GIÁO DỤC - DU HỌC Du Học Sinh

Bí kíp săn học bổng toàn phần tại Hàn Quốc

GD TP.HCM 28/06/2020 16:39

Hàn Quốc đã và đang trở thành địa điểm du học mà nhiều bạn trẻ muốn hướng đến, bởi chất lượng giáo dục của quốc gia này ngày càng có uy tín trên trường quốc tế. Sở hữu được những phần học bổng toàn phần này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản học phí lớn.

Muốn săn được học bổng du học tại Hàn Quốc, đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho mình thành tích học tập "khủng". Đây là yếu tố không thể thiếu khi săn học bổng du học Hàn Quốc. Để có cơ hội đạt học bổng với giá trị cao, điểm GPA toàn khóa của bạn phải thuộc hàng top. Đây là yếu tố chính quyết định bạn có được học bổng toàn phần hay không.

Du học sinh nên cố gắng đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên. Bởi với các học bổng hạn chế số lượng, việc dựa vào điểm GPA để đánh giá là điều tiên quyết.

Nếu bạn có dự đinh săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc bạn cần lên kế hoạch học tập dài hạn cho mình. Chỉ có như vậy thì kết quả học tập của bạn mới cao và khả tỉ lệ thành công khi săn học bổng mới đảm bảo.

Lên kế hoạch chuẩn bị bảng điểm "khủng"

Chuẩn bị về khả năng ngoại ngữ
Đây cũng là một trong các yếu tố giúp việc bạn săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc dễ dàng hơn. Giữa hàng vạn hồ sơ có nhiều điểm tương đồng, ngoại ngữ tốt chính là điểm cộng. Thông thường, ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn sẽ có mức độ yêu cầu khác nhau. Đối với tiếng Anh, IELTS >= 6.5 còn với tiếng Hàn yêu cầu từ TOPIK 3 trở lên.

Nền giáo dục tại Hàn Quốc chấp nhận giảng dạy cả hai thứ tiếng Anh và Hàn. Bạn cần đảm bảo rằng mình có trong tay 1 trong 2 loại chứng chỉ ngoại ngữ này thì khả năng săn học bổng của bạn mới thành công được.

Chuẩn bị bằng ngoại ngữ, có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Tích cực tham gia hoạt động xã hội
Các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, hay là thành viên tích cực của một câu lạc bộ nào đó sẽ giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá cho suất học bổng toàn phần hấp dẫn này. Việc bạn tham hoạt động xã hội nhiều sẽ là yếu tố giúp nhà trường đánh giá được khả năng lãnh đạo và sự quan tâm của ứng viên với cộng đồng.

Bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động ngoại khóa. Hãy dành thời gian để tham gia hoạt động mà bản thân yêu thích thay vì tham gia tràn lan lấy số lượng. Điều này không chỉ giúp bạn tăng cơ hội săn học bổng du học Hàn Quốc, mà còn mở rộng mối quan hệ, tăng sự tự tin.

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Bổ sung công trình nghiên cứu khoa học
Đây là cách giúp bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Và quả thực việc nghiên cứu đem lại khá nhiều lợi ích cho học sinh, không chỉ đơn thuần là đẹp hồ sơ du học. Đây còn là cơ hội để bạn làm quen với giáo sư, với các tiền bối đi trước đó. Như bạn đã biết, để có hồ sơ xin học bổng đạt chuẩn, cần giấy giới thiệu của giáo sư uy tín. Vậy việc nghiên cứu sẽ giúp bạn được điều này.

Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ thật ấn tượng
Trước khi săn học bổng toàn phần du học Hàn Quốc, bạn cần có đầy đủ hồ sơ. Thông thường, bạn cần chuẩn bị sẵn một số giấy tờ cơ bản như sau: bằng tốt nghiệp, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ. Đồng thời nếu bạn nằm trong top 5 hoặc top 10 của trường, hãy chuẩn bị một bảng xếp hạng có công chứng, để hồ sơ hoành tráng hơn.

Bên cạnh đó cần bổ sung thêm sơ yếu lý lịch, thư giới thiệu của những người có uy tín. Sau đó, tùy vào từng loại học bổng, bạn có thể bổ sung thêm giấy tờ sao cho phù hợp với yêu cầu của từng trường học.

Chính phủ Hàn Quốc có nhiều loại học bổng khác nhau dành cho du học sinh

Sau khi bạn chuẩn bị hết tất cả mọi thứ trên, giờ bạn cần phải tìm đúng website của trường mình muốn học để săn học bổng. Trước hết cần xác định rõ nhu cầu học, sau đó mới lựa chọn kênh tìm kiếm phù hợp.

