Bộ Giáo dục Hàn Quốc hủy kết quả của loạt ca sĩ nổi tiếng vì gian lận tại trường đại học

GD TP.HCM 11/04/2019 00:30

Rất nhiều ca sĩ sẽ bị sẽ bị tước bỏ điểm số và bằng cấp có được khi theo học tại trường Dongshin.

Vừa qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã bác bỏ đơn khiếu nại từ phía Đại học Dongshin và cho biết: "Ca sĩ Chu Ka Yul, nghệ sĩ xuất thân từ nhóm Beast gồm Yoon Doo Joon, Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung, Jang Hyun Seung và các thành viên của BtoB là Seo Eun Kwang và Yook Sung Jae sẽ bị tước bỏ điểm số cũng như bằng cấp".

Rất nhiều nghệ sĩ sẽ bị tước bằng đại học theo quyết định từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc

​Năm 2011, phía Đại học Dongshin cho biết, họ sẽ trao đặc quyền như học bổng cho các thành viên nhóm nhạc idol với điều kiện bắt buộc phải tham gia hoạt động làm gương mặt quảng bá cho trường. Thời điểm đó, một số trường cũng thực hiện "ưu đãi chuyên dành riêng cho nghệ sĩ" nhằm thu hút các ca sĩ hay diễn viên, phục vụ cho hoạt động quảng bá. Tuy nhiên, tranh cãi về đặc quyền này đã nổ ra khi điểm số và điều kiện trao bằng ở Đại học Dongshin không đúng với chính sách của Bộ Giáo dục. Đặc biệt, được biết Chu Ka Yul đã vi phạm quy định trường học khi vẫn đang theo học tại khoa Giải trí Truyền hình nhưng lại được làm việc với tư cách giáo viên của Khoa Âm nhạc ứng dụng mà không có học vị cử nhân.

Chu Ka Yul đã ngoài 50 tuổi vẫn bị tước bằng đại học

Vào tháng 2, trường Đại học Dongshin đã nộp đơn khiếu nại lên Bộ Giáo dục với đề nghị bãi bỏ những hình phạt sau: hủy điểm và học vị, kỷ luật với các đối tượng liên quan và xử lý cảnh cáo cơ quan. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục đã bác bỏ những khiếu nại này. Bộ cho biết, các ca sĩ Chu Ka Yul, Yoon Doo Joon, Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung, Jang Hyun Seung, Seo Eun Kwang sẽ bị hủy bỏ học vị. Trường hợp của Yook Sung Jae - ca sĩ vẫn đang theo học tại trường, mọi điểm số có được từ trước đến nay đều không được công nhận và sẽ phải tích lũy lại từ đầu.

Những ngôi sao bị tước bằng đại học lần này

​Phía trường Đại học Dongshin cho biết: "Đơn khiếu nại trình lên Bộ Giáo dục của chúng tôi đã không được chấp nhận. Nhưng dù vậy, mọi việc vẫn chưa kết thúc ở đây. Nếu chúng tôi liên tục khiếu nại trong vòng 3 tháng, chúng tôi sẽ có đủ điều kiện để tố tụng hoặc yêu cầu xét xử cấp hành chính. Trước mắt, chúng tôi dự định sẽ nỗ lực xem xét về mặt phát luật để các sinh viên không phải chịu thiệt hại".

Đại học Dongshin vẫn quyết đòi lại công bằng cho các nghệ sĩ

Vấn đề bằng cấp của các nghệ sĩ Hàn Quốc rất được công chúng quan tâm. Họ cho rằng nghệ sĩ thường nhận được nhiều biệt đãi trong trường đại học và tìm cách kéo dài thời gian học để hoãn nghĩa vụ quân sự. Chính vì vậy, những trường hợp bị phanh phui đều nhận được sự chỉ trích nặng nề của dư luận.

Su

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Roy Kim tiều tụy trình diện cảnh sát với tư cách nghi phạm

GD TP.HCM 11/04/2019 10:24

Roy Kim – người đang bị tình nghi phát tán văn hóa phẩm đồi trụy – đã trình diện cảnh sát với tư cách nghi phạm và lên tiếng xin lỗi về loạt bê bối gần đây.

Mới đây, ca sĩ Roy Kim đã trình diện Đội điều tra đô thị thuộc Sở cảnh sát khu vực Seoul với thân phận nghi phạm để tiến hành tiếp nhận điều tra liên quan đến việc có mặt trong “phòng chat của Jung Joon Young” và phát tán văn hóa phẩm đồi trụy.

​Xuất hiện tại Sở cảnh sát, Roy Kim đã chia sẻ lập trường của mình trước báo giới: “Đầu tiên, tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các fan hâm mộ - những người đã luôn ủng hộ và trân trọng tôi, đến gia đình và người dân vì đã khiến mọi người phải lo lắng. Tôi xin hứa sẽ tham gia điều tra trung thực và nghiêm túc. Tôi xin lỗi tất cả mọi người”.

