để “tái xuất” đều trở thành “siêu phẩm” và đạt được nhiều kỷ lục trên thị trường âm nhạc. Đặc biệt, gần đây, Blackpink đã trở lại sau hơn một năm vắng bóng trên đường đua Kpop với “how you like that”. Và cũng như mọi lần, “tứ đại mỹ nhân” của nhà YG đã liên tiếp thiết lập các kỷ lục trên các bảng xếp hạng lớn nhỏ trên toàn thế giới. Để có sự bùng nổ cực đại như vậy, không thể không kể đến sự hậu thuẫn của những thế lực khác.
Đầu tiên, chúng ta phải kể đến “linh hồn âm nhạc” của YG- Teddy

"Cha đẻ" những bản hit của YG

Những bản hit của các thành viên nhà YG như BIGBANG, 2NE1, BLACKPINK…đều được “nhào nặn” bởi “bàn tay phù thủy” của nhà sản xuất âm nhạc Teddy. Các tác phẩm của Teddy đều mang âm hưởng Âu Mỹ nhằm đáp ứng thị hiếu của khán giả yêu âm nhạc trên toàn thế giới. Được biết, Teddy đã từng được Lady Gaga mời về làm producer riêng cho mình từ 11 năm trước, điều này cho thấy tầm ảnh hưởng của “phù thủy âm nhạc” Teddy lớn cỡ nào. Chất nhạc của YG đã trở thành 1 “thương hiệu" tại Kpop, đã làm mưa làm gió và đạt được những thành tựu xứng tầm ông lớn của Hàn Quốc, góp phần đưa Kpop tiến ra ngoài thế giới. Mặc dù Teddy đã từng bị bình luận là “một màu” nhưng những thành tích khủng của các siêu phẩm đã chứng tỏ được tài năng của nhà sản xuất âm nhạc.

Tiếp theo, sức hút của Blackpink mỗi lần comeback được tạo ra bởi visual ấn tượng

Visual ấn tượng của 4 cô gái Blackpink

Ai cũng phải công nhận 4 cô gái Blackpink đều có nhan sắc ấn tượng. “Chị cả” Jisoo đại diện cho một nhan sắc thuần Hàn, với sự dịu dàng và ngọt ngào chuẩn mực của một idol Hàn Quốc khí chất như diễn viên. Jennie lại là một cô nàng có đôi mắt mèo cùng khuôn mặt “bánh bao" toát lên khí chất tiểu thư sang chảnh. Tới Rosé là sự kết hợp của sự nữ tính điệu đà cộng thêm nét quyến rũ, bí ẩn. Và “mỹ nhân Thái" Lisa mang ngoại hình rất Đông Nam Á nhưng make-up lên lại như “búp bê barbie". Blackpink là nhóm nhạc nữ hoàn hảo cả về phần nghe lẫn phần nhìn. Âm nhạc của YG vẫn là bệ đỡ vững chãi, còn các cô gái cần thêm visual và kĩ năng trình diễn vũ đạo để trở nên hoàn hảo. 

Jisoo đậm chất Hàn Quốc
Rose mang vẻ đẹp bí ẩn, cuốn hút
"Búp bê barbie" Lisa
Jennie mang khí chất của tiểu thư sang chảnh

Với single comeback “How you like that”, BLACKPINK đã dần chứng minh được sự tiến bộ vượt bậc về kĩ năng trình diễn so với thời mới ra mắt. Visual “mướt mắt" cùng sự đầu tư nghiêm túc về mặt trang phục, make-up, bối cảnh, vũ đạo, âm nhạc,... tất cả tạo nên một tổng thể vô cùng thu hút và bắt mắt. 

Visual "mướt mắt" của Blackpink trong "How you like that"

Blackpink dẫn đầu xu hướng
Tầm ảnh hưởng của các thành viên BLACKPINK lên nền công nghiệp thời trang hiện tại đã được khẳng định. Nắm lấy lợi thế này, ekip của BLACKPINK đã khai thác tối đa ưu thế về mặt thời trang vào MV. Trong “How You Like That", điểm này đã được nâng lên 1 đẳng cấp mới khi hanbok cách tân được các cô gái “lăng xê". Jisoo, Lisa, Jennie và Rosé đã khoác lên mình bốn chiếc áo được cách tân từ trang phục truyền thống Hàn Quốc và biến chúng thành trend. Đặc biệt, chỉ trong một MV có độ dài 3 phút, Blackpink đã tạo ra nhiều trend khiến dân tình không thể ngồi yên. Từ kiểu tóc đến bộ nail của các thành viên, tất cả đều trở thành trend khiến fan “ điên cuồng” theo đuổi.