Mỗi trường Đại học đều có website riêng. Trên website đều có thông tin chính thức về học bổng và mức hỗ trợ tài chính. Vì thế đừng quên tham khảo thông tin trên webstie của trường. Tuy nhiên học bổng tại các trường ít khi có mức học bổng toàn phần.

Nhưng chính phủ Hàn Quốc thường có nhiều chương trình học bổng cho du học sinh. Chương trình học bổng này khá đa dạng từ học bổng ngắn hạn đến học bổng toàn phần. Để biết thông tin này, bạn cần theo dõi website và Facebook của Đại sứ quán.

Trang tin của Cục hợp tác Quốc tế Việt Nam
Đây là trang cập nhật các học bổng hợp tác giữa Việt Nam với Hàn Quốc. Bên cạnh đó còn có các chương trình do nhà nước Việt Nam cấp kinh phí. Năm 2017, đề án 599 về việc đào tạo CBNV ở nước ngoài được thông qua. Đối tượng thường là học sinh đạt kết quả cao ở các kỳ Olympic Quốc tế có nhu cầu học Đại học. Với hệ Thạc sĩ, thường là giảng viên tại các trường Đại học.

Các trang web tổng hợp học bổng
Hiện nay có nhiều website tổng hợp học bổng cho du học sinh. Việc kiếm học bổng du học Hàn sẽ có thêm nhiều cơ hội cho học sinh. Một số website phổ biến để bạn tìm kiếm như: Youth Opportunities, Fast Web, Scholarships.com, How to win scholarships, Scholarships for Development,…
 

Sunshine

Ý kiến bạn đọc (0 )
Gửi bình Luận
HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

5 điều cần biết về văn hóa đi xe ôtô của người Hàn Quốc

GD TP.HCM 28/06/2020 16:41

Hàn Quốc là một trong những nước có cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại bậc nhất thế giới. Đặc biệt, ý thức lái xe ôtô của người tham gia giao thông đã hoàn thiện văn minh giao thông của người Hàn Quốc.

1.    Uống rượu lái xe ôtô sẽ bị phạt nặng và bị cả xã hội lên án

Hàn Quốc xử lý thật nghiêm và lên án những người có hành vi cố tình lái xe khi uống rượu, có nồng độ cồn trong người. Vì họ cho rằng, lái xe uống rượu đâm chết người không phải là tai nạn mà đó là hành vi giết người, phá hủy cuộc sống của người khác. 
Bắt đầu từ 2019, Hàn Quốc đã siết chặt tiêu chuẩn xử phạt uống rượu lái xe: giảm từ 0.05% xuống còn 0.03%. Tiêu chuẩn nồng độ cồn bị tịch thu bằng lái giảm từ 0.1% còn 0.08%. Nồng độ cồn trong máu ở mức 0.03% tương đương với nồng độ cồn còn lưu lại trong máu một giờ đồng hồ sau khi uống một chén rượu Soju có độ cồn từ 16-18º.

Siết chặt tiêu chuẩn về nồng độ cồn khi lái xe ôtô


Nếu như trước đây, người uống rượu khi tham gia giao thông bị bắt lần thứ 3 sẽ có thể ngồi tù từ 1 – 3 năm hoặc phạt 10 triệu KRW (khoảng 8.800 USD). Tuy nhiên, từ năm 2019, chỉ cần bị bắt đến lần thứ 2 là có thể bị ngồi tù từ 2 – 5 năm hoặc phạt 2 triệu KRW. 
Hành vi lái xe sau khi uống rượu bị người dân lên án cực mạnh. Đó là điều cấm kị đối với người nổi tiếng, nghệ sĩ, các nhà chính trị bởi họ sẽ ngay lập tức bị lên án, tẩy chay và sau này có quay lại hoạt động thì đó sẽ là vết nhơ không bao giờ xóa bỏ. Nó sẽ phá hủy hoàn toàn sự nghiệp cũng như nhân cách của người tham gia giao thông khi sử dụng rượu bia. 