Roy Kim lên tiếng xin lỗi về bê bối gần đây

Sau khi sự việc bị phát giác, đây là lần đầu tiên Roy Kim trực tiếp chia sẻ lập trường của mình. Nam ca sĩ đã xin lỗi một lần nữa và hứa sẽ thành thực tiếp nhận điều tra.

​Trước những câu hỏi dồn dập của các phóng viên có mặt tại hiện trường như “Anh có trực tiếp quay các đoạn video đó không?”, “Anh có biết việc phát tán văn hóa phẩm đồi trụy là phạm pháp không?”, “Có thật là anh đã sử dụng các từ lóng ám chỉ ma túy không?”, “Trong nhóm chat có ai sử dụng ma túy không?”, Roy Kim chỉ nói những câu đã chuẩn bị từ trước và nhanh chóng đi vào trong đồn cảnh sát.

Anh từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên

Trước đó, vào ngày 2/4, công chúng đã bàng hoàng trước tin nam ca sĩ này là một thành viên trong “nhóm chat của Jung Joon Young” - đang tiếp nhận điều tra về nghi ngờ vi phạm Điều luật đặc biệt về xử phạt tội bạo lực tình dục (sử dụng camera quay lén). Việc Roy Kim có liên quan đến Jung Joon Young – người đang vướng nghi vấn phát tán các đoạn video quay lén phụ nữ lên các nhóm chat một cách bất hợp pháp – đã dấy lên xôn xao dư luận.

Roy Kim bị phóng viên bao vây
Rất nhiều phóng viên đã có mặt tại Sở cảnh sát để đưa tin về vụ việc của Roy Kim

Khi bất ngờ dính vào loạt bê bối, Roy Kim vẫn đang ở Mỹ. Sáng sớm 9/4, Roy Kim đã lặng lẽ đáp máy bay về Hàn Quốc qua sân bay Incheon và nhận lệnh triệu tập điều tra ngay ngày hôm sau (10/4). Vụ việc vẫn khiến công chúng hoang mang và chờ đợi kết quả điều tra từ phía cảnh sát.

Su

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25

Đoàn phim Song Joong Ki gây tranh cãi khi bị tố làm việc quá giờ, che giấu tai nạn lao động

GD TP.HCM 11/04/2019 10:39

Sau khi một nhân viên trong ê-kíp bộ phim "Asadal Chronicles" bị ngã gãy xương, một làn sóng đòi cải thiện điều kiện làm việc tại phim trường tiếp tục nổi lên.

Mới đây, Hanbit Media Labor Rights Center (sau đây gọi là Hanbit Center) và Chi bộ nhân viên truyền hình thuộc Hope Solidarity Labor Union đã đệ đơn tố cáo Studio Dragon - nhà sản xuất bộ phim truyền hình Asadal Chronicles (tvN) - vi phạm quyền lao động cũng như cưỡng ép lịch trình sản xuất đe đọa đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng của nhân viên.

Bộ phim "Asadal Chronicles" được đầu tư chi phí sản xuất hơn 400 tỷ won do Song Joong Ki, Jang Dong Gun và Kim Ji Won đóng chính bất ngờ gặp sự cố khi sắp sửa được lên sóng

​Rất nhanh sau đó, phía Hanbit Center đã tổ chức họp báo vào ngày 10/4 và phát biểu: "Các nhân viên của bộ phim Asadal Chronicles đã phải quay phim trong suốt 151 giờ 30 phút tại Brunei mà không có ngày nghỉ, quá trình làm việc liên tục này đã khiến họ có nguy cơ gặp vấn đề về sức khỏe".

Hanbit Center biểu tình đòi giảm giờ làm cho nhân viên "Asadal Chronicle"

Về việc này, Studio Dragon đã đưa ra lập trường: "Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về việc cải thiện điều kiện làm việc theo đúng tiêu chuẩn như tuân thủ chế độ 68 tiếng 1 tuần và triển khai nhóm B. Hiện tại, trong số các nghi vấn được đưa ra, về thời gian quay phim của tổ mỹ thuật hóa trang đúng là khác biệt so với tiêu chuẩn tính toán, còn các nghi ngờ khác không có căn cứ đầy đủ và cần phải được xác minh hai chiều".

Asadal Chronicles có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên như Song Joong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won, Kim Ok Bin. Đây là tác phẩm cổ trang đầu tiên của Hàn Quốc thử nghiệm với chủ đề nhân loại cổ đại, khắc họa sự ra đời của một quốc gia và nền văn minh thời thượng cổ.

Bộ phim thu hút sự chú ý ngay từ lúc khai máy bởi dàn diễn viên nổi tiếng và có thực lực 

Tuy phía sản xuất cho biết họ đang cố gắng để cải thiện việc này nhưng lời tố cáo của các nhân viên đoàn làm phim Asadal Chronicles đã bắt đầu làm rạn vỡ niềm tin của khán giả trước lời hứa "nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc" của nhà sản xuất. Dẫu cho chủ trương của 2 bên không đồng nhất nhưng các cư dân mạng đang bày tỏ sự bất mãn đối với phía sản xuất phim.

Su

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25