TIN TỨC Nghệ Sĩ

Ca sĩ eSNa tiết lộ về sự ngược đãi mà cô phải chịu khi quảng bá “Aah! Oop” cùng với MAMAMOO

GD TP.HCM 17/08/2020 23:49

Ca sĩ eSNa gần đây đã nói về sự hợp tác năm 2015 của cô với MAMAMOO và tiết lộ rằng toàn bộ trải nghiệm là khoảng thời gian rất khó khăn và căng thẳng đối với cô ấy.

Vào ngày 14 tháng 8, eSNa đã đăng tải một video lên kênh YouTube của mình, nơi cô tiết lộ sự ngược đãi mà cô phải đối mặt khi quảng bá “Aah! Oop” với các đồng nghiệp cũ của cô MAMAMOO. “Aah! Oop” là đĩa đơn đầu tiên được phát hành từ mini-album thứ ba của MAMAMOO mang tên Pink Funky và cũng là lần hợp tác thứ hai với eSNa, sau khi cô thể hiện bài hát “Gentleman” trong mini-album thứ hai của họ.

eSNa là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ với nhiều bài hát nổi tiếng, điển hình là bài hit năm 2014 "Some" do cựu thành viên SISTAR Soyou và Jungigo hát, kết hợp với Lil Boi từ GEEKS. Cô cũng đã viết cho MAMAMOO bao gồm các ca khúc “Piano Man”, “Gentleman” và “Don't Be Happy”.

Trong video, eSNa tiết lộ rằng cô đã tiếp cận để làm việc với bài hát “Aah! Oop” như một bài hát dành riêng cho Lee Hi, nhưng sau khi hoàn thành ca khúc, cô và nhà sản xuất của cô đều rất yêu thích bài hát này và họ đã đồng ý để bài hát riêng cho cô.

Sau khi bài hát bị tạm dừng trong gần hai năm, nhà sản xuất của cô sau đó đã gọi với ý tưởng phát hành bài hát dưới dạng hợp tác với MAMAMOO. eSNa tiết lộ phản ứng ban đầu của cô không mấy nhiệt tình vì cô đã ngồi viết bài hát quá lâu với lời hứa rằng nó sẽ được phát hành như bài hát riêng của bản thân. Cô rất yêu thích bài hát và eSNa là người đã làm việc rất chăm chỉ vì nó.

Tôi vẫn nhớ tôi đang ngủ trưa ở nhà, nhà sản xuất đã gọi cho tôi và anh ấy nói: “Này, tôi có một ý tưởng. Còn bạn thì sao khi hợp tác bài hát đó với MAMAMOO?”. Và phản ứng ban đầu của tôi là: “Không. Đây là bài hát của tôi, tôi phải ra mắt trên TV với bài hát này.”

Sau khi thảo luận thêm về nó, eSNa cuối cùng đã đồng ý phát hành nó như một sự hợp tác vì cô đã không phát hành nhạc trong một thời gian. Cô cũng đồng ý vì đây là một sự hợp tác, và vì vậy cô vẫn sẽ được hát bài hát dưới tên mình cùng với những nghệ sĩ tài năng như MAMAMOO.

eSNa sau đó tiết lộ rằng cô không chỉ viết bài hát mà còn phải chia các phần cho cả năm thành viên, chỉ đạo các thành viên trong phòng thu từ đầu đến cuối và còn cung cấp giọng hát nền cho bài hát. Cô nói về việc nó đã căng thẳng như thế nào đối với cô và những cung bậc cảm xúc mà cô đã trải qua.

Cuối cùng, khi họ đã sẵn sàng để quảng bá bài hát trên TV, các hoạt động quảng bá được cho là sẽ kéo dài hai tuần và eSNa phải biểu diễn cùng MAMAMOO trên mọi sân khấu vì bài hát là sự hợp tác giữa hai người.