2.    Dịch vụ lái xe thuê

Ở nước nổi tiếng với văn hóa bia rượu như Hàn Quốc, dịch vụ và ứng dụng thuê tài xế trở thành thứ không thể thiếu với cuộc sống về đêm của các đô thị. “Daeri unjeon” là cụm từ tiếng Hàn chỉ nghề lái xe thuê, trong đó hầu hết khách hàng là những người say xỉn không thể tự lái xe về nhà. “Daeri unjeon” có giá cao hơn taxi song lại tiện lợi hơn khi có thể xuất hiện mọi lúc, mọi nơi và khách hàng không cần quay trở lại lấy xe vào ngày hôm sau . Một nhân viên lái xe thuê sẽ nhận được 15.000 KRW (khoảng 330.000 VND) cho việc lái xe 20km để đưa khách về nhà. Theo Hiệp hội dịch vụ tài xế Hàn Quốc, hơn 100.000 nhân viên lái xe thuê phục vụ hơn 700.000 khách mỗi ngày trên cả nước.

Dịch vụ thuê lái xe ngày càng phổ biến


3.    Hệ thống camera giám sát giao thông hoạt động liên tục 24/7

Ở Hàn Quốc rất hiếm khi nhìn thấy cảnh sát giao thông, nhưng các phương tiện đều tham gia giao thông một cách đúng luật một cách tự giác. Đó là nhờ hệ thống camera được bố trí dày đặc để giám sát mọi tình huống giao thông. 
Với hệ thống cáp quang Internet chạy khắp các tuyến đường, hệ thống camera giám sát giao thông luôn hoạt động liên tục 24/7 trên mọi nẻo đường, góc phố và sẵn sàng ghi lại mọi tình huống vi phạm giao thông để xử lý “phạt nguội”.

Hệ thống camera nhiều hơn cảnh sát


Khi phát hiện hành vi vi phạm giao thông, hệ thống camera sẽ lưu hình ảnh lại làm bằng chứng. Từ các thông tin về chủng loại phương tiện, biển số, hệ thống quản lý phương tiện sẽ truy xuất lập tức ra được tên, địa chỉ, số thẻ căn cước của chủ sở hữu phương tiện, thậm chí là số khung, số máy, ngày đăng ký, màu sơn, ngày sang tên gần nhất từ ai sang ai…
Đầu tiên, hệ thống “phạt nguội” sẽ gửi thông báo nộp phạt tới địa chỉ nhà của chủ phương tiện vi phạm kèm nội dung: Phương tiện đã vi phạm luật gì, ở đâu, phải nộp phạt bao nhiêu, nộp vào tài khoản nào, thời hạn nộp phạt vào ngày nào…. Nếu không đồng ý nộp phạt thì cơ quan hành pháp sẽ đề nghị Tòa Án can thiệp.

Camera giám sát hoạt động tham gia giao thông của người dân


Hầu hết giao dịch tài chính tại Hàn Quốc, từ mua bán thuần túy đến kinh doanh làm ăn đều dùng dịch vụ ngân hàng và thanh toán trực tuyến. Cảnh sát giao thông hay cơ quan chức năng chỉ cần nhập tên và số thẻ căn cước là có thể xác định các loại tài khoản của chủ phương tiện giao thông. Nếu không chịu nộp phạt, tài khoản ngân hàng của chủ phương tiện sẽ bị phong tỏa, ngừng mọi hoạt động giao dịch, đồng nghĩa họ không có tiền để chi tiêu.
Khi Tòa án xử, người vi phạm giao thông sẽ phải lao động công ích, bị treo bằng lái hoặc hủy bằng vĩnh viễn và bắt buộc nộp phạt. Nếu không tự nguyện, Tòa án sẽ gửi lệnh yêu cầu phong tỏ mọi tài khoản. Với các hành vi cố ý chống đối hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, ngoài các biện pháp trên, người vi phạm có thể bị cấm xuất cảnh hoặc phạt tù.


4.    Chỉ bấm còi khi thực sự cần thiết

Tại Hàn Quốc, người tham gia giao thông sẽ không bấm còi, trừ những trường hợp khẩn cấp hoặc nguy hiểm như: cảnh báo cho người xung quanh. Người Hàn Quốc vô cùng văn minh khi tham gia giao thông và rất tôn trọng không gian chung sợ ảnh hưởng đến người khác nên họ rất hạn chế bấm còi. 

Không bấm còi khi không thực sư cần thiết


Mặc dù thành phố ở Hàn Quốc rất đông đúc, lượng phương tiện di chuyển cao nhưng ngoài tiếng động cơ thì rất hiếm khi nghe thấy tiếng còi. Nhờ đó, ô nhiễm tiếng ồn ở Hàn bao giỡ cũng thấp hơn các quốc gia trên thế giới. 


