ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

Các chuyến bay từ nước ngoài đến Hàn Quốc lại giảm 98% vào tháng 5 do dịch bệnh COVID-19

GD TP.HCM 07/07/2020 15:20

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các chuyến bay từ nước ngoài vào Hàn Quốc giảm mạnh vào tháng 5. Gây thất thu cho nhiều hãng hàng không tại quốc gia này.

Do áp dụng chính sách hạn chế đi lại trong mùa dịch COVID-19 nên số lượng khách nước ngoài đến Hàn Quốc đã giảm gần 98% vào tháng 5, tức giảm xuống còn hơn 30.000 người. Dữ liệu chính thức được công bố vào hôm thứ Bảy.

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO), 30.861 người nước ngoài đã đến thăm đất nước này vào tháng 5, giảm 97,9% so với cùng tháng hồi năm ngoái. Hàng tháng, tổng số khách nước ngoài quay lại chỉ có 29.415 người vào tháng 4, ghi nhận mức giảm 98,2% trong tháng so với cùng kì trước đó.

Các du khách đến từ Hoa Kỳ đã giảm 90,9% xuống còn 8,735 người, trong khi những người đến từ Trung Quốc giảm 99% xuống còn 5.124 người, theo KTO.

Đo thân nhiệt cho hàng khách nhập cảnh vào Hàn Quốc tại các sân bay

Khách đến từ Nhật Bản và Đài Loan giảm lần lượt 99,9% và 99,8% xuống còn 413 người và 189 người, thêm 24 người đến từ Hồng Kông, 49 người từ Singapore, 90  người từ Malaysia và 195 người từ Thái Lan.

Khách đến từ Philippines và Việt Nam  lần lượt vượt hơn 1.000, đạt 1.539 và 1.381, nhưng mức giảm hàng năm là 97%.

"Tất cả các chuyến bay giữa Hàn Quốc và Trung Quốc đã bị đình chỉ giữ lại 1 tuyến cho mỗi hãng hàng không. Nhật Bản đã dỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp về virus corona nhưng vẫn hạn chế đi lại đối với Hàn Quốc", quan chức của KTO giải thích 1 trong những lý do khiến việc giảm cứ tiếp tục diễn ra từ các chuyến bay nước ngoài.

Những hành khách muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc phải tuân thủ lệnh cách ly 2 tuần

Trong 5 tháng đầu năm nay, 2,1 triệu người nước ngoài đã đến thăm Hàn Quốc, đánh dấu mức giảm 69,8% hàng năm, KTO cho biết.

Theo lệnh kiểm dịch bắt buộc, tất cả những người nhập cư từ nước ngoài - cả người Hàn Quốc và người nước ngoài - có nghĩa vụ phải tự cách ly tại nơi cư trú hoặc các cơ sở do chính phủ chỉ định trong 14 ngày. Người nước ngoài từ chối tự cách ly 2 tuần sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Hàn Quốc, trong khi những người vi phạm quy tắc bị phạt và trục xuất.

Trong khi đó, khách du lịch nước ngoài từ Hàn Quốc cũng giảm 98,4% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 37.801 người, theo dữ liệu của KTO.

Sunshine

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

BTS tiếp tục theo học thạc sĩ MBA tại đại học Hanyang Cyber

GD TP.HCM 07/07/2020 16:06

Dù tất bật với lịch trình làm việc của mình, các thành viên BTS cũng không lơ là chuyện học hành.

Vào ngày 7/7, Metro News vừa đưa tin 5 thành viên của BTS sẽ đăng kí học cao học tại trường Hanyang Cyber. Ngôi trường này còn được biết đến là ngôi trường mà thành viên Jin theo học vào năm 2017. Theo Metro News, 5 thành viên (bao gồm em út Jungkook) vừa đăng kí chương trình Thạc sĩ Kinh doanh (MBA) với chuyên ngành Quảng cáo và Truyền thông. 