Hanbok cách tân được các cô gái “lăng xê" trong MV mới nhất

Chiến lược comeback của Blackpink khác biệt

Trái với việc chăm chỉ ra bài mới, BLACKPINK - nhóm nhạc có tầm ảnh hướng nhất nhì tại Hàn Quốc, lại có khoảng cách comeback khá “sâu rộng”. Khoảng cách này xấp xỉ 8 tháng, thậm chí là hơn một năm. Tuy nhiên, đây là một “thuyết âm mưu” của công ti giải trí YG.
Chiến lược comeback “chậm mà chắc” này của BLACKPINK còn khiến người hâm mộ của 4 cô nàng luôn ở trong trạng thái “trời hạn trông mưa”. Khi sự “khô hạn” này đã lên đến đỉnh điểm và gặp phải “một cơn mưa tưới mát” là sự trở lại hoành tráng từ các nữ thần tượng của mình thì người hâm mộ đang như “vườn cây héo rũ” hết sức hào hứng đón nhận, ủng hộ bằng mọi cách để đưa sản phẩm thần tượng lên Top đầu, cho xứng đáng với công sức chờ đợi.

Tạm kết

Như vậy, để có thể tạo ra “boom tấn”, những thế lực đứng sau Blackpink đã phải có sự đóng góp nhất định. Đó là sự tính toán của công ti, là nhà thiết kế trang phục, makeup, tạo kiểu tóc, là “phù thủy âm nhạc” Teddy cộng hưởng với tài năng của 4 “gà cưng” của YG. Tất cả những điều đó tạo nên tác phẩm “để đời” khiến cho những người yêu âm nhạc trên toàn thế giới phải trầm trồ.
 

Hồng Hoa

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Nghệ Sĩ

8 idol Hàn Quốc khiến fan không khỏi “phổng mũi” tự hào khi dũng cảm vượt qua vấn đề sức khỏe

GD TP.HCM 03/07/2020 18:51

Ngành công nghiệp giải trí Kpop tạo ra sức ép lớn lên sức khỏe của thần tượng do chương trình đào tạo nghệ sĩ khắt khe mà họ buộc phải tham gia để được ra mắt. Nhưng mọi việc không kết thúc ở đây - một khi họ đã đặt chân lên sân khấu Kpop, họ phải tiếp tục phấn đấu chăm chỉ hơn nữa để đạt được thành công như mơ ước.

Để tâm đến điều này, một số thần tượng mắc các bệnh về thể chất buộc phải cẩn trọng hơn bao giờ hết khi vừa phải xây dựng sự nghiệp, vừa phải đảm bảo tốt sức khỏe của mình. Nhằm ca ngợi và ủng hộ những nỗ lực lớn mà các nghệ sĩ đã thực hiện để đấu tranh vì hạnh phúc và niềm đam mê của mình, đây là danh sách những idol đã dũng cảm đối mặt với tình trạng sức khỏe của mình.

1. Solji (EXID) - Bệnh cường giáp

Solji mắc bệnh cường giáp và đã may mắn khỏi bệnh

Solji được chẩn đoán mắc bệnh cường giáp vào năm 2016, điều này khiến cô mất một thời gian dài để chăm sóc sức khỏe. Tình trạng này xảy ra khi tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone thyroxine, có thể dẫn đến sự trao đổi chất cơ thể một cách nhanh chóng, sụt cân và các vấn đề về nhịp tim. May mắn thay, Solji đã chia sẻ tin vui về việc hoàn toàn khỏi bệnh vào năm 2018.

2. HyunA - Ngất do thần kinh phế vị

Bệnh của HyunA không nghiêm trọng nhưng hoàn cảnh xảy ra có thể gây nguy hiểm

Năm 2019, HyunA tiết lộ thông qua một bài đăng dài trên Instagram rằng cô mắc chứng Ngất do thần kinh phế vị. Đây là điều kiện khiến một người bị ngất do cơ thể họ phản ứng thái quá với các yếu tố kích hoạt, chẳng hạn như đau khổ cảm xúc cực độ. Giai đoạn này vô hại và không cần phải điều trị, nhưng hoàn cảnh xảy ra cơn ngất có thể khiến người bệnh rơi vào nguy hiểm. Trước khi được chẩn đoán, HyunA đã gặp những triệu chứng như mờ tầm nhìn và chóng mặt.