Khi bài hát và MV được phát hành, eSNa đã nhận được vô số bình luận ghét bỏ về ngoại hình của mình vì cô mặc một bộ đồ trắng trơn so với những bộ trang phục sặc sỡ khác mà các thành viên của MAMAMOO mặc, khiến cô trông già đi đáng kể các thành viên khác. Khi kiểm tra bài hát sau khi nó được phát hành, eSNa cũng tiết lộ rằng tên của cô không được liệt kê là ca sĩ và bài hát hoàn toàn chỉ thuộc về MAMAMOO.

Tệ hơn nữa, cô còn được thông báo rằng mình phải có cân nặng nhất định để có thể xuất hiện trên TV và cô đã phải trải qua một chế độ ăn kiêng nguy hiểm để có thể đạt được con số cần thiết để có thể biểu diễn. Cuối cùng, sau khi đạt được mức cân nặng đó, eSNa đã biểu diễn tổng cộng ba lần trong khi quảng bá kéo dài hai tuần, vì cư dân mạng tin rằng cô không phù hợp "về mặt ngoại hình" với MAMAMOO.

Sau buổi biểu diễn đầu tiên, eSNa và MAMAMOO trở lại công ty để tiếp tục luyện tập bài hát, khi eSNa được gọi riêng vào văn phòng của nhà sản xuất. Nhà sản xuất nói với cô rằng mọi người đang phản ứng tiêu cực về việc cô hợp tác với MAMAMOO và vì vậy, họ quyết định tốt nhất là MAMAMOO nên tiếp tục quảng bá bài hát mà không có eSNa.

Tôi được nhà sản xuất gọi đến, anh ấy nói tôi ngồi xuống và anh ấy nói: “Chúng tôi đã đọc tất cả các nhận xét mà mọi người đã để lại trên video và họ nói không tốt lắm về bạn".Và tôi hỏi lại "Họ đang nói gì vậy?"  khi đó nhà sản xuất đã nói rằng: "Họ đang nói rằng bạn trông già, họ đang tấn công bạn về mặt ngoại hình." cô chia sẻ.

Sau đó, cô tiết lộ rằng cô cảm thấy công ty quản lý không còn ủng hộ mình và không thể tin tưởng họ nữa sau khi họ loại cô khỏi các hoạt động quảng bá vì một số bình luận tiêu cực. Cô cũng tiết lộ rằng cô đã kết thúc hợp đồng sớm với công ty quản lý như một quyết định chung giữa cô và CEO của RBW Entertainment.

"Tôi nghĩ họ lo lắng về việc hình ảnh của MAMAMOO bị tổn thương hơn tôi. Đó là lý do tại sao họ đẩy tôi ra ngoài, đó là điều tôi tin" cô nói.

Nhưng cuối cùng, eSNa đã có được thành công khi cô đã phát hành một ca khúc mà cô gọi là “AAH! SHIT!”, nơi nữ ca sĩ giải thích về những kẻ thù ghét mình và khuyến khích người hâm mộ của cô hãy yêu bản thân mình dù thế nào đi nữa và bài hát sau đó đã trở thành một bản hit. Thành công này đã đáp lại cho những tháng ngày không mấy suôn sẻ của cô khi mà eSNa cuối cùng đã chứng tỏ được khả năng bản thân.

Kieu Anh

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Âm Nhạc

“Map of the Soul: 7 -The Journey-” của BTS lập kỷ lục mới trên BXH Billboard 200

GD TP.HCM 18/08/2020 09:12

Album tiếng Nhật có tựa đề “Map of the Soul: 7 -The Journey-” của BTS đã leo lên một vị trí mới, lọt top 20 trên Billboard 200.

Mới đây, Billboard thông báo rằng album tiếng Nhật mới nhất của BTS - “Map of the Soul: 7 ~ The Journey ~” đã vươn lên vị trí thứ 14 trong tuần này trên Billboard 200, BXH những album phổ biến nhất ở Hoa Kỳ trên tất cả các thể loại.