5.    Chỉ sử dụng điện thoại khi rảnh

Luật lệ Hàn Quốc đặt ra chỉ cho phép lái xe sử dụng điện thoại khi rảnh, tức là khi ô tô không di chuyển và đồng hồ Km đã dừng lại. Vậy cũng có nghĩa là được phép sử dụng điện thoại khi xe không hoạt động. Vì vậy, người tham gia giao thông muốn sử dụng điện thoại thì phải dừng xe. Nếu camera ghi hình được người tham gia giao thông dùng điện thoại khi lái xe sẽ bị phạt đến 60.000 KRW.
 

Không nên sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông

TrangChip

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25
ĐỜI SỐNG XÃ HỘI Korean Life

Chính phủ Hàn Quốc áp dụng 3 giai đoạn giãn cách xã hội vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

GD TP.HCM 28/06/2020 17:05

Chính phủ đã quyết định thống nhất tên gọi của các hình thức giãn cách trước đây thành một cái tên duy nhất là ‘giãn cách xã hội’. Các giai đoạn của ‘giãn cách xã hội’ được căn cứ theo mức độ nghiêm trọng và cường độ của các biện pháp phòng ngừa Covid-19. Và hiện nay, Hàn Quốc đang ở giai đoạn 1 khi dịch bệnh không lây lan quá mạnh mẽ.

Ngày 28/6, Ủy ban Ứng phó An toàn Thảm họa Trung ương đã công bố ‘tiêu chuẩn từng giai đoạn giãn cách xã hội và phương án hành động’, trong đó quy định tiêu chí chuyển đổi cho từng giai đoạn và các hành động thực hiện cho từng giai đoạn.

Hàn Quốc tích cực chống dịch


Hiện nay, ‘giãn cách trong sinh hoạt’ là  phù hợp nhất với giai đoạn 1 cũng là giai đoạn thấp nhất. Đây là giai đoạn ứng với tình hình dịch bệnh diễn ra lẻ tẻ với quy mô nhỏ lặp lại và lan ra ở mức độ mà hệ thống y tế có thể xử lí được. 

Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng ra cộng đồng và vượt quá khả năng xử lí của hệ thống y tế thông thường.

Giai đoạn 3 là khi xuất hiện các cụm lây nhiễm với quy mô lớn và tốc độ lây lan nhanh trên toàn xã hội. Ví dụ như chỉ trong 1 tuần mà số ca nhiễm hàng ngày tăng lên theo cấp số nhân. 

Những biện pháp tích cực chống dịch lây lan của Hàn


Sự phân chia mỗi giai đoạn được phán đoán dựa trên đánh giá và tổng hợp mức độ nguy hiểm của các chỉ số khác nhau. 
Khi chuyển từ giai đoạn 1 sang giai đoạn 2, sẽ căn cứ theo khả năng ứng phó của hệ thống y tế. Khi chuyển từ giai đoạn 2 sang giai đoạn 3, trọng tâm sẽ căn cứ vào việc sự lây nhiễm có diễn ra với tốc độ nhanh chóng và lây lan trên toàn xã hội hay không? 

Nhân viên y tế đang xịt khử trùng khắp các khu vực 


Những chỉ số để đánh giá mức độ nguy hiểm bao gồm: số ca mắc hàng ngày (trọng tâm là ca mắc trong cộng đồng), tỷ lệ những trường hợp chưa rõ ràng về con đường lây nhiễm, tình trạng phát sinh nhóm dịch vẫn đang được quản lý, tỷ lệ quản lý trong mạng lưới kiểm dịch,…
Về số lượng ca mắc được xác nhận hàng ngày, giai đoạn đầu tiên ít hơn 50 người, giai đoạn thứ hai từ 50 - 100 người và giai đoạn thứ ba là 100 - 200 người (được chẩn đoán ít nhất hai lần một tuần).

Tỷ lệ những trường hợp chưa rõ ràng về con đường lây nhiễm ở giai đoạn 1 phải được duy trì ở mức dưới 5% và phải được nhanh chóng xác nhận trong giai đoạn 3. Tỷ lệ quản lý trong mạng lưới kiểm dịch trong giai đoạn 1 cần đẩy mạnh hơn 80%.

TrangChip

HOT VIDEO

Không còn nghi ngờ gì nữa BTS và Steve Aoki là "cặp đôi" ăn ý nhất của năm

Video với sự góp mặt một đội hình xuất sắc, gồm một số nhân vật nổi tiếng nhất châu Á như Jamie Chung , Ross Butler , Devon Aoki , Ben Baller , Leonar...

20/11/2018 00:25