3. Lay (EXO) - Bệnh máu khó đông

Lay phải hạn chế để bị thương hết mức có thể vì chứng máu khó đông sẽ khiến anh mất nhiều máu

Trong suốt sự nghiệp và những buổi diễn của mình, Lay thường bị chấn thương rất nhiều. Vấn đề nan giải là giữ cho máu chảy càng ít càng tốt vì chứng máu khó đông của anh, đây là bệnh rối loạn di truyền hiếm gặp và nó ngăn không cho máu đóng cục bình thường do không đủ lượng protein đông máu. Người mắc bệnh máu khó đông chảy máu lâu hơn người bình thường.

4. Yeji (ITZY) - Viêm da Atopy

Yeji từng suýt chết vì bệnh

Trong buổi phát sóng V Live hồi đầu năm nay, Yeji đã có những chia sẻ liên quan đến vấn đề sức khỏe đáng sợ mà cô đã phải trải qua thời thơ ấu vì cảm lạnh. Bởi cô gặp khó khăn với bệnh Viêm da Atopy - xu hướng di truyền phát triển thành các bệnh dị ứng - bệnh cảm lạnh lúc bé của Yeji, trở thành viêm phổi trước khi phát triển thành trường hợp viêm xương và nhiễm trùng huyết. Cô cũng tiết lộ rằng cô là trường hợp bệnh nhân suýt chết vì các bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh không thích hợp để điều trị các triệu chứng cho mình. 

5. V (BTS) - Mày đay do cholinergic

V từng tiết lộ về bệnh mề đay của mình

Vào hè năm ngoái, V đã tiết lộ trong một bình luận vào bài đăng của người hâm mộ trên cộng đồng Weverse của BTS rằng anh bị nổi Mề đay cholinergic, một loại phát ban da ở dạng nổi mụn đỏ, xuất hiện bất cứ khi nào có sự gia tăng nhiệt độ cơ thể. Điều này làm cho tất cả các hoạt động khiến cơ thể sinh nhiệt trở nên khá bất tiện và gây trở ngại.

6. Choi Yoojung (Weki Meki) - Đau khớp
 

Đầu gối Choi Yoojung có thể đau đến nỗi cần phải tiêm thuốc

Choi Yoojung đã mắc một số vấn đề về sức khỏe kể từ những ngày còn là thực tập sinh. Một trong những mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe của cô bao gồm đau khớp cũng như thường xuyên bị cảm lạnh. Theo thời gian, vấn đề về khớp của cô trở nên tồi tệ hơn, do đó sự nghiệp ca hát của cô nàng cũng đã bị gián đoạn một vài lần. Cơn đau trở nên kinh khủng đến nỗi cần phải tiêm thuốc giảm đau.

7. Zico - Hen suyễn

Bất chấp bệnh hen suyễn, Zico vẫn luôn biểu diễn hết mình trên sân khấu

Nhìn thấy anh chàng khoe giọng hát nội lực và mang đến những màn trình diễn sôi động trên sân khấu, sẽ không ai nghĩ rằng Zico có thể bị bệnh về thể chất. Trên thực tế, anh chàng sinh năm 1992 này bị hen suyễn bẩm sinh (một tình trạng xuất hiện từ khi sinh ra, đường hô hấp đã bị co lại và có thể tiết ra nhiều chất nhầy), khiến Zico khó thở. Anh cũng từng gặp những vấn đề về tim. Điều chỉnh lại nhịp thở hẳn phải rất khó khăn sau mỗi màn trình diễn, nhưng điều đó không bao giờ ngăn Zico mang đến cho người hâm mộ những màn trình diễn mãn nhãn nhất.

8. Wonwoo (SEVENTEEN) - Viêm dạ dày cấp tính

Wonwoo hạn chế hoạt động và tập trung vào sức khỏe của mình

Năm 2016, Wonwoo được chẩn đoán bị viêm dạ dày cấp tính, đây là tình trạng viêm bất ngờ của niêm mạc dạ dày. Do tình trạng sức khỏe của anh sau đó, Wonwoo đã nghỉ ngơi và từ chối thăng tiến trong giới nghệ sĩ để phục hồi và tập trung vào việc trị liệu.

Hồng Hoa

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25