Trước đây, album này chỉ có sẵn dưới dạng mềm. Sau đó, khi được phát hành dưới dạng CD vào ngày 7 tháng 8 thì nó đã trở lại các BXH.

“Map of the Soul: 7 ~ The Journey ~” là album tiếng Nhật thứ tư của BTS

“Map of the Soul: 7 ~ The Journey ~” là full-album tiếng Nhật thứ 4 của BTS bao gồm 13 bài hát, với các phiên bản tiếng Nhật của các hit và hai bài hát gốc tiếng Nhật mới. Trước đó, album này đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 vào ngày 25 tháng 7 với vị trí thứ 115.

Các album của BTS gần như "thâu tóm" cả BXH với các thứ hạng cao

“Map of the Soul: 7 ~ The Journey ~” trở lại Billboard 200 ở vị trí thứ 14, BTS hiện có sáu album lọt vào Top 20. Danh sách này cũng bao gồm bốn album đạt vị trí số 1: “Love Yourself: Tear, ”“ Love Yourself: Answer ”,“ Map of the Soul: Persona, ”và“ Map of the Soul: 7”, hay mini album năm 2017“ Love Yourself: Her ”của họ đạt vị trí thứ 7.

Ngoài thành tích kể trên, các ARMYs cũng vô cùng tự hào khi mới đây, MV “Fake Love” đạt 750 triệu views, và là MV thứ 3 của BTS vượt qua con số đáng ngưỡng mộ này.

'Fake Love' là MV thứ 3 của BTS vượt qua con số 750 triệu views

Mỹ Duyên

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
TIN TỨC Âm Nhạc

BLACKPINK tiếp tục nhá hàng cho single mới bằng teaser poster thứ 2

GD TP.HCM 18/08/2020 09:13

Teaser poster thứ 2 của single mới đã được BLACKPINK "trình làng" rồi đây

Sáng ngày 18/8, YG Entertainment đã đăng tải teaser poster thứ 2 cho single mở đường trong tháng 8 của BLACKPINK. Trong lần trở lại này, nhóm sẽ hợp tác cùng Selena Gomez.

Teaser poster thứ 2 được YG Entertainment đăng tải
Teaser poster thứ 2 được YG Entertainment đăng tải

Ở poster mới này, fan có thể thấy 2 cây kem mang ý nghĩa biểu trưng cho BLACKPINK và Selena Gomez, màu vàng là Selena, và tất nhiên, màu hồng chính là 4 "gà chiến" nhà YG. Nhìn từ màu sắc tươi sáng và mát mẻ của teaser, ta có thể dự đoán được bài hát mới này sẽ mang màu sắc khá sôi động, đầy sức sống và đậm chất mùa hè. 

Tuy chỉ còn 10 ngày nữa là single mới sẽ được phát hành, nhưng title của sản phẩm lần này vẫn còn là 1 ẩn số. Các BLINKS đang xôn xao bàn tán rằng liệu tên bài hát có phải là "Ice Cream" hay 1 cái tên nào đó liên quan tới kem hay không, bởi vì trước đó, cả 4 thành viên đều đăng tải những bức ảnh selfie đáng yêu với cây kem trên tay để kỷ niệm "Ngày Kem Thế giới". Rất có thể đây là "hint" mà các cô nàng muốn tiết lộ cho fan.

hình ảnh cây kem được cả 4 thành viên đồng loạt đăng tải, từ chị cả Jisoo...
Hình ảnh cây kem được cả 4 thành viên đồng loạt đăng tải, từ chị cả Jisoo...
...tới chị hai Jennie...
...tới chị hai Jennie...
...rồi em ba Rosé...
...rồi em ba Rosé...
... và "bé" út Lisa
... và "bé" út Lisa

Hãy cùng chờ đón những thông tin tiếp theo về ca khúc mới của BLACKPINK nhé!

Mỹ Duyên

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25