5 thành viên BTS sẽ học Thạc sĩ chuyên ngành quảng cáo và truyền thông tại trường Hanyang Cyber

Big Hit Entertainment cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin theo học của BTS: "RM, Suga và J-hope đã bắt đầu học MBA từ tháng 3 năm ngoái, và các chàng trai vẫn đang theo học chương trình cho đến thời điểm hiện tại. Jimin và V sẽ trở thành tân sinh viên của trường Hanyang Cyber vào tháng 9 này." 2 thành viên còn lại là Jin - đã theo học trường Hanyang Cyber được 3 năm, và Jungkook thì đang là sinh viên chuyên ngành phát thanh truyền hình và giải trí tại trường Global Cyber.

Global Cyber là ngôi trường mà Jungkook đang theo học

Vì những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mà các cuộc phỏng vấn điều kiện vào trường sẽ được diễn ra qua cuộc gọi video. Hanyang Cyber là một trong 21 trường đại học chuyên đào tạo từ xa (nghĩa là sinh viên không phải đến trường, học mọi lúc mọi nơi chỉ với kết nối Internet) tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 2002. Để có thể nhập học, các thí sinh phải trải qua 2 vòng: một vòng viết đơn và một vòng phỏng vấn. 

Các thành viên BTS có một niềm đam mê to lớn với việc học tập

Theo một nguồn tin khác từ Big Hit, việc học cao học của các thành viên cũng không ảnh hưởng đến việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, và tất cả các thành viên BTS đều có một niềm đam mê to lớn với việc học tập. Jin trước đó tốt nghiệp chuyên ngành nghiên cứu phim tại đại học Konkuk trong khi RM, Suga, J-hope, Jimin và V đều tốt nghiệp tại trường đại học Global Cyber với chuyên ngành phát thanh truyền hình và giải trí. 

Mir Alison

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

Chính phủ Hàn Quốc đang chuẩn bị cho cuộc chiến “trường kỳ” với dịch Covid-19

GD TP.HCM 07/07/2020 20:09

Trong tình hình Thế giới vẫn đang nóng bỏng hàng giờ với nhứng tin tức về số lượng ca nhiễm COVID-19, Bộ Y tế Hàn Quốc Bộ Y tế tiến hành tăng cường tổ chức và lực lượng để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chiến dài hạn chống COVID-19.

Mới đây, Yoon Tae-ho, một quan chức cấp cao của Bộ y tế, có bài phát biểu trước các phóng viên rằng những nỗ lực đang được tiến hành để vận hành Hệ thống quản lý Trung ương cho dịch bệnh COVID-19 và Trụ sở kiểm dịch Trung tâm luôn trong tư thế sẵn sàng cho mọi diễn biến mới nhất của dịch. 

Bộ Y tế tăng cường lực lượng phòng chống dịch Covid-19


Ông cũng cho biết những nỗ lực như vậy được đưa ra trong bối cảnh Bộ Y tế nước này đã đưa ra đánh giá đối với đại dịch COVID-19 sẽ kéo dài ít nhất trong gần nửa năm tới và có khả năng tồn tại mãi mãi với con người. 

Cán bộ y tế đang xịt khuẩn


Chính phủ lần đầu tiên đưa ra hoạt động của Trụ sở trung tâm vào ngày 20 tháng 1, khi báo cáo về trường hợp COVID-19 đầu tiên của quốc gia này. Sau đó, Trị sở tiếp tục cài đặt và nâng cấp hệ thống quản lý dịch bệnh để chủ động ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng.
Động thái này của Bộ Y tế được cho rằng có căn cứ và hết sức chủ động trong bối cảnh đại dịch đang có sức lây nhiễm cao hơn bao giờ hết. Điều này cũng cho thấy Bộ Y tế và chính phủ Hàn Quốc rất chú trọng các biện pháp chủ động phòng dịch và ngăn chăn nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. 
 

Mir Alison